Văn hóa học đường giúp hình thành nhân cách, nuôi dưỡng học sinh thành người tử tế

Giáo dục văn hóa học đường cho học sinh góp phần quan trọng trong xây dựng môi trường học tập tiến bộ cũng như hình thành nhân cách học sinh.

Gia đình, nhà trường khắc phục điểm yếu trong xây dựng văn hóa học đường

Chú trọng công tác phối hợp giữa nhà trường, gia đình và xã hội là giải pháp tốt để thực hiện hiệu quả giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh, xây dựng văn hóa học đường.

Bộ VHTT&DL đề xuất các nhiệm vụ trong xây dựng văn hóa học đường

Để nâng cao hiệu quả công tác xây dựng văn hóa học đường, ông Tạ Quang Đông - Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đã đề xuất một số nhiệm vụ trọng tâm trên góc độ của ngành này.

Một số giải pháp nâng cao hiệu quả triển khai nhiệm vụ xây dựng văn hóa học đường

Đứng trên góc độ các đơn vị có trách nhiệm triển khai nhiệm vụ xây dựng văn hóa học đường, Sở GD&ĐT Hà Nội đã ban hành văn bản hướng dẫn cụ thể việc thực hiện quy tắc ứng xử trong môi trường học đường còn Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thì đề ra 5 giải pháp.

Đoàn TNCS HCM đã xây dựng hơn 1.000 ấn phẩm tuyên truyền văn hóa học đường trong 5 năm

Trong nhiều năm qua, các cơ sở Đoàn đã chủ động phối hợp với ngành giáo dục, các nhà trường thường xuyên tuyên truyền về văn hóa học đường.

Văn hóa học đường góp phần quan trọng trong giáo dục giới trẻ phát triển toàn diện

Đến nay công tác xây dựng văn hóa học đường đã có nhiều chuyển biến tích cực. Phần lớn thế hệ trẻ trong nhà trường có kiến thức rộng, nhanh nhạy trong nắm bắt thông tin, có tinh thần cầu thị trong học tập.

Từng bước tạo dựng văn hóa học đường lành mạnh, tốt đẹp

Tại Phiên họp thứ 14 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, chiều 10/8, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đã giải trình ý kiến của đại biểu Quốc hội liên quan đến văn hóa học đường, giáo dục đạo đức cho học sinh.

Bắc Ninh: Đề ra giải pháp nâng cao hiệu quả bộ quy tắc ứng xử văn hóa học đường

Ngày 29/7, Sở GD&ĐT Bắc Ninh đã tổ chức Hội thảo “Văn hóa học đường trong bối cảnh đổi mới giáo dục và đào tạo”.

Bình Thuận: Giáo dục văn hóa học đường qua hoạt động của các câu lạc bộ kỹ năng sống

Tỉnh đoàn Bình Thuận cho biết sẽ tổ chức công tác giáo dục văn hóa học đường qua hoạt động của các câu lạc bộ kỹ năng sống, câu lạc bộ cán bộ đoàn.

Cơ sở giáo dục linh hoạt tạo nên bộ quy tắc ứng xử mang bản sắc riêng

Để nâng cao chất lượng thực hiện quy tắc ứng xử văn hóa cho nhà trường, Sở GD&ĐT Hà Nội đề nghị Bộ GD&ĐT lồng ghép vào chương trình giảng dạy nội khoá, đưa nội dung ứng xử giao tiếp vào các chương trình hoạt động ngoài giờ lên lớp...

Xây dựng văn hóa học đường phải được coi là vấn đề trọng tâm trong mỗi cơ sở giáo dục

Kiên trì mục tiêu xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh; triển khai thực chất Bộ quy tắc ứng xử trong trường học… là những nội dung ngành Giáo dục Thủ đô tiếp tục chú trọng.

'Văn hóa học đường chính là những gì đang diễn ra trong trường học'

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn nhận định: “Văn hóa học đường không phải bên ngoài đặt vào trong trường học mà chính là những gì đang diễn ra trong trường học, đang được sử dụng để vận hành nhà trường”.

Trường học nỗ lực hướng học sinh đến những điều chân– thiện– mỹ

Hiện nay, nhiều cơ sở giáo dục rất quan tâm, chú trọng nhiệm vụ giáo dục đạo đức, lối sống và văn hóa ứng xử cho học sinh.

Cô giáo tiếng Anh bị cảnh cáo vì đánh 19 học sinh

Cô giáo dạy tiếng Anh tại một trường THCS ở Bà Rịa - Vũng Tàu bị kỷ luật cảnh cáo do đánh học sinh trong giờ học, còn hiệu trưởng bị phê bình vì chậm xử lý sự việc.

Tăng cường triển khai công tác xây dựng văn hóa học đường

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam vừa ký Chỉ thị số 08/CT-TTg ngày 1/6/2022 về việc tăng cường triển khai công tác xây dựng văn hóa học đường.

Kiên trì xây dựng văn hóa học đường thúc đẩy hành động tích cực của học sinh

Để xây dựng văn hóa học đường cần thúc đẩy hành động tích cực để học sinh được chuẩn bị tốt hơn trong học tập và trở nên thành công hơn trong tương lai.

Xây dựng văn hoá học đường trở thành một xu thế trong cải cách giáo dục

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Ngô Thị Minh cho biết, thời gian tới Bộ sẽ tiếp tục rà soát hoàn thiện văn bản chỉ đạo quy định về văn hóa học đường, cùng với đó các nhà trường phải thực hiện hiệu quả Bộ quy tắc ứng xử văn hóa học đường…

Cần nâng cao nhận thức của học sinh về văn hóa học đường

Thời gian tới, ngành giáo dục cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức cho cán bộ quản lý, nhà giáo, người lao động, học sinh, sinh viên và gia đình về sự cần thiết của việc xây dựng văn hóa học đường.

Xây dựng văn hóa học đường phải tạo sự chuyển hóa mạnh mẽ về chất

Theo Bộ GD&ĐT, thời gian qua nhiệm vụ xây dựng văn hóa học đường đã có những kết quả nhất định và góp phần to lớn trong việc hình thành nhân cách học sinh, sinh viên, mang đến cho các em một môi trường học tập an toàn, thân thiện.

Văn hóa học đường giúp tạo ra môi trường dạy và học tích cực

Văn hóa trường học lành mạnh, tích cực sẽ là yếu tố thuận lợi để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, phòng ngừa các hành vi lệch chuẩn, tạo động lực cho cả người dạy và người học.

Phát triển văn hóa học đường trước hết bắt đầu từ thầy và trò

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn cho rằng xây dựng cũng như phát triển văn hóa học đường trước hết bắt đầu từ thầy và trò trong nhà trường, sau đó tất cả phải cùng chung tay.

Thanh Hóa: Tăng cường tuyên truyền phòng chống bạo lực học đường

Thời gian qua, Thanh Hóa là địa phương rất quan tâm, tập trung triển khai thực hiện tốt các chính sách, pháp luật về phòng, chống xâm hại trẻ em. 

Bắc Giang: Giáo dục văn hóa học đường cho học sinh từ những hoạt động thiết thực

Trong những năm qua, cùng với việc giáo dục kiến thức, ngành giáo dục Bắc Giang rất quan tâm, chú trọng xây dựng văn hóa ứng xử nhằm giáo dục nhân cách, đạo đức, lối sống cho đội ngũ nhà giáo, nhân viên và học sinh.

Phong vị Á Châu “hút hồn” cư dân toàn cầu ở Vinhomes Smart City

Cuối tuần qua, du khách và cư dân tại Vinhomes Smart City đã có dịp tận hưởng ngày Quốc Tế Hạnh Phúc 20/03 với sự kiện” Phong vị Á Châu”, thu hút hàng ngàn cư dân với nhiều gian hàng đa màu sắc cùng liveshow ca nhạc ngoài trời.

Nét văn hóa tâm linh trong lễ rước kiệu ngày khai hạ

Như thường lệ, cứ 3 năm 1 lần, chính quyền địa phương và người dân xã Thanh Bình Thịnh (Đức Thọ, Hà Tĩnh) lại tổ chức rước kiệu ngày khai hạ. Đây là hoạt động mang ý nghĩa văn hóa tâm linh của người dân làng mộc truyền thống.

Đang cập nhật dữ liệu !