CSGT kiên quyết xử lý các lỗi vi phạm để tạo chuyển biến trong nhận thức của người dân

Trung tá Vũ Đình Sơn, Đội trưởng Đội CSGT-TT- Công an TP Cẩm phả cho biết: “CSGT thực hiện nghiêm túc chủ trương, kiên quyết xử lý các lỗi vi phạm… để tạo chuyển biến ý thức của người dân trong tham gia giao thông"

Theo báo cáo của Phòng CSGT – Công an tỉnh Quảng Ninh, thời gian qua, phòng triển khai quyết liệt, có hiệu quả công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm, phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm và vi phạm pháp luật trên tuyến giao thông và chú trọng tăng cường công tác tuyên truyền nâng cao ý thức chấp hành quy định về an toàn giao thông cho người dân.

Lực lượng CSGT tuyên truyền về an toàn giao thông trong trường học.

Nói về vấn đề nêu trên, Trung tá Nguyễn Thành Hưng, Phó Trưởng Công an TP Hạ Long cho biết: “Với một địa bàn rộng, gồm 33 đơn vị hành chính cấp xã, ngoài giao thông đô thị còn có giao thông nông thôn, chúng tôi phối hợp tốt với chính quyền cấp xã tuyên truyền cho bà con nhân dân để nắm vững Luật Giao thông cũng như quy định của nhà nước, quy định của pháp luật liên quan đến việc chấp hành các quy định tham gia giao thông an toàn. Để từ đó, người dân nhận thức được và chấp hành tốt, không vi phạm quy định an toàn giao thông do thiếu hiểu biết như trước đây”.

Qua việc tuyên truyền, nhắc nhở của lực lượng CSGT, nhận thức, ý thức chấp hành quy định về an toàn giao thông của người dân trên địa bàn tỉnh đã có nhiều chuyển biến. Từ đó giúp giảm thiểu tai nạn giao thông, đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong những ngày cuối năm.

Còn Trung tá Vũ Đình Sơn, Đội trưởng Đội CSGT-TT Công an TP Cẩm phả cho biết: “Chúng tôi thực hiện nghiêm túc chủ trương, chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh, kiên quyết xử lý các lỗi vi phạm trật tự an toàn giao thông theo đúng quy định để tạo chuyển biến trong nhận thức, ý thức của người dân trong tham gia giao thông.

Lực lượng CSGT kiểm tra nồng độ cồn với lái xe.

Lực lượng CSGT Công an TP Cẩm Phả qua quá trình xử lý vi phạm đã kết hợp tuyên truyền nêu cao ý thức, trách nhiệm của người tham gia giao thông trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn giao thông như: không chạy quá tốc độ, không lái xe sau khi uống rượu, bia, không chở hàng quá tải, đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn…

“Qua một thời gian thực hiện nghiêm túc việc xử lý vi phạm, đã có sự chuyển biến trong ý thức chấp hành Luật giao thông đường bộ của người dân trên địa bàn”, Trung tá Vũ Đình Sơn, đội trưởng Đội CSGT-TT Công an TP Cẩm phả cho biết thêm.

Có người khi bị phạt lỗi vi phạm đã có thái độ rất bức xúc và không ký biên bản. Nhưng khi lực lượng CSGT đưa phương tiện về chốt và được cán bộ CSGT tuyên truyền, giải thích và hướng dẫn về Luật Giao thông đã thừa nhận việc xử lý này là đúng người, đúng lỗi,… và là bài học cho mình lần sau.

Chốt kiểm soát giao thông của Công an TP Cẩm Phả tại đường Trần Phú đoạn qua phường Cẩm Thủy, TP Cẩm Phả những ngày này liên tiếp xử lý các trường hợp không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông. Riêng trong ngày 15/12, chỉ trong nửa buổi sáng, lực lượng Công an thành phố ghi nhận, xử lý 9 trường hợp vi phạm.

Một trường hợp bị xử lý vi không đội mũ bảo hiểm thanh minh: “Vì là tôi từ nhà ra đến chợ có một đoạn nên tôi chủ quan không đội mũ đi vì nghĩ đoạn đường gần, nhưng trên đường đi thì bị lực lượng CSGT lập biên bản” .

Nhiều trường hợp khi bị lực lượng CSGT phát hiện, lập biên bản xử lý thì không chấp hành, không chịu xuất trình giấy tờ, không chịu ký biên bản, hoặc “xin” bỏ qua lỗi.

Còn theo thông tin từ Phòng CSGT – Công an tỉnh Quảng Ninh, tại TP Hạ Long, những ngày này, lực lượng CSGT ngoài các buổi tuyên truyền kiến thức về tham gia giao thông an toàn cho học sinh các trường học cũng đang tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến lái xe bus, xe khách về chấp hành quy định về an toàn giao thông, không chở quá số người quy định và chạy quá tốc độ.

