Nền tảng Hue-S đạt giải thưởng Sản phẩm công nghệ số Make in Vietnam 2022

Nền tảng dịch vụ đô thị thông minh tỉnh Thừa Thiên Huế (Hue-S) vừa giành được giải thưởng “Sản phẩm công nghệ số Make in Vietnam năm 2022” ở Top 10 hạng mục sản phẩm số xuất sắc cho xã hội số.

Lễ trao giải thưởng “Sản phẩm công nghệ số Make in Vietnam năm 2022” là một hoạt động trong khuôn khổ Diễn đàn quốc gia phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam - VFTE 2022 được Bộ TT&TT tổ chức.

Đại diện Ban tổ chức, Ban giám khảo trao giải thưởng cho đại diện đơn vị quản lý và vận hành nền tảng Hue-S

“Sản phẩm Công nghệ số Make in Vietnam” là giải thưởng chính thức trong lĩnh vực ICT, được Bộ TT&TT chủ trì xét và trao tặng hàng năm cho các tổ chức, doanh nghiệp Việt Nam có sản phẩm công nghệ số xuất sắc được nghiên cứu, thiết kế, sáng tạo, sản xuất tại Việt Nam, giải các bài toán Việt Nam và mở hướng vươn ra toàn cầu.

Năm 2022 là năm thứ ba Giải thưởng được tổ chức nhằm tôn vinh các sản phẩm công nghệ số xuất sắc có tác động, ảnh hưởng lớn trong việc đưa hoạt động của người dân và doanh nghiệp lên môi trường số, góp phần thúc đẩy chính phủ số, kinh tế số và xã hội số tại Việt Nam.

Giải thưởng đã thu hút hơn 200 hồ sơ đăng ký tham gia dự thi. Qua quá trình xem xét, đánh giá khoa học, khách quan, Ban Tổ chức đã chọn ra 40 cái tên xứng đáng nhất để vinh danh tại Lễ trao giải thưởng Make in Viet Nam năm 2022 ở 4 hạng mục: Sản phẩm số xuất sắc cho Chính phủ số; Sản phẩm số xuất sắc cho Kinh tế số; Sản phẩm số xuất sắc cho Xã hội số; Sản phẩm số tiềm năng. Mỗi hạng mục giải thưởng có các giải Vàng, Bạc, Đồng và Top 10. Trong đó, “Nền tảng dịch vụ đô thị thông minh tỉnh Thừa Thiên Huế (Hue-S)” vinh dự lọt vào Top 10 Hạng mục Sản phẩm số xuất sắc cho Xã hội số.

Ra đời từ năm 2019, Hue-S là một nền tảng xã hội số, là điển hình trong việc xây dựng chính quyền thân thiện, hiện đại, vì nhân dân phục vụ. Thông qua nền tảng số này, hơn 23 dịch vụ đô thị thông minh được triển khai vừa giải quyết vấn đề loạn ứng dụng cho người dân, vừa thiết lập được kênh kết nối thống nhất giữa Nhà nước, doanh nghiệp và người dân. Theo thống kê của Bộ TT&TT, đến nay Hue-S đã có hơn 800.000 lượt tải ứng dụng.

Phản ánh hiện trường là một trong những dịch vụ tiên phong và nổi bật trên nền tảng Hue-S. Đến nay, đã có trên 80.000 phản ánh đã được tiếp nhận xử lý, 230 đơn vị tham gia vào hệ thống, tỷ lệ đánh giá hài lòng đạt gần 80%. Thời gian giải quyết các vụ việc giảm đến hơn 60%-70%, có những vấn đề giảm đến hơn 90% thời gian so với trước đây. Qua đó đã hình thành quy trình số trong giải quyết các vấn đề xã hội; cắt giảm khâu hành chính đơn, thư, trình của người dân.

Bên cạnh đó, Hue-S còn hỗ trợ kịp thời cho người dân trong phòng, chống thiên tai, bão lụt, dịch bệnh COVID-19, đảm bảo trật tự, an toàn xã hội, bảo vệ môi trường; góp phần quan trọng trong việc hình hành xã hội số trong lĩnh vực giáo dục, y tế, du lịch, cải thiện và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ đã khẳng định, thông qua Hue-S, khi đã xây dựng được lòng tin của người dân, không chỉ những vấn đề tồn tại trong xã hội được giải quyết một cách rốt ráo mà còn nhận được sự chia sẻ, thông cảm của người dân đối với các vấn đề bất cập trong xã hội. Phải xây dựng Hue-S hướng đến là nền tảng xã hội của tỉnh nhà, nói đến Hue-S là mọi người dân đều biết đến Huế và là niềm tự hào của Huế.

