Đức, Anh điều chiến cơ chặn tiêm kích Nga ở biển Baltic

Không quân Đức (Luftwaffe) tuyên bố, 3 máy bay quân sự của Nga đã bị chặn trong không phận quốc tế phía trên biển Baltic vì không bật bộ thu phát tín hiệu trong khi bay.

Trong một thông cáo trên Twitter hôm nay (26/4), Luftwaffe cho biết, nhà chức trách Đức và Anh đã điều các chiến đấu cơ Eurofighter tới nhận diện và ngăn chặn 2 tiêm kích Sukhoi Su-27 cùng một cường kích Ilyushin Il-20 của Nga.

Các tiêm kích Sukhoi Su-27 của Không quân Nga. Ảnh: U.S. Army

Luftwaffe cũng cho đăng tải nhiều bức ảnh chụp máy bay Nga giữa không trung.

Theo Reuters, các máy bay quân sự Nga thường xuyên di chuyển từ các vùng nội địa Nga đến thành phố cực tây Kaliningrad, nằm ở eo biển Baltic và ngược lại. Điều đó đồng nghĩa, những cuộc chạm trán như trên giữa chiến đấu cơ của nước này và các nước thành viên tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) diễn ra khá thường xuyên trong khu vực.

Hồi đầu tháng 4, Đức đã bàn giao trách nhiệm giám sát không phận vùng Baltic của NATO cho Anh. Hai nước đang tham gia bảo vệ không phận ở đó vì Lithuania, Latvia và Estonia không sở hữu máy bay chiến đấu riêng.

Tuấn Anh

>> Đọc tin tức quân sự thế giới trên VietNamNet

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Đang cập nhật dữ liệu !