Doanh nghiệp công nghệ Việt tuyên bố sản xuất chip vi mạch

Không chỉ đưa sản phẩm đến thị trường nước ngoài, FPT Semiconductor định hướng tập trung triển khai, cung cấp chip “Make in Vietnam” đến các tập đoàn trong nước.

Chuỗi giải pháp giúp doanh nghiệp ở khu công nghiệp tiết kiệm chi phí, thời gian

Với chuỗi giải pháp mới do Viettel Post và Vietnam Airlines hợp tác triển khai, các doanh nghiệp trong các khu công nghiệp có thể tiết kiệm đến 30% chi phí so với tự vận hành và tối ưu 30% thời gian so với cách làm truyền thống.

Đã có thêm hơn 500 doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam

Tính đến cuối tháng 8/2022, số doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam ước đạt 68.400, tăng trên 500 doanh nghiệp so với tháng 7/2022, đạt tỷ lệ xấp xỉ khoảng 0,695 doanh nghiệp trên 1.000 dân.

Giải pháp Khaothi.Online có thể đáp ứng hàng triệu thí sinh dùng đồng thời

Phần mềm kiểm tra đánh giá quá trình ở bậc học phổ thông trên nền tảng cung cấp dịch vụ Khaothi.Online của FPT IS vừa được vinh danh tại hạng mục “Giải pháp giáo dục thông minh” của giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam 2022.

Thiết bị 5G do Việt Nam nghiên cứu và sản xuất đã sẵn sàng thương mại hóa

Hiện các thiết bị 5G do Việt Nam nghiên cứu và sản xuất đã được lắp đặt trên mạng lưới để cung cấp dịch vụ mạng cho người dân sử dụng ở một số khu vực như Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM.

VNPT được công nhận Thương hiệu Quốc gia 2022 cho nhiều dịch vụ số

Tập đoàn VNPT vừa được trao biểu trưng Thương hiệu Quốc gia cho nhiều dịch vụ như dịch vụ di động VinaPhone; truyền hình tương tác MyTV; VNPT Money; phần mềm quản lý giáo dục vnEdu…

Việt Nam đã có 70.000 doanh nghiệp công nghệ số

Theo số liệu của Bộ TT&TT, tổng số doanh nghiệp công nghệ số đăng ký hoạt động năm 2022 ước đạt 70.000 doanh nghiệp, tăng 9,6% so với năm ngoái và đạt mục tiêu Bộ đã đề ra cho năm nay.

Nền tảng số giúp người đọc thu nạp kiến thức nhanh hơn đến 80%

Cung cấp cho người dùng dịch vụ sách tóm tắt chất lượng cao, rút ngắn thời gian thu nạp kiến thức từ sách, nền tảng Reavol hiện có gần 1 triệu người dùng thường xuyên và hơn 2.500 đầu sách thuộc 20 lĩnh vực chuyên ngành.

100% doanh nghiệp đã khai báo online qua nền tảng Cửa khẩu số

Qua 7 tháng triển khai, 100% các doanh nghiệp khai báo trực tuyến trên nền tảng Cửa khẩu số trước khi phương tiện đến các cửa khẩu Hữu Nghị và Tân Thanh của Lạng Sơn.

Giảm 20% chi phí vận tải nhờ ứng dụng nền tảng cảng biển số

Nền tảng cảng biển số VSL của Công ty Smarthub Logistics Technology đã triển khai thành công tại Hải Phòng, Bà Rịa - Vũng Tàu, TP.HCM, Bình Dương, kết nối 126 hãng tàu, 280 đơn vị vận tải và 12.000 đầu kéo.

Giải pháp Retex giúp doanh nghiệp dệt may Việt giảm 21% khối lượng công việc

Là nền tảng quản trị sản xuất tinh gọn theo thời gian thực, Retex hỗ trợ các doanh nghiệp trong ngành dệt may quản lý tổng thể, với nhiều tác vụ.

Đề xuất ứng dụng các giải pháp tự động hóa thông minh cho ngành Tài chính

Theo đại diện Viettel Solutions, việc tận dụng giá trị của các giải pháp tự động hóa quy trình thông minh bằng robot (IA) sẽ góp phần thúc đẩy thực hiện hóa các mục tiêu trong chiến lược chuyển đổi số của Bộ Tài chính.

Kỳ lân công nghệ Việt Nam tập trung ở 2 lĩnh vực Fintech và Game online

Đại diện Cục Công nghiệp CNTT và Truyền thông cho biết, Việt Nam có 4 kỳ lân công nghệ gồm VNG, Sky Mavis, VNPay và Momo, song tập trung ở 2 lĩnh vực trò chơi trực tuyến (Game online) và công nghệ tài chính (Fintech).

