Giải rượu bằng nước chanh pha mật ong có khiến nồng độ cồn về 0 nhanh?

Nước chanh pha mật ong chứa nhiều vitamin và các chất chống oxy hóa, thúc đẩy quá trình chuyển hóa bia rượu tại gan diễn ra nhanh hơn.

Uống bia không độ thì 'nồng độ cồn bằng 0'?

Bia có nồng độ cồn bằng 0 là bia đã được tách chiết hết cồn hoặc ủ để chứa lượng cồn thấp hơn mức cho phép. Liệu việc sử dụng loại bia này có giúp nồng độ cồn của người uống luôn bằng 0?

Cách giảm nồng độ cồn về 0 khi uống 1-2 chén rượu

Một ly rượu thường khoảng 30ml tương đương với 1 đơn vị cồn sẽ cần 3 đến 6 tiếng để nồng độ cồn về 0.

Uống 2 lon bia mất bao lâu để nồng độ cồn về 0?

Sau khi uống rượu bia, việc đào thải nồng độ cồn tùy vào cơ thể của mỗi người, nhưng bạn sẽ mất khoảng 6 tiếng cho 1 lon bia, 1 ly rượu mạnh.

Uống rượu thuốc chữa bệnh bị phạt vì vi phạm nồng độ cồn, bác sĩ lý giải

Theo bác sĩ Huỳnh Tấn Vũ, việc uống một lượng nhỏ rượu thuốc chữa bệnh cũng sẽ làm gia tăng nồng độ cồn trong hơi thở dù ít.

Ý kiến khác nhau về quy định nồng độ cồn trong hơi thở lái xe bằng 0

Liên quan đến việc xử lý nồng độ cồn, các Đại biểu Quốc hội đưa ra 2 luồng ý kiến khác nhau. Một số ủng hộ quan điểm đã lái xe là không có nồng độ cồn trong hơi thở, nhưng cũng có ý kiến đề xuất nên quy định ngưỡng nhất định.

Nhiều ĐBQH vẫn băn khoăn với đề xuất nồng độ cồn bằng 0

Các đại biểu Quốc hội tiếp tục băn khoăn về quy định cấm điều khiển phương tiện tham gia giao thông mà trong máu và hơi thở có nồng độ cồn. Một số đại biểu còn chỉ ra không uống rượu có người vẫn có nồng độ cồn.

Cấm tuyệt đối hay đặt ngưỡng để xử lý vi phạm nồng độ cồn?

Liên quan đến quy định cấm tuyệt đối người “điều khiển phương tiện tham gia giao thông mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn” tại dự thảo Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ, hiện vẫn còn 2 quan điểm khác nhau.

Cấm người có nồng độ cồn lái xe, tài xế lo uống rượu sau 1 đêm vẫn 'dính phạt'

Theo PGS. TS. Phạm Việt Cường, về nguyên tắc lượng cồn trong cơ thể sẽ phân hủy hết sau khoảng 6 - 8 giờ. Vậy nên người uống rượu, bia từ tối hôm trước mà sáng hôm sau vẫn có thể bị phạt vi phạm nồng độ cồn thì chứng tỏ người đó uống rất nhiều.

Có lực lượng CSGT nên không còn tình trạng ùn ứ ở trạm thu phí ở cửa ngõ Thủ đô

Lực lượng CSGT bố trí các tổ công tác dọc tuyến cao tốc để hướng dẫn phân luồng, kịp thời phát hiện, xử lý các tình huống va chạm tai nạn giao thông, đảm bảo giao thông thông suốt phục vụ nhân dân về nghỉ Tết dương lịch và trở lại Thủ đô.

Dù giảm sâu những CSGT Hà Nội vẫn xử lý hơn 17 nghìn tài xế "ma men" vi phạm ATGT

Lực lượng CSGT Công an TP Hà Nội xử phạt nghiêm, kết hợp tuyên truyên tới người tham gia giao thông, xây dựng văn hóa, thói quen đã uống rượu bia không lái xe, góp phần đảm bảo trật tự ATGT trên địa.

CSGT túc trực 100 quân số nhằm bảo đảm trật tự ATGT ngay trong tháng đầu năm

Lực lượng CSGT TP Hạ Long, Quảng Ninh đã huy động trực và ứng trực 100% quân số. Tăng cường xử lý lái xe uống rượu bia, chạy quá tốc độ và dừng đỗ không đúng nơi quy định.

