công nghiệp nội dung số

Cập nhập tin tức công nghiệp nội dung số

FPT, Viettel nhận Bằng khen của Bộ TT&TT vì thành tích xuất sắc trên thị trường quốc tế

Hai doanh nghiệp Viettel, FPT vừa được trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ TT&TT vì đã có thành tích tiêu biểu xuất sắc trong hoạt động sản xuất kinh doanh trên thị trường quốc tế năm 2022.

Việt Nam đã có 70.000 doanh nghiệp công nghệ số

Theo số liệu của Bộ TT&TT, tổng số doanh nghiệp công nghệ số đăng ký hoạt động năm 2022 ước đạt 70.000 doanh nghiệp, tăng 9,6% so với năm ngoái và đạt mục tiêu Bộ đã đề ra cho năm nay.

100% doanh nghiệp đã khai báo online qua nền tảng Cửa khẩu số

Qua 7 tháng triển khai, 100% các doanh nghiệp khai báo trực tuyến trên nền tảng Cửa khẩu số trước khi phương tiện đến các cửa khẩu Hữu Nghị và Tân Thanh của Lạng Sơn.

Tổng giám đốc FPT chia sẻ hành trình đưa công nghệ Việt ra biển lớn

Kể lại câu chuyện của 20 năm trước, CEO FPT Nguyễn Văn Khoa cho biết, một trong những yếu tố giúp doanh nghiệp công nghệ này thành công tại thị trường nước ngoài chính là sự quyết tâm dấn thân.

Giảm 20% chi phí vận tải nhờ ứng dụng nền tảng cảng biển số

Nền tảng cảng biển số VSL của Công ty Smarthub Logistics Technology đã triển khai thành công tại Hải Phòng, Bà Rịa - Vũng Tàu, TP.HCM, Bình Dương, kết nối 126 hãng tàu, 280 đơn vị vận tải và 12.000 đầu kéo.

Công nghiệp CNTT là một trong vài lực lượng quyết định để đạt mục tiêu phát triển đất nước

Theo Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, lĩnh vực chuyển đổi số, công nghiệp CNTT đang rất được kỳ vọng, được coi là "một trong vài lực lượng lượng quyết định" để đạt mục tiêu phát triển đất nước như Đại hội lần thứ XIII của Đảng đặt ra.

9 sản phẩm an toàn thông tin Make in Vietnam chất lượng cao và triển vọng xuất sắc

Cùng với việc trao danh hiệu “Chìa khóa vàng” 2022 cho 3 sản phẩm ở hạng mục Sản phẩm an toàn thông tin triển vọng xuất sắc, VNISA cũng vinh danh 6 sản phẩm an toàn thông tin chất lượng cao xuất sắc.

Doanh nghiệp công nghệ Việt xuất khẩu thiết bị viễn thông sang thị trường Ấn Độ

Hợp đồng xuất khẩu thiết bị công nghệ cao đầu tiên của Viettel High Tech sang thị trường Ấn Độ là dấu mốc cho thấy giải pháp hạ tầng mạng viễn thông di động thế hệ 5 (5G) của Viettel đã sẵn sàng thương mại và kinh doanh diện rộng.

Nền tảng Hue-S đạt giải thưởng Sản phẩm công nghệ số Make in Vietnam 2022

Nền tảng dịch vụ đô thị thông minh tỉnh Thừa Thiên Huế (Hue-S) vừa giành được giải thưởng “Sản phẩm công nghệ số Make in Vietnam năm 2022” ở Top 10 hạng mục sản phẩm số xuất sắc cho xã hội số.

Thúc đẩy nghiên cứu, phát triển các sản phẩm an toàn thông tin Make in Vietnam

Chương trình bình chọn “Chìa khóa vàng” được VNISA tổ chức trong 7 năm qua được đánh giá đã góp phần thúc đẩy nghiên cứu, phát triển cũng như nâng cao chất lượng và tính ứng dụng của các sản phẩm, dịch vụ an toàn thông tin Việt Nam.

Doanh nghiệp Việt trình diễn nhiều sản phẩm công nghệ tại triển lãm quốc phòng quốc tế

Viettel mang đến trình diễn tại Triển lãm Quốc phòng quốc tế - Việt Nam 2022 gần 120 sản phẩm, trong đó có 59 sản phẩm dân sự phục vụ “Kinh tế quốc phòng trong kỷ nguyên số”.

Trao 52 giải thưởng “Sản phẩm Công nghệ số Make in Vietnam” năm 2022

Trong 52 giải thưởng “Sản phẩm công nghệ số Make in Vietnam” năm 2022 vừa được trao, có 40 giải Top 10 sản phẩm công nghệ số xuất sắc cùng 12 giải Vàng, Bạc, Đồng theo 4 hạng mục.

Doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam có sứ mệnh quốc gia lớn lao

Đó là khẳng định của Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Đức Long tại Diễn đàn Quốc gia về Phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam năm 2022, chủ đề “Phát triển bền vững và nâng cao giá trị Việt Nam trong chuỗi giá trị toàn cầu”.

Diễn đàn Make in Vietnam mở ra giai đoạn mới cho doanh nghiệp công nghệ số

Trải qua 3 lần tổ chức kể từ năm 2019, Diễn đàn Quốc gia về Phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam (Diễn đàn Make in Vietnam) đã đưa cộng đồng doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam sang một giai đoạn phát triển mới.

Nhiều giải pháp số cho đô thị thông minh ứng dụng các công nghệ mới

Được ứng dụng các công nghệ mới như Big Data, AI, 3D, VR/XR…, 9 giải pháp số cho đô thị thông minh được xếp hạng “5 sao” đã hỗ trợ các thành phố trong hoạt động điều hành và đem lại những trải nghiệm hữu ích cho người dân.

Giải pháp Khaothi.Online có thể đáp ứng hàng triệu thí sinh dùng đồng thời

Phần mềm kiểm tra đánh giá quá trình ở bậc học phổ thông trên nền tảng cung cấp dịch vụ Khaothi.Online của FPT IS vừa được vinh danh tại hạng mục “Giải pháp giáo dục thông minh” của giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam 2022.

Doanh nghiệp Việt ngày càng hoàn thiện về trình độ công nghệ

Theo Ban tổ chức giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam 2022, các doanh nghiệp công nghệ Việt Nam ngày càng hoàn thiện về trình độ công nghệ, nỗ lực cùng các thành phố giải quyết các vấn đề tồn tại của đô thị hiện đại.

Đề xuất ứng dụng các giải pháp tự động hóa thông minh cho ngành Tài chính

Theo đại diện Viettel Solutions, việc tận dụng giá trị của các giải pháp tự động hóa quy trình thông minh bằng robot (IA) sẽ góp phần thúc đẩy thực hiện hóa các mục tiêu trong chiến lược chuyển đổi số của Bộ Tài chính.

Khẩn trương hoàn thiện hồ sơ đề nghị xây dựng Luật Công nghiệp công nghệ số

Bộ TT&TT được yêu cầu khẩn trương hoàn thiện hồ sơ đề nghị xây dựng Luật Công nghiệp công nghệ số theo quy định của Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật, trình Chính phủ trước ngày 15/12/2022.

Không ít doanh nghiệp công nghệ Việt Nam làm chuyển đổi số cho Mỹ, Nhật

Trên diễn đàn Quốc hội, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng cho biết, hiên nay đã có không ít doanh nghiệp công nghệ Việt Nam làm chuyển đổi số cho Mỹ, Nhật, chứ không chỉ viết nền tảng, ứng dụng đáp ứng nhu cầu trong nước.

VNPT được công nhận Thương hiệu Quốc gia 2022 cho nhiều dịch vụ số

Tập đoàn VNPT vừa được trao biểu trưng Thương hiệu Quốc gia cho nhiều dịch vụ như dịch vụ di động VinaPhone; truyền hình tương tác MyTV; VNPT Money; phần mềm quản lý giáo dục vnEdu…

Cơ hội cho các doanh nghiệp Việt sáng tạo, sản xuất sản phẩm AIoT

Sự kết hợp giữa BHS và MediaTek với dòng chipset dành cho phân khúc phổ thông được kỳ vọng tạo cơ hội cho các doanh nghiệp Việt sáng tạo, sản xuất sản phẩm AIoT dễ dàng hơn với công nghệ cao, chi phí tốt, thời gian thương mại nhanh.

5 doanh nghiệp Việt giành giải thưởng công nghệ ASOCIO 2022

Trong 6 đơn vị của Việt Nam vừa xuất sắc giành giải thưởng CNTT của tổ chức Công nghiệp điện toán khu vực châu Á – châu Đại Dương (ASOCIO), có 5 doanh nghiệp gồm VNPT, Bkav, Tân Long Group, FPT Polytechnic, Base.vn.

Giải thưởng sản phẩm Make in Vietnam 2022 có hơn 200 hồ sơ tham gia

Đến hết ngày 15/10/2022, Cổng thông tin điện tử giải thưởng "Sản phẩm công nghệ số Make in Vietnam" năm 2022 tại địa chỉ giaithuong.makeinvietnam.mic.gov.vn đã tiếp nhận hơn 200 hồ sơ đăng kí tham dự.

Doanh nghiệp Việt bắt tay đối tác ngoại phát triển hệ sinh thái cho AI ứng dụng

Liên minh ba bên giữa Bkav với 2 đối tác ngoại là Qualcomm và Excelpoint sẽ tạo ra hệ sinh thái trí tuệ nhân tạo (AI) ứng dụng, giúp hàng triệu các doanh nghiệp trên toàn cầu có thể dễ dàng tạo ra các ứng dụng AI.

Đang cập nhật dữ liệu !