đức

tin tức về đức mới nhất

Bà Merkel bất ngờ nhận được lời mời cho công việc mới
 

19/01/2022

Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Antonio Guterres mới đây đã viết thư mời bà Angela Merkel làm việc trong tổ chức.

Tân Thủ tướng Đức cảnh báo Nga về Nord Stream 2
icon

Tân Thủ tướng Đức Olaf Scholz mới đây nhấn mạnh rằng việc khởi động đường ống dẫn khí đốt ở nước này đang diễn ra theo một “thủ tục có trật tự”.

Con đường chính trị của tân Thủ tướng Đức Olaf Scholz có gì đặc biệt?
icon

Với 395 phiếu ủng hộ trên tổng số 707 phiếu, Quốc hội Đức (Bundestag) đã bầu ông Olaf Scholz, lãnh đạo đảng Dân chủ xã hội (SPD) làm thủ tướng mới của nước này trong phiên họp đặc biệt sáng 8/12.

Bà Merkel chọn bản nhạc rock cho buổi lễ chia tay sau 16 năm nắm quyền
icon

Tờ Spiegel đưa tin, bà Angela Merkel, người từng giữ chức Thủ tướng Đức trong 16 năm, đã chọn các bài hát của ca sĩ Hildegard Knef và nghệ sĩ punk rock Nina Hagen của Đức cho buổi lễ chia tay sự nghiệp chính trị của mình.

May mắn sống sót sau tai nạn, người đàn ông mắc chứng 'trí nhớ 6 giờ' kỳ lạ
icon

Người đàn ông may mắn sống sót sau vụ tai nạn ô tô khiến anh bị thương nặng và bị di chứng kỳ lạ mất trí nhớ sau mỗi sáu giờ.

Giá thuê nhà ở Đức cao, làm tăng nguy cơ nghèo đói
icon

Theo kênh truyền hình N-TV của Đức, nhiều người thuê nhà ở nước này hiện đang bị đe dọa bởi tình trạng nghèo đói.

Bà Merkel chia sẻ kế hoạch sau khi kết thúc sự nghiệp chính trị
icon

Trong một cuộc phỏng vấn với tờ Frankfurter Allgemeine Zeitung, quyền Thủ tướng Đức Angela Merkel chia sẻ kế hoạch sau khi hoàn thành sự nghiệp chính trị và nói rằng bà muốn đi du lịch và đọc sách nhiều hơn.

Gián đoạn nguồn cung ảnh hưởng đến nền kinh tế lớn nhất châu Âu
icon

Theo AP, sự gián đoạn chuỗi cung ứng đã ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của nền kinh tế lớn nhất châu Âu .

Điện, khí đốt và xăng dầu ở Đức sắp chỉ dành cho người giàu
icon

Theo tờ Bild của Đức, mùa đông năm nay đối với người dân nước này sẽ là đắt nhất trong nhiều thập kỷ. Giá điện, khí đốt và xăng dầu tiếp tục tăng, chẳng bao lâu nữa chúng sẽ chỉ dành cho người giàu.

Liệu Đức có thể thực hiện mô hình ‘ba đảng cùng cai trị’?
icon

Người Đức đã quen với sự ổn định, kể cả trong chính trị, nhưng kỷ nguyên 16 năm của bà Merkel đã kết thúc. Nước Đức sẽ ra sao sau khi bà không còn lãnh đạo?

Vũ khí bí mật của Hitler được tìm thấy ở Anh
icon

Trong cuộc khai quật ở hạt Kent, các nhà khảo cổ học người Anh đã phát hiện ra tàn tích của tên lửa đạn đạo V-2 của Đức Quốc xã nghiên cứu và phát triển.

Bà Merkel tiết lộ nơi ở sau khi hết nhiệm kỳ
icon

RIA dẫn lời Thủ tướng Đức Angela Merkel cho biết, sau khi hết nhiệm kỳ bà sẽ tiếp tục sống trong căn hộ ở Berlin. Ngoài ra, bà cũng sẽ sử dụng ngôi nhà hiện có ở vùng nông thôn của Ukermark.

Những khoảnh khắc mang tính biểu tượng của bà Merkel
icon

Hôm 26/9, hơn 60 triệu cử tri Đức đã bắt đầu đi bầu Quốc hội mới, quyết định ai sẽ là người đứng đầu chính phủ, kế nhiệm Thủ tướng Angela Merkel.

Bà Merkel hé lộ kế hoạch sau khi hết nhiệm kỳ
icon

Theo hãng tin RIA của Nga, Thủ tướng Đức Angela Merkel mới đây đã bác bỏ tin đồn về kế hoạch chuyển đến Hamburg sau khi bà hết nhiệm kỳ.

Sắp mãn nhiệm, Thủ tướng Đức Merkel được ghi nhớ bằng cách 'đặc biệt'
icon

Theo tờ Die Welt, một nhà máy sản xuất gấu bông ở thành phố Coburg của Đức đã tạo ra một con gấu bông sưu tập trị giá 189 € nhân dịp bà Angela Merkel rời chức Thủ tướng Đức.

Đức: Kẻ buôn ma túy ngủ gật trên điện thoại, ‘vô tình’ gọi cảnh sát đến bắt
icon

Daily Mail đưa tin, một tay buôn ma túy người Đức đã bị bắt giữ sau khi ngủ gật trên điện thoại và “vô tình” gọi cho cảnh sát.