Tình trạng trộm cắp gỗ gia tăng ở Đức do giá năng lượng lên cao

Giá năng lượng tăng đã dẫn đến nhiều hệ lụy cho các nước châu Âu, một trong số đó là Đức, khi tình trạng trộm cắp gỗ tại nước này ngày càng tăng.
Giá năng lượng cao và tình trạng thiếu củi đã khiến tình trạng khai thác gỗ trái phép tại các khu rừng của Đức ngày càng gia tăng. (Ảnh: AP)

Theo tờ Tagesschau, tình trạng khai thác gỗ trái phép ở Đức gia tăng do giá năng lượng cao.

Adalbert Koch, phát ngôn viên của cục lâm nghiệp vùng Münster cho biết, “do giá năng lượng gần đây tăng cao nên nhu cầu sử dụng gỗ cũng tăng đột biