Hà Nội đặt mục tiêu 100% HTX nông nghiệp đăng ký xây dựng NTM nâng cao

Hà Nội vừa ban hành kế hoạch củng cố, kiện toàn HTX nông nghiệp trong đó đặt mục tiêu đến năm 2025,  100% HTX ở xã đăng ký xây dựng nông thôn mới nâng cao.

Bắc Giang: HTX thể hiện tốt vai trò cầu nối cho nông dân

Nhiều HTX  trên địa bàn tỉnh Bắc Giang đã thực hiện tốt việc liên doanh, liên kết các hộ nông dân với nhau để chuyển đổi từ sản xuất nhỏ lẻ sang sản xuất tập trung quy mô lớn.

Quảng Ninh đẩy mạnh phát triển các mô hình HTX nông nghiệp

Nhờ những chủ trương kịp thời, nhiều HTX nông nghiệp tại tỉnh Quảng Ninh đã ứng dụng khoa học kỹ thuật cung cấp ra thị trường những sản phẩm được người tiêu dùng đón nhận.

HTX - nền tảng xây dựng Nông thôn mới vượt bậc ở Bắc Giang

Trong những năm qua, tỉnh Bắc Giang luôn chú trọng củng cố, kiện toàn và phát triển mạng lưới các HTX trên địa bàn tỉnh. Đây là một trong những tiêu chí trong xây dựng NTM mới tại địa phương.

Sản phẩm OCOP từ các HTX nông nghiệp góp phần tăng tốc về đích NTM ở huyện Ba Vì

Trong những năm qua huyện Ba Vì luôn chú trọng xây dựng chương trình OCOP với nhiều hoạt động nhằm đánh giá, xếp loại, hỗ trợ cho các sản phẩm góp phần quá trình về đích NTM tại địa phương.

HTX nông nghiệp góp phần xây dựng NTM ở Thủ đô

Các HTX nông nghiệp có sự tăng trưởng cả về doanh thu, giá trị sản xuất đã và đang ngày càng phát huy vai trò phát triển KT- XH, góp phần xây dựng Nông thôn mới tại Thủ đô.

Tiền Giang: Nâng cao năng lực, hỗ trợ cán bộ trẻ về làm việc ở HTX

Đẩy mạnh hỗ trợ đầu tư kết cấu hạ tầng cho HTX để nâng cao năng lực chế biến, bảo quản; tiếp tục triển khai chính sách hỗ trợ cán bộ trẻ về làm việc ở HTX, đào tạo, bồi dưỡng, cung cấp, cập nhật kiến thức, thông tin thị trường

Sóc Sơn: HTX tạo sự chuyển biến trong sản xuất nông nghiệp

Thông qua Chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM, đến nay, huyện Sóc Sơn (TP.Hà Nội) đã có 112 HTXNN với 15 HTX toàn xã; 58 HTX thôn, liên thôn và 30 HTX chuyên ngành đã đóng góp không nhỏ trong quá trình xây dựng NTM tại địa phương.

Lắng nghe tiếng nói từ các hợp tác xã

Sáng ngày 14/11, UBND tỉnh Bắc Giang tổ chức Hội nghị gặp mặt, đối thoại giữa lãnh đạo tỉnh với gần 200 lãnh đạo các HTX, liên hiệp HTX trên địa bàn tỉnh.

Bắc Kạn: HTX tham gia tích cực Chương trình xây dựng Nông thôn mới

Tỉnh Bắc Kạn đã xác định rõ tầm quan trọng của kinh tế tập thể và dành nhiều nguồn lực để hỗ trợ đẩy mạnh phát triển khu vực kinh tế tập thể, tiến tới hoàn thành các tiêu chí về thu nhập và giảm nghèo trong chương trình xây dựng NTM.

HTX mắt xích quan trọng giải bài toán “được mùa, mất giá” cho nông dân

70% HTX chưa tham gia tiêu thụ nông sản, chưa liên kết với doanh nghiệp, chưa làm cầu nối nông dân với doanh nghiệp… khiến tiêu thụ nông sản của các HTX còn gặp khó khăn.

“Quả ngọt” từ chuyển đổi số trong Hợp tác xã

Áp dụng công nghệ tiên tiến vào quy trình trồng, chăm sóc, đầu tư hàng tỷ đồng cho nhà lưới, hệ thống kiểm soát nhiệt độ, tưới tiêu tự động, mô hình trồng dưa lưới sạch công nghệ cao ở huyện Quế Sơn (tỉnh Quảng Nam) bước đầu đã gặp hái thành công.

Hợp tác xã thành công với mô hình nông nghiệp sạch gắn với du lịch

Nhận thấy thị trường rau sạch, rau hữu cơ có nhiều tiềm năng, cô gái ở Quảng Nam quyết định từ bỏ công việc ổn định ở thành phố để về quê cùng nhóm bạn thành lập Hợp tác xã (HTX) nông nghiệp công nghệ cao.

Nghệ An: Thành lập nhiều HTX mới, nâng cao chất lượng các loại hình

Trong năm 2022, hàng chục Hợp tác xã (HTX) ở Nghệ An đã được thành lập mới. Các loại hình HTX, quỹ tín dụng Nhân dân đã phát huy hiệu quả, góp phần nâng cao đời sống người dân.

Lực đẩy giảm nghèo từ HTX nông nghiệp, đa dịch vụ ở Nghệ An

Hoạt động của HTX nông nghiệp ở Nghệ An đang chuyển dịch theo hướng đa dạng hóa các ngành nghề, dịch vụ, liên kết với các doanh nghiệp để bao tiêu sản phẩm, mang lại hiệu quả kinh tế cao cho thành viên, người dân.

Nhiều mô hình HTX theo chuỗi giá trị sản phẩm phát huy hiệu quả

Ngay từ đầu năm 2020, hệ thống liên minh đã xác định đẩy mạnh phát triển HTX gắn với chuỗi giá trị sản phẩm chủ lực của quốc gia, vùng, địa phương là giải pháp trọng tâm nhằm nâng cao hiệu quả và phát triển bền vững các HTX.

HTX mong muốn được hỗ trợ như doanh nghiệp trong chuyển đổi số

Đây là kiến nghị của ông Phạm Ngọc Thạch, Chủ tịch hội đồng quản trị Hợp tác xã Sunfood Đà Lạt tại diễn đàn kinh tế hợp tác, hợp tác xã năm 2022.

Yên Bái: Đầu tư hỗ trợ phát triển mô hình Hợp tác xã kiểu mới góp phần giảm nghèo bền vững

Thời gian qua, việc hỗ trợ phát triển các mô hình Hợp tác xã (HTX) kiểu mới đã góp phần thay đổi tư duy sản xuất, tạo công ăn việc làm ổn định cho nhiều lao động, góp phần quan trọng trong xây dựng nông thôn mới tại Yên Bái.

Nhiều doanh nghiệp, hợp tác xã đẩy mạnh ứng dụng KHCN vào sản xuất và tiêu thụ nông sản

Theo báo cáo của UBND tỉnh Hà Giang, hiện trên địa bàn Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn có 150 doanh nghiệp, HTX ứng dụng KHCN vào sản xuất các mặt hàng nông sản đặc trưng của vùng.

Kết nối tiêu thụ, xúc tiến xuất khẩu trái cây của HTX với các thị trường nước ngoài tiềm năng

Hàng loạt các hoạt động xúc tiến thương mại của Liên minh Hợp tác xã Việt Nam đã trực tiếp kết nối tiêu thụ hàng nghìn tấn nông sản đã thúc đẩy tiêu thụ và giá trị nông sản, giảm tình trạng dư thừa, khó tiêu thụ trong đại dịch

Đang cập nhật dữ liệu !