“Tôi và các lái xe của hãng đều chấp hành nghiêm quy định đón trả khách là đúng điểm, đúng nơi quy định, tốc độ chạy đúng, trong nội thị thì 50km/h, đường ngoại thị thì 60km/h”, Anh Đoàn Hải Hà, SN 1986, lái xe bus tuyến Hạ Long – Vân Đồn chia sẻ.

Cũng theo thông tin từ Công an TP Cẩm Phả, trong dịp cuối năm, lưu lượng người và phương tiện tham gia giao thông trên địa bàn thành phố tăng cao, do đó để bảo đảm trật tự an toàn giao thông, Cảnh sát giao thông Công an thành phố tăng cường lập các chốt kiểm soát trên tuyến đường quan trọng trong đó có đường bao biển Trần Quốc Nghiễn, tuyến đường gần địa điểm tổ chức chợ hoa, chợ Tết, khu vui chơi, bắn pháo hoa, lễ hội, bến xe, bến tàu, nhà ga… trực tiếp tuyên truyền, nhắc nhở người dân chấp hành quy định về trật tự an toàn giao thông.

Sông Yên

Nhiều ĐBQH vẫn băn khoăn với đề xuất nồng độ cồn bằng 0

Các đại biểu Quốc hội tiếp tục băn khoăn về quy định cấm điều khiển phương tiện tham gia giao thông mà trong máu và hơi thở có nồng độ cồn. Một số đại biểu còn chỉ ra không uống rượu có người vẫn có nồng độ cồn.

Hà Nội đề xuất thu phí ô tô vào nội đô từ năm 2027, có khả thi?

Sở GTVT Hà Nội đề xuất triển khai thu phí ô tô vào nội đô từ năm 2027, nhưng một số ý kiến cho rằng khi hệ thống giao thông công cộng không đủ mạnh, người dân ít có lựa chọn.

Lạnh gáy với ‘quái xế thông chốt' Cảnh sát 141

Tại các điểm Cảnh sát 141 (Công an Hà Nội) làm nhiệm vụ gần đây có tình trạng nhiều "quái xế" rất liều lĩnh, tụ tập, lạng lách, chạy xe tốc độ cao, tìm cách thông chốt.

Cấm tuyệt đối hay đặt ngưỡng để xử lý vi phạm nồng độ cồn?

Liên quan đến quy định cấm tuyệt đối người “điều khiển phương tiện tham gia giao thông mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn” tại dự thảo Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ, hiện vẫn còn 2 quan điểm khác nhau.

Cấm người có nồng độ cồn lái xe, tài xế lo uống rượu sau 1 đêm vẫn 'dính phạt'

Theo PGS. TS. Phạm Việt Cường, về nguyên tắc lượng cồn trong cơ thể sẽ phân hủy hết sau khoảng 6 - 8 giờ. Vậy nên người uống rượu, bia từ tối hôm trước mà sáng hôm sau vẫn có thể bị phạt vi phạm nồng độ cồn thì chứng tỏ người đó uống rất nhiều.

Thay đổi tốc độ tối đa trên nhiều tuyến cao tốc ngay trong quý 1/2024

Các tuyến cao tốc Cao Bồ - Mai Sơn, Trung Lương - Mỹ Thuận, Mai Sơn - QL45, Vĩnh Hảo - Phan Thiết, QL45 - Nghi Sơn… đủ điều kiện nâng tốc độ lên 90km/h.

Cảnh sát 141 hóa trang bắt giữ nhóm thanh niên mang gậy 3 khúc đi 'diễu phố'

Quá trình tuần tra kiểm soát tại đường Trần Phú (quận Hà Đông, Hà Nội), Tổ Cảnh sát hóa trang Y9/141 đã bắt giữ nhóm thanh niên đi xe không biển số, lạng lách đánh võng và tàng trữ gậy 3 khúc.

Liên tiếp xử lý thanh thiếu niên 'bốc đầu' xe máy, lạng lách trên đường

Gần đây, lực lượng công an liên tiếp phát hiện, xử lý các nhóm thanh thiếu niên có hành vi "bốc đầu" xe máy trên đường gây mất an toàn giao thông, an ninh trật tự.

Kiên Giang muốn sớm nâng cấp sân bay Phú Quốc

Bộ GTVT vừa có văn bản trả lời UBND tỉnh Kiên Giang về kiến nghị sớm đầu tư nâng cấp sân bay Phú Quốc.

Đường 3.200 tỷ có ‘giải cứu’ được cảnh ùn tắc ở cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ?

Để giải quyết tình trạng ùn tắc cửa ngõ phía Nam, ngoài cao tốc Pháp Vân, TP Hà Nội cần làm thêm đường vào nội thành, như sớm hoàn thiện tuyến đường phía Nam Hà Nội (nối Hà Đông - Cầu Giẽ) và đảm bảo tiến độ Vành đai 4.

Đang cập nhật dữ liệu !