Vi phạm nồng độ cồn bị phạt 2,5 triệu đồng, tài xế nói do chủ nhà mời 5 lít bia

Bị phát hiện vi phạm nồng độ cồn, tài xế V.V.C. trình bày do chủ nhà thương công nhân lao động vất vả nên mua 5 lít bia để chiêu đãi trước khi về.

Tối 1/7, tổ công tác của Đội CSGT đường bộ số 10 (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) lập chốt kiểm tra nồng độ cồn trên đường Quang Trung (đoạn gần nút giao đường Quang Trung - phố Văn La, quận Hà Đông). Chỉ sau ít phút, tổ công tác liên tiếp phát hiện 3 tài xế điều khiển xe máy vi phạm nồng độ cồn. 

W-kiem tra con copy.jpg
Lực lượng chức năng kiểm tra nồng độ cồn với tài xế T. Ảnh: Đình Hiếu

Qua kiểm tra, tài xế Đ.V.T. (SN 1986, trú tại Hải Hậu, Nam Định) điều khiển xe máy mang BKS 29X1- 31.XX, vi phạm nồng độ cồn ở mức 0,392 mg/L khí thở. 

Trình bày với CSGT, tài xế T. cho biết, bản thân làm nghề thợ xây nên sau giờ làm có uống vài cốc bia để giải nhiệt. 

"Tôi chỉ uống khoảng 4 - 5 cốc rồi lái xe về nhà, tôi cũng không nghĩ mình vi phạm lại cao đến vậy", tài xế T. nói.

Khi được Tổ CSGT thông báo mức phạt với các lỗi: Vi phạm nồng độ cồn, không có giấy phép lái xe, không có đăng kí xe là 6,9 triệu đồng, tạm giữ xe 7 ngày. Tài xế T. cho biết, số tiền này cao hơn lương tháng của mình.

W-do nong do con 1 copy.jpg
Tổ CSGT dừng xe của tài xế K. Ảnh: Đình Hiếu

Hay như trường hợp của tài xế N.T.K. (SN 1979, trú tại Ứng Hòa, Hà Nội), điều khiển xe máy mang biển số 36N1- 76.XX, vi phạm nồng độ cồn ở mức 0,039 mg/L khí thở.

Tài xế K. cho biết, mình chỉ uống hơn 2 cốc bia để giải nhiệt sau giờ lao động nên có phần chủ quan, nghĩ chỉ đi quãng đường ngắn nên mới vi phạm.

W-do con 4.jpg
Tài xế K. vi phạm ở mức 0,039 mg/L khí thở. Ảnh: Đình Hiếu

Tổ CSGT đã lập biên bản xử phạt tài xế K. với 3 lỗi gồm: Vi phạm nồng độ cồn, không có giấy phép lái xe, không có bằng lái xe. Với 3 lỗi này, tài xế K. bị xử phạt 4,9 triệu đồng, tạm giữ phương tiện đến 7 ngày.

Cũng với lí do uống bia giải nhiệt sau giờ lao động, tài xế V.V.C. (SN 1991, trú tại Hà Đông, Hà Nội) điều khiển xe máy mang BKS 29E1- 656.XX, vi phạm nồng độ cồn ở mức 0,205 mg/L khí thở.

"Tôi là thợ điện nước, sau giờ làm việc vất vả nên chủ nhà có mua 5 lít bia mời uống cho mát. Tôi có uống vài cốc rồi điều khiển xe ra về", tài xế C. nói.

W-do con 6.jpg
Tổ CSGT lập biên bản với tài xế C. Ảnh: Đình Hiếu

Theo đại diện Đội CSGT đường bộ số 10, trong những ngày thời tiết oi nóng, nhiều tài xế có tâm lý chủ quan đó là uống vài cốc bia rồi điều khiển xe về nhà thì không sao. Tuy nhiên, chính trong những lúc chủ quan sẽ tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông.

"Trong những ngày đầu áp dụng Thông tư 28 mới của Bộ Công an, khi làm công tác xử lý vi phạm chúng tôi sẽ tăng cường vận động người dân chấp hành luật giao thông và tích hợp giấy phép lái xe vào ứng dụng VNeID để sử dụng nhiều tiện ích", đại diện Đội CSGT đường bộ số 10 cho biết.

Bức tâm thư Phu nhân Tổng Bí thư Lào gửi Phu nhân Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Toàn văn bức tâm thư của Phu nhân Tổng Bí thư Lào Naly Sisoulith gửi Phu nhân Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, bà Ngô Thị Mận.

Cử tri nhớ cái bắt tay rất chặt, quyết chống tham nhũng đến cùng của Tổng Bí thư

Người dân nhớ những buổi tiếp xúc cử tri của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với những cái bắt tay rất chặt và sự chia sẻ tâm huyết về vấn đề người dân quan tâm như công tác cán bộ, đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực.

Những câu chuyện với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ở Tạp chí Cộng sản

Mười ba năm công tác ở Tạp chí Cộng sản, tôi có 9 năm làm việc dưới quyền Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, được ông chỉ bảo, uốn nắn nhiều điều, dù cũng chỉ học được ông rất ít.

Hình ảnh đáng quý thời học sinh của 'lớp trưởng Nguyễn Phú Trọng'

Trong phòng truyền thống của Trường THPT Nguyễn Gia Thiều (Hà Nội) vẫn còn đó những hình ảnh của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thời là học sinh.

Không dễ thuyết phục người dân bỏ điện thoại 'cục gạch'

Các thuê bao 2G sẽ không còn được cung cấp dịch vụ tại Việt Nam sau thời điểm 16/9. Tuy vậy, việc thuyết phục người dùng di động từ bỏ điện thoại cục gạch không dễ dàng.

Lãnh đạo các nước gửi điện, thư chia buồn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Nhận được tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, lãnh đạo các nước đã gửi điện, thư chia buồn.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã từ trần vào hồi 13 giờ 38 phút ngày 19/7/2024 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

Kiều Trinh: Từ 'nữ hoàng cảnh nóng', bị lừa trắng tay đến mẹ đơn thân hạnh phúc

''Sự mạnh mẽ có thể là lý do khiến các mối quan hệ của tôi tan vỡ. Tôi thiếu đi sự dịu dàng và yếu đuối mà nhiều đàn ông mong muốn ở người phụ nữ", Kiều Trinh chia sẻ.

NSND Tự Long suy tư, Trương Ngọc Ánh U50 xinh đẹp và quyền lực

NSND Tự Long biểu cảm suy tư, diễn viên Trương Ngọc Ánh U50 xinh đẹp và quyền lực.

Không sinh được con gái, bố chán nản đặt tên khiến chàng trai khốn khổ nhiều năm

Người đàn ông Bình Định tâm sự, anh từng suýt bị trầm cảm bởi cái tên oái oăm.

Đang cập nhật dữ liệu !