Theo đại diện Sở TT&TT tỉnh Thừa Thiên Huế, trong thời gian qua, Hue-S đã tích hợp thành công giải pháp thanh toán số qua ví điện tử, tạo thêm tiện ích cho người dân không phải tải quá nhiều ứng dụng, thúc đẩy hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt, góp phần phát triển kinh tế số, xã hội số trên địa bàn tỉnh. 

Với phiên bản mới cập nhật từ tháng 8/2022, Hue-S đã và đang tích hợp thêm nhiều dịch vụ đô thị thông minh phục vụ nhu cầu của nhiều nhóm đối tượng người dùng với giao diện và chức năng riêng biệt, bao gồm: công dân, doanh nghiệp, nhà nước và khách du lịch. Mục tiêu cơ bản đến năm 2025, Hue-S sẽ được trở thành nền tảng phổ biến trong kết nối sinh thái xã hội số tỉnh Thừa Thiên Huế.

Minh Tú

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chuỗi giải pháp giúp doanh nghiệp ở khu công nghiệp tiết kiệm chi phí, thời gian

Với chuỗi giải pháp mới do Viettel Post và Vietnam Airlines hợp tác triển khai, các doanh nghiệp trong các khu công nghiệp có thể tiết kiệm đến 30% chi phí so với tự vận hành và tối ưu 30% thời gian so với cách làm truyền thống.

Kỳ lân công nghệ Việt Nam tập trung ở 2 lĩnh vực Fintech và Game online

Đại diện Cục Công nghiệp CNTT và Truyền thông cho biết, Việt Nam có 4 kỳ lân công nghệ gồm VNG, Sky Mavis, VNPay và Momo, song tập trung ở 2 lĩnh vực trò chơi trực tuyến (Game online) và công nghệ tài chính (Fintech).

Thúc đẩy phát triển “kỳ lân” công nghệ số Việt Nam

Theo Cục Công nghiệp CNTT và Truyền thông, Bộ TT&TT, một giải pháp then chốt góp phần hỗ trợ phát triển doanh nghiệp công nghệ số và kỳ lân công nghệ số là huy động vốn và phát triển thị trường, sản phẩm cho các doanh nghiệp này.

Công nghiệp công nghệ số sẽ là ngành đi đầu trong cách mạng 4.0

Bộ TT&TT đã xác định định hướng đến năm 2025 công nghiệp công nghệ số là ngành đi đầu trong cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư với tốc độ tăng trưởng doanh thu hằng năm gấp 2,5 lần tốc độ tăng trưởng GDP của cả nước.

Thiết bị 5G do Việt Nam nghiên cứu và sản xuất đã sẵn sàng thương mại hóa

Hiện các thiết bị 5G do Việt Nam nghiên cứu và sản xuất đã được lắp đặt trên mạng lưới để cung cấp dịch vụ mạng cho người dân sử dụng ở một số khu vực như Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM.

FPT, Viettel nhận Bằng khen của Bộ TT&TT vì thành tích xuất sắc trên thị trường quốc tế

Hai doanh nghiệp Viettel, FPT vừa được trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ TT&TT vì đã có thành tích tiêu biểu xuất sắc trong hoạt động sản xuất kinh doanh trên thị trường quốc tế năm 2022.

Việt Nam đã có 70.000 doanh nghiệp công nghệ số

Theo số liệu của Bộ TT&TT, tổng số doanh nghiệp công nghệ số đăng ký hoạt động năm 2022 ước đạt 70.000 doanh nghiệp, tăng 9,6% so với năm ngoái và đạt mục tiêu Bộ đã đề ra cho năm nay.

100% doanh nghiệp đã khai báo online qua nền tảng Cửa khẩu số

Qua 7 tháng triển khai, 100% các doanh nghiệp khai báo trực tuyến trên nền tảng Cửa khẩu số trước khi phương tiện đến các cửa khẩu Hữu Nghị và Tân Thanh của Lạng Sơn.

Tổng giám đốc FPT chia sẻ hành trình đưa công nghệ Việt ra biển lớn

Kể lại câu chuyện của 20 năm trước, CEO FPT Nguyễn Văn Khoa cho biết, một trong những yếu tố giúp doanh nghiệp công nghệ này thành công tại thị trường nước ngoài chính là sự quyết tâm dấn thân.

Đang cập nhật dữ liệu !