Thúc đẩy phát triển “kỳ lân” công nghệ số Việt Nam

Theo Cục Công nghiệp CNTT và Truyền thông, Bộ TT&TT, một giải pháp then chốt góp phần hỗ trợ phát triển doanh nghiệp công nghệ số và kỳ lân công nghệ số là huy động vốn và phát triển thị trường, sản phẩm cho các doanh nghiệp này.

Doanh nghiệp Việt trình diễn nhiều sản phẩm công nghệ tại triển lãm quốc phòng quốc tế

Viettel mang đến trình diễn tại Triển lãm Quốc phòng quốc tế - Việt Nam 2022 gần 120 sản phẩm, trong đó có 59 sản phẩm dân sự phục vụ “Kinh tế quốc phòng trong kỷ nguyên số”.

Nhiều giải pháp số cho đô thị thông minh ứng dụng các công nghệ mới

Được ứng dụng các công nghệ mới như Big Data, AI, 3D, VR/XR…, 9 giải pháp số cho đô thị thông minh được xếp hạng “5 sao” đã hỗ trợ các thành phố trong hoạt động điều hành và đem lại những trải nghiệm hữu ích cho người dân.

Viettel chuyển dịch tham gia mạnh vào chuỗi giá trị toàn cầu

Với việc ra mắt Tổng công ty Sản xuất thiết bị Viettel (Viettel Manufacturing Corporation - VMC), tập đoàn Viettel vừa ghi dấu sự chuyển dịch chiến lược, tham gia mạnh mẽ hơn vào chuỗi giá trị toàn cầu.

Vinh danh 5 cặp đơn vị đưa ra bài toán và giải pháp chuyển đổi số xuất sắc

Năm đội xuất sắc nhất ở 5 hạng mục của cuộc thi tìm kiếm giải pháp chuyển đổi số quốc gia - Viet Solutions 2022 và được vinh danh trong chương trình Ngày chuyển đổi số quốc gia 10/10.

Doanh nghiệp Việt ngày càng hoàn thiện về trình độ công nghệ

Theo Ban tổ chức giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam 2022, các doanh nghiệp công nghệ Việt Nam ngày càng hoàn thiện về trình độ công nghệ, nỗ lực cùng các thành phố giải quyết các vấn đề tồn tại của đô thị hiện đại.

Bộ TT&TT gia hạn nộp hồ sơ giải thưởng sản phẩm Make in Vietnam 2022

Để tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, tổ chức có thêm thời gian hoàn thiện hồ sơ tham gia, Ban tổ chức giải thưởng “Sản phẩm công nghệ số Make in Vietnam” năm 2022 đã quyết định kéo dài hạn nộp hồ sơ thêm hơn 20 ngày.

9 sản phẩm an toàn thông tin Make in Vietnam chất lượng cao và triển vọng xuất sắc

Cùng với việc trao danh hiệu “Chìa khóa vàng” 2022 cho 3 sản phẩm ở hạng mục Sản phẩm an toàn thông tin triển vọng xuất sắc, VNISA cũng vinh danh 6 sản phẩm an toàn thông tin chất lượng cao xuất sắc.

Thúc đẩy nghiên cứu, phát triển các sản phẩm an toàn thông tin Make in Vietnam

Chương trình bình chọn “Chìa khóa vàng” được VNISA tổ chức trong 7 năm qua được đánh giá đã góp phần thúc đẩy nghiên cứu, phát triển cũng như nâng cao chất lượng và tính ứng dụng của các sản phẩm, dịch vụ an toàn thông tin Việt Nam.

Khẩn trương hoàn thiện hồ sơ đề nghị xây dựng Luật Công nghiệp công nghệ số

Bộ TT&TT được yêu cầu khẩn trương hoàn thiện hồ sơ đề nghị xây dựng Luật Công nghiệp công nghệ số theo quy định của Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật, trình Chính phủ trước ngày 15/12/2022.

Giải thưởng sản phẩm Make in Vietnam 2022 có hơn 200 hồ sơ tham gia

Đến hết ngày 15/10/2022, Cổng thông tin điện tử giải thưởng "Sản phẩm công nghệ số Make in Vietnam" năm 2022 tại địa chỉ giaithuong.makeinvietnam.mic.gov.vn đã tiếp nhận hơn 200 hồ sơ đăng kí tham dự.

Diễn đàn Make in Vietnam mở ra giai đoạn mới cho doanh nghiệp công nghệ số

Trải qua 3 lần tổ chức kể từ năm 2019, Diễn đàn Quốc gia về Phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam (Diễn đàn Make in Vietnam) đã đưa cộng đồng doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam sang một giai đoạn phát triển mới.

Đang cập nhật dữ liệu !