Cô giáo tiếng Anh bị cảnh cáo vì đánh 19 học sinh

Cô giáo dạy tiếng Anh tại một trường THCS ở Bà Rịa - Vũng Tàu bị kỷ luật cảnh cáo do đánh học sinh trong giờ học, còn hiệu trưởng bị phê bình vì chậm xử lý sự việc.

Ngày 3/6, ông Lê Thanh Kính - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, Ban giám hiệu trường THCS Quang Trung (địa chỉ: xã Nghĩa Thành, huyện Châu Đức) vừa tổ chức kỷ luật đối với cô giáo Nguyễn Thị Kim Loan (giáo viên tiếng Anh) do có hành vi trái với đạo đức nhà giáo khi nhiều lần đánh học sinh trong giờ học.

Theo đó, cô Loan bị kỷ luật bằng hình thức Cảnh cáo. Trước đó, cô giáo này bị tạm đình chỉ công tác chuyên môn 15 ngày để xem xét, đưa ra hình thức xử lý.

{keywords}
Trường THCS Quang Trung nơi xảy ra sự việc

Theo ông Kính, liên quan đến sự việc trên, Phòng giáo dục huyện cũng đã tổ chức kiểm điểm, phê bình đối với Hiệu trưởng trường THCS Quang Trung do chưa làm hết vai trò của người đứng đầu cơ sở, chưa kịp thời trong xử lý, tạo nên dư luận không tốt.

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền bài viết với nội dung tố cô giáo Nguyễn Thị Kim Loan có hành vi nhiều lần đánh, xúc phạm học sinh trong giờ học và kèm đoạn cip ngắn ghi lại cảnh một nữ giáo viên được cho là cô Loan dùng thước đánh liên tiếp vào người học sinh.

Cũng theo bài viết, ngoài đánh, cô Loan còn không công bằng trong chấm điểm đối với học sinh không đi học thêm tại trung tâm của cô này. Tất cả sự việc trên được học sinh gửi đơn kiến nghị thay giáo viên lên hiệu trưởng nhà trường, nhưng chưa được giải quyết.

Sau khi nắm bắt thông tin sự việc, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Châu Đức đã lập đoàn vào cuộc kiểm tra, xác minh.

Tại buổi làm việc với đoàn kiểm tra, cô Loan thừa nhận đã đánh tổng cộng 19 em học sinh của hai lớp khối 9 (9A3, 9A4) trong mỗi giờ học, nhưng chỉ mang tính chất răn đe.

Ở một diễn biến khác, ngày 3/6 Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa ký ban hành Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường triển khai công tác xây dựng văn hóa học đường.

Chỉ thị số 08/CT-TTg ngày 1/6/2022 nêu rõ: Văn hóa học đường là một môi trường quan trọng để rèn luyện nhân cách và giáo dục thế hệ trẻ thành những con người phát triển toàn diện đức - trí - thể - mỹ, có lòng yêu nước, tinh thần tự hào, tự tôn dân tộc, có ý thức và trách nhiệm với đất nước, cộng đồng, gia đình và bản thân.

Trong những năm qua, công tác xây dựng văn hóa học đường đã có nhiều chuyển biến tích cực, góp phần đào tạo nên những thế hệ công dân tốt, có phẩm chất, năng lực, đạo đức, văn hóa đáp ứng yêu cầu của xã hội.

Tuy nhiên, thực tế vẫn còn một bộ phận học sinh, sinh viên, nhà giáo biểu hiện lệch chuẩn về đạo đức, lối sống văn hóa, hành vi ứng xử trên bình diện xã hội và môi trường học đường. 

Để khắc phục những hạn chế, vướng mắc, tại Chỉ thị, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Giáo dục và Đào tạo tiếp tục tập trung thực hiện hiệu quả các chương trình, đề án đã được Thủ tướng phê duyệt về xây dựng văn hóa trong trường học, tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống, kỹ năng sống, khơi dậy khát vọng cống hiến, nâng cao sức khỏe học đường cho học sinh, sinh viên và xây dựng xã hội học tập.

Hoàng Thanh

Sẽ xử lý hiệu trưởng 'bêu tên' học sinh chưa đóng bảo hiểm do vi phạm quy tắc ứng xử

UBND huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) đang chỉ đạo các phòng liên quan hoàn thiện hồ sơ để xử lý thầy Phan Đình Thống, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Sơn Lâm do vi phạm Quy tắc ứng xử trong cơ sở giáo dục.

Hiệu trưởng lên tiếng sau vụ nam sinh nhảy từ tầng 3 nghi do bị bạn trêu đùa

Một nam sinh lớp 9 Trường THCS Đức Giang (huyện Hoài Đức, Hà Nội) nhảy từ tầng 3 của trường nghi do bị các bạn trêu đùa, chế giễu khiến dư luận xôn xao.

Tổ chức Halloween phổ biến tại các trường học có phù hợp văn hóa học đường?

Nhiều người dùng mạng xã hội đang rần rần phản đối chuyện tổ chức Halloween phổ biến tại các trường học và cho rằng đây là lễ hội phương Tây, hình ảnh rùng rợn không phù hợp văn hóa học đường.

Nhà sàn, trang phục dân tộc vào trong tiết học về truyền thống văn hóa

Thầy cô giáo, phụ huynh học sinh của Trường Mầm non xã Thành Sơn đã sử dụng những vật dụng có sẵn tại địa phương như tre, luồng để làm đồ dùng học tập, đồ chơi cho trẻ và chung tay xây dựng góc học tập truyền thống.

Tranh cãi nảy lửa về việc cấm tổ chức Halloween trong trường học: Chuyên gia nói gì?

Những ngày qua, trên mạng xã hội liên tiếp xuất hiện đề nghị cấm tổ chức Halloween trong trường học vì những hình ảnh mang tính rùng rợn. Quan điểm này ngay lập tức đón nhận nhiều ý kiến đồng tình.

Bạo lực học đường ở Nghệ An: Xử lý nghiêm khắc, giáo dục kịp thời

Chỉ vì những mâu thuẫn nhỏ nhặt, một số học sinh đã bị bạn đánh hội đồng, gây thương tích. Những vụ việc này đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về tình trạng bạo lực học đường ở Nghệ An.

Chuyên gia giáo dục nói gì về xử lý tận gốc bạo lực học đường?

Giáo dục trong gia đình và giáo dục nhà trường, xã hội cần gắn chặt với nhau, giáo dục cho học sinh có ý thức, phát triển nhân cách hài hòa.

Kết luận học sinh lớp 1 ở Đà Nẵng bị bầm tím tay chân là 'do bạn đánh'

Qua điều tra, xác minh, cơ quan chức năng kết luận vụ học sinh lớp 1 ở Đà Nẵng bị bầm tím tay chân sau khi đi học về là do bị bạn cùng lớp đánh bằng thước kẻ khi kèm học bài.

Nguyên nhân ban đầu vụ 6 nam sinh dùng mũ bảo hiểm đánh bạn ở Đắk Lắk

Chỉ vì mâu thuẫn nhỏ nhặt trên mạng xã hội mà 2 nam sinh đã xích mích, xô xát dẫn đến đánh nhau. Sau đó 1 nam sinh gọi thêm 5 bạn khác đến đánh đối phương.

Xây dựng môi trường học đường xanh- sạch- đẹp- thân thiện giữa đại ngàn Tây Bắc

Ai đến thăm Trường Mầm non Tân Lập - điểm chính (tại xã Tân Lập, huyện Bắc Quang, Hà Giang) cũng đều ấn tượng với môi trường học đường "xanh - sạch - đẹp - an toàn - thân thiện" nơi đây.

Đang cập nhật dữ liệu !