Đức, Anh điều chiến cơ chặn tiêm kích Nga ở biển Baltic

Không quân Đức (Luftwaffe) tuyên bố, 3 máy bay quân sự của Nga đã bị chặn trong không phận quốc tế phía trên biển Baltic vì không bật bộ thu phát tín hiệu trong khi bay.

Trong một thông cáo trên Twitter hôm nay (26/4), Luftwaffe cho biết, nhà chức trách Đức và Anh đã điều các chiến đấu cơ Eurofighter tới nhận diện và ngăn chặn 2 tiêm kích Sukhoi Su-27 cùng một cường kích Ilyushin Il-20 của Nga.

Các tiêm kích Sukhoi Su-27 của Không quân Nga. Ảnh: U.S. Army

Luftwaffe cũng cho đăng tải nhiều bức ảnh chụp máy bay Nga giữa không trung.

Theo Reuters, các máy bay quân sự Nga thường xuyên di chuyển từ các vùng nội địa Nga đến thành phố cực tây Kaliningrad, nằm ở eo biển Baltic và ngược lại. Điều đó đồng nghĩa, những cuộc chạm trán như trên giữa chiến đấu cơ của nước này và các nước thành viên tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) diễn ra khá thường xuyên trong khu vực.

Hồi đầu tháng 4, Đức đã bàn giao trách nhiệm giám sát không phận vùng Baltic của NATO cho Anh. Hai nước đang tham gia bảo vệ không phận ở đó vì Lithuania, Latvia và Estonia không sở hữu máy bay chiến đấu riêng.

Tuấn Anh

>> Đọc tin tức quân sự thế giới trên VietNamNet

Xem công binh Nga rà phá bom mìn trong khu vực chiến sự ở Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga đã công bố đoạn video ghi lại cảnh công binh Nga tiến hành rà phá bom mìn còn sót lại sau giao tranh ở khu vực chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine.

Video UAV tấn công Sirius của Nga lần đầu cất cánh

Không quân Nga mới đây đã thực hiện thành công chuyến bay thử nghiệm đầu tiên của mẫu máy bay không người lái (UAV) tấn công Sirius.

Nga công bố thành lập các quân khu, quân đoàn mới năm 2023

Phó Tổng tham mưu trưởng Các lực lượng vũ trang Nga thông báo nước này sẽ thành lập 2 tập đoàn quân, một quân đoàn, khu vực hải quân Azov, 5 sư đoàn, 26 lữ đoàn cùng các quân khu Moscow và Leningrad trong năm nay.

Video lính Nga thử bộ điều khiển từ xa dành cho tên lửa có từ thập niên 1970

Với bộ điều khiển từ xa trên, xạ thủ có thể khai hỏa về phía thiết giáp đối phương mà không nhất thiết phải ra tận bệ phóng tên lửa Fagot để ngắm bắn.

Cận cảnh tổ hợp tên lửa Buk-M1 của Ukraine bị UAV Nga tập kích

Tài khoản Telegram Intel Slava Z mới đây đã công bố video máy bay không người lái (UAV) tự sát Lancet của Nga tập kích hệ thống tên lửa đất đối không tầm trung Buk-M1 của Ukraine.

Video quân Ukraine dùng đạn thông minh bắn pháo Nga

Với một số quả đạn thông minh M982 Excalibur, quân đội Ukraine đã phá hủy hai pháo tự hành 2S19 Msta của Nga.

Quân Ukraine tấn công phòng tuyến Nga gần ‘chảo lửa’ Bakhmut

Quân đội Ukraine gần đây đã tiến hành một cuộc tấn công vào phòng tuyến Nga ở gần làng Klischiivka, nơi nằm cách ‘chảo lửa’ Bakhmut gần 8km về phía tây nam.

Video Israel thử nghiệm thành công hệ thống phòng không trên biển C-Dome

Hải quân Israel mới đây đã thử nghiệm thành công hệ thống phòng không C-Dome, được coi là phiên bản trang bị trên tàu khu trục của hệ thống Vòm Sắt nổi tiếng.

Nga phá hủy đoàn xe bọc thép chở quân VAB ở Ukraine

Đoạn video mới đây được phía Nga công bố cho thấy cảnh phá hủy một đoàn xe bọc thép chở quân của lực lượng vũ trang Ukraine.

Video Nga dùng súng cối tự hành lớn nhất thế giới công phá mục tiêu ở Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh các khẩu súng cối tự hành 2S4 Tyulpan lớn nhất thế giới của nước này tấn công mục tiêu trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !