Lồng ghép tuyên truyền chống khai thác IUU cho ngư dân vùng biển

Chủ tàu cá, ngư dân xã Phú Thuận (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế) được tuyên truyền về chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) thông qua các cuộc tuyên truyền phổ biến pháp luật.

Nghệ An: Nỗ lực tuyên truyền chống khai thác IUU, đảm bảo an toàn để ngư dân vươn khơi

Trong những năm qua, các ngành chức năng Nghệ An đã chú trọng tuyên truyền cho ngư dân chấp hành nghiêm các quy định về chống khai thác IUU, đồng thời phối hợp ngăn chặn tàu cá địa phương vi phạm vùng biển nước ngoài.

Nghệ An: 100% chủ tàu cá khai thác xa bờ ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài

Tất cả chủ tàu, thuyền trưởng khai thác xa bờ ở Nghệ An đã ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài, thực hiện cập nhật dữ liệu lên phần mềm VNFishbase nhằm đảm bảo hoạt động tàu cá không vi phạm các quy định về chống khai thác IUU.

Nghệ An: Kiên quyết xử phạt các hành vi vi phạm quy định về khai thác thủy sản

Trong năm 2022, ngành chức năng ở Nghệ An đã kiên quyết xử phạt nhiều vụ vi phạm quy định về khai thác thủy sản, từ đó ý thức chấp hành pháp luật của ngư dân từng bước được nâng cao.

Thanh Hóa: Gắn trách nhiệm người đứng đầu trong chống khai thác IUU

Thời gian tới, Thanh Hóa sẽ tăng cường công tác tuyên truyền cho ngư dân về chống khai thác thủy sản trái phép, kiểm soát việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình cho tàu cá.

Thanh Hóa tập trung làm tốt công tác tuyên truyền chống khai thác IUU

Trong năm 2022, Thanh Hóa đã tổ chức nhiều lớp tập huấn, tuyên truyền, phát tờ rơi, băng rôn, khẩu hiệu về công tác phòng chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU).

Quảng Trị kiểm tra, giám sát 100% tàu cá ra vào bến cảng

Để triển khai đồng bộ công tác chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị thực hiện kiểm tra, kiểm soát và giám sát 100% các tàu cá ra vào bến cảng.

Năm 2022, Thanh Hóa không có tàu cá vi phạm khai thác thủy sản ở vùng biển nước ngoài

Theo báo cáo của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Thanh Hóa, từ đầu năm đến nay toàn tỉnh không có tàu cá nào vi phạm vùng biển nước ngoài để khai thác thủy sản bị bắt giữ, xử lý.

Quảng Trị cấp giấy chứng nhận đăng ký tàu cá cho 194 tàu trong năm 2022

Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Trị đã cấp giấy chứng nhận đăng ký tàu cá mới, cấp đổi, đăng ký chuyển nhượng cho 194 tàu cá trong năm 2022.

Tài liệu tuyên truyền chống khai thác IUU đến tay hàng nghìn ngư dân Quảng Trị

Những tài liệu về Luật Thủy sản và các quy định chống khai thác IUU đã được các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị tuyên truyền cho hàng nghìn ngư dân bằng việc cấp phát tờ rơi, sổ tay và tập huấn “cầm tay chỉ việc”.

Quảng Trị: Chủ tàu cá cam kết không để mất kết nối dữ liệu VMS

Trong năm 2022, một số tàu cá của tỉnh Quảng Trị mất kết nối dữ liệu giám sát hành trình (VMS) trên biển và 37 trường hợp vi phạm đã được lực lượng chức năng xử lý, khắc phục.

Thừa Thiên – Huế: Một năm xử lý 21 trường hợp tàu cá vi phạm, phạt hơn 300 triệu đồng

Qua tổ chức 50 cuộc tuần tra và kiểm tra trong năm 2022, lực lượng chức năng tỉnh Thừa Thiên – Huế đã xử lý 21 trường hợp tàu cá vi phạm và xử phạt hơn 300 triệu đồng.

Tuyên truyền, cảnh báo giúp tàu cá Thanh Hóa không vi phạm IUU

Chính quyền Thanh Hóa đã tuyên truyền, cảnh báo để các tàu cá có nguy cơ cao về vi phạm các quy định phòng chống khai thác IUU biết để phòng tránh.

Ngư dân Quảng Nam quyết tâm sớm gỡ “thẻ vàng” thủy sản

Sau 5 năm Ủy ban châu Âu (EC) đưa ra cảnh báo “thẻ vàng” đối với thủy sản khai thác của Việt Nam, ngư dân Quảng Nam đã nỗ lực thực hiện hiệu quả các nhóm khuyến nghị của EC.

Đầu tư mở rộng cảng cá để thực hiện tốt giải pháp chống khai thác IUU

Tỉnh Thừa Thiên – Huế và Quảng Trị đang đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng phục vụ nghề cá ở các cảng biển lớn được chỉ định để thực hiện tốt công tác chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).

100% tàu cá Hà Tĩnh được cấp giấy phép khai thác thủy sản

Đến nay, toàn bộ 2.957 tàu cá của Hà Tĩnh đã được cấp giấy phép khai thác thủy sản. Đây là nỗ lực rất lớn của chính quyền cũng như sở, ngành địa phương trong việc thực hiện Luật Thuỷ sản 2017 và chống khai thác IUU.

Nghệ An: Phòng tránh tình trạng tàu cá mất kết nối giám sát hành trình

Phòng tránh việc tàu cá mất kết nối giám sát hành trình và vượt qua đường ranh giới cho phép trên biển, Chi cục Thủy sản Nghệ An đã phát thông báo qua kênh đàm thoại để tuyên truyền, nhắc nhở, yêu cầu các tàu cá duy trì hoạt động thiết bị 24/24 giờ.

Hàng trăm hộ dân Cương Gián được tuyên truyền về chống khai thác hải sản bất hợp pháp

Ngoài việc áp dụng các chế tài để xử lý nghiêm, lực lượng chức năng còn phối hợp với chính quyền địa phương tuyên truyền cho hàng trăm hộ dân về ý nghĩa, tác dụng của việc chống khai thác hải sản bất hợp pháp.

Ngư dân Thanh Hóa khai thác trên Vịnh Bắc Bộ tuân thủ quy định ngư trường

Việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình tàu cá giúp ngư dân thuận lợi hơn trong việc vươn khơi khai thác thủy sản và liên lạc với đất liền.

Tàu cá phải tuân thủ nghiêm ngặt quy định kết nối thiết bị giám sát hành trình

Mặc dù đã được lắp đặt thiết bị hành trình nhưng vẫn còn tình trạng một số tàu thuyền bị mất kết nối khi đang đánh bắt trên biển khiến cơ quan chức năng gặp khó trong công tác quản lý.

Đang cập nhật dữ liệu !