Công an TP Uông Bí tăng cường lưc lượng đảm bảo an toàn giao thông, trật tự đô thị

Để đảm bảo trật tự ATGT, trật tự đô thị Tết Nguyên đán 2023, Công an TP Uông Bí đã huy động tối đa lực lượng đội nghiệp vụ, công an phường, xã tăng cường kiểm tra, kiểm soát trên các tuyến đường chính, các khu chợ…

CSGT kiên quyết xử lý các lỗi vi phạm để tạo chuyển biến trong nhận thức của người dân

Trung tá Vũ Đình Sơn, Đội trưởng Đội CSGT-TT- Công an TP Cẩm phả cho biết: “CSGT thực hiện nghiêm túc chủ trương, kiên quyết xử lý các lỗi vi phạm… để tạo chuyển biến ý thức của người dân trong tham gia giao thông"

Xử lý gần 43 ngàn trường hợp vi phạm tốc độ trong tháng cao điểm ATGT

Một tháng thực hiện đợt cao điểm dịp cuối năm 2022 và Tết Quý Mão (từ ngày 15/11 đến ngày 14/12), CSGT toàn quốc xử lý 42.962 trường hợp vi phạm tốc độ giao thông

CSGT Hà Nội tuyên truyền hình thành thói quen “Đã rượu bia là không lái xe”

Phòng CSGT sẽ chủ động tham mưu cho Công an TP HN chỉ đạo các đơn vị, công an các quận, huyện, thị xã quyết liệt triển khai các biện pháp để công tác tuyên truyền… hình thành thói quen “Đã uống rượu, bia không lái xe”.

Thấy lực lượng CSGT, “ma men” liền đổi lái những vẫn không thoát

Theo thông tin từ Công an Quảng Ninh, có trường hợp không chỉ cho dừng phương tiện mà còn đổi lái để né tránh vi phạm. Tuy nhiên, mọi hành vi này đã được tổ công tác phát hiện, xử lý đúng người, đúng lỗi.

CSGT Bắc Giang xử lý 56 trường hợp vi phạm trong đêm Noel

Trong đêm Noel, lực lượng cảnh sát giao thông Bắc Giang đã kiểm tra, xử lý 56 trường hợp vi phạm, tạm giữ 12 xe, trong đó có 30 thanh thiếu niên không đội mũ bảo hiểm, 2 lái xe vi phạm nồng độ cồn ...

CSGT Quảng Ninh xử lý 6.490 trường hợp vi phạm sau 1 tháng

Sau 1 tháng thực hiện, Công an toàn tỉnh đã xử lý 6.490 trường hợp vi phạm trật tự ATGT, xử phạt hơn 14 tỷ đồng, tước 1.238 giấy phép lái xe.

Công an Hà Nội khéo léo xử lý các “ma men” tham gia giao thông trên đường

Với bản lĩnh vững vàng, nghiệp vụ tinh thông, các cán bộ, chiến sỹ CSGT Hà Nội đã khôn khéo xử lý từng trường hợp một cách hợp tình, hợp lý đúng pháp luật.

Năm 2023, phải kiểm soát bằng được nồng độ cồn người lái xe

Thứ trưởng Nguyễn Văn Long – Bộ Công an cho biết: “Dù TNGT giảm nhưng 1 năm chúng ta vẫn có gần 7000 người ra đường không trở về nhà, tức là gần 7 nghìn gia đình có tang tóc, hơn 10 nghìn người, đứa trẻ mất bố mẹ, mất con”.

Lực lượng CSGT xử lý gần 3.000.000 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông

Cục CSGT – Bộ Công an cho biết, trong năm 2022, lực lượng CSGT trên cả nước đã xử lý 2.865.684 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông đường bộ, đường sắt và đường thủy nội địa, phạt tiền 4.124 tỷ 652 triệu đồng...

Xử lý thế nào đối với lái xe vi phạm nồng độ cồn còn “đòi kiện CSGT”?

Tài xế xe sang vi phạm nồng độ cồn nhưng không chấp nhận ký biên bản vi phạm mà suốt gần 1 tiếng đồng hồ thể hiện thái độ bất hợp tác, thậm chí xô đẩy, ngăn cản tổ công tác làm nhiệm vụ và dọa kiện lực lượng CSGT.

Uống rượu bia khi tham gia giao thông 'không hại mình thì cũng hại người'

Mặc dù lực lượng chức năng đã cảnh báo và kiên quyết xử lý tình trạng “ma men” cầm lái. Tuy nhiên, gần đây lại liên tục xảy ra những vụ tai nạn giao thông làm chết người có nguyên nhân do tài xế sử dụng rượu bia.

Người phụ nữ lăng mạ CSGT khi chồng bị kiểm tra nồng độ cồn sẽ bị xử lý theo quy định nào?

Hành vi của người lăng mạ CSGT được coi là hành vi nhằm cản trở người thi hành công vụ thực hiện nhiệm vụ được giao. Hành vi của bà N. Có thể bị cơ quan chức năng xử phạt hành chính - theo luật sư.

Đang cập nhật dữ liệu !