Số lượng công ty phá sản tăng mạnh ở Đức, Anh có kế hoạch hạn chế doanh thu năng lượng

Theo Viện Nghiên cứu Kinh tế Leibniz (IWH), tại Đức, số lượng công ty hợp danh và tập đoàn phá sản trong tháng 9 cao hơn 34% so với cùng kỳ năm trước và dự kiến sẽ có thêm các công ty vỡ nợ vào mùa thu.

“Số lượng các công ty và đối tác không có khả năng thanh toán ở Đức trong tháng 9 là 762. Con số này nhiều hơn 34% so với tháng 9/2021”, báo cáo cho biết hôm 10/10.

IWH lưu ý rằng, theo dự báo được đưa ra một tháng trước, số lượng các công ty phá sản trên cơ sở hàng năm được dự kiến ​​sẽ tăng 25% vào tháng 9. Vì vậy, tháng trước đã có 762 tổ chức bị phá sản.

Ngoài ra, các nhà kinh tế dự đoán mức dư thừa của năm 2021 vào tháng 11 là 40%. Đồng thời, trong năm nay, IWH cho biết thêm, có thể kỳ vọng tăng trưởng trong khoảng 12-14%, do tỷ lệ vỡ nợ trong nửa đầu năm vẫn thấp hơn một chút so với mức của năm ngoái.

Việc giá năng lượng tăng cao không chỉ là vấn đề nổi cộm ở Đức mà ở toàn châu Âu. (Ảnh: Global Look Press)

Cũng theo IWH, 6.600 việc làm đã bị ảnh hưởng trong 10% các công ty hàng đầu có báo cáo phá sản vào tháng 9.  

Cùng ngày, Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF), bà Kristalina Georgieva cho biết, các quốc gia chiếm 1/3 tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của thế giới đang đối mặt với suy thoái vào năm 2023 .

Anh có kế hoạch hạn chế doanh thu năng lượng

Bloomberg đưa tin, Chính phủ Anh đang có kế hoạch đưa ra các hạn chế đối với thu nhập của các công ty năng lượng tái tạo nhằm giảm tác động của việc tăng giá năng lượng đối với người dân nước này.

Theo đó, đại diện của Bộ Kinh doanh, Năng lượng và Chiến lược công nghiệp Anh đã tổ chức các cuộc đàm phán với các nhà cung cấp năng lượng tái tạo lớn nhất vào tối thứ Hai (10/10). Tuy nhiên, từ chối cung cấp thông tin chi tiết, đồng thời cho biết chính phủ sẽ tiếp tục bảo vệ các hộ gia đình khỏi giá năng lượng tăng.

Được biết, các cuộc đàm phán ở Anh được xây dựng theo sơ đồ của cơ chế đã được đề xuất áp dụng ở Liên minh châu Âu (EU) nhằm thiết lập giới hạn thu nhập tạm thời cho các công ty sản xuất điện với chi phí thấp.

Chính phủ Anh được cho là đã đàm phán với ngành công nghiệp trong mùa đông tới trong bối cảnh cuộc khủng hoảng năng lượng được dự báo trước. Sau đó là về việc cung cấp điện của các nhà sản xuất “xanh” theo giá cố định. Tuy nhiên, các cuộc đàm phán đã thất bại trong bối cảnh lo ngại rằng hầu hết giá điện đã được bảo đảm trước cuối năm nay.

Hạ Thảo (lược dịch)

Câu chuyện buồn phía sau hành động trốn khỏi sở thú của chú ngựa vằn

Tin tức chú ngựa vằn 3 tuổi có tên Sero trốn thoát khỏi sở thú ở Seoul đang thu hút dư luận Hàn Quốc, bởi ẩn sau hành động bất thường là một câu chuyện buồn.

Giá vàng tăng, ‘cá mập’ nào gom vàng nhiều nhất 30 năm qua?

Thông tin về giao dịch vàng của những ‘cá mập’ trong vòng 30 năm qua.

Ông Trump khởi động chiến dịch tranh cử tổng thống

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 25/3 sẽ tổ chức cuộc vận động tranh cử đầu tiên trong năm 2023 tại thành phố Waco thuộc bang Texas.

Cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin nói sẵn sàng về nước chịu án tù

Cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin Shinawatra, đã sống lưu vong 16 năm ở nước ngoài mới đây cho biết, ông sẵn sàng về nước chịu án tù để được sống gần gia đình.

Ngắm túi thiên thạch ‘độc, lạ’ giá hơn một tỷ đồng

Một hãng phụ kiện xa xỉ Pháp vừa ra mắt mẫu túi “độc, lạ”, được chế tác thủ công từ thiên thạch rơi xuống Trái đất cách đây hàng nghìn năm và có giá ít nhất 40.000 Euro (hơn 1 tỷ đồng).

Anh công bố hồ sơ thuế, hé lộ thu nhập của Thủ tướng

Chính phủ Anh vừa công bố hồ sơ thuế của Thủ tướng Rishi Sunak, hé lộ thu nhập cá nhân cũng như số tiền đóng thuế của ông trong 3 năm qua.

Ông Trump cảnh báo nguy cơ ‘cái chết và sự hủy diệt’ nếu bị truy tố

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump lên án việc Công tố viên quận Manhattan định truy tố ông, đồng thời cảnh báo nếu điều đó xảy ra, hậu quả sẽ là “cái chết và sự hủy diệt tiềm ẩn”.

Hành trình thâm nhập hang ổ tội phạm để báo thù cho chồng của góa phụ Colombia

Vượt qua nỗi đau mất chồng, góa phụ tìm cách thâm nhập vào hang ổ của trùm xã hội đen xảo quyệt, từ đó thu thập bằng chứng để giao cho cảnh sát.

Vua Anh hoãn công du Pháp vì biểu tình

Chính phủ Pháp thông báo, chuyến công du của Vua Anh Charles III tới nước này đã bị hoãn sau khi các công đoàn kêu gọi tổ chức thêm một ngày đình công và biểu tình toàn quốc phản đối cải cách hưu trí của chính phủ.

Nhật tuyên trắng án thực tập sinh Việt bị tố bỏ rơi con chết yểu

Tòa án Tối cao Nhật vừa tuyên trắng án đối với một nữ thực tập sinh người Việt bị cáo buộc bỏ rơi thi thể hai con song sinh chết yểu.

Đang cập nhật dữ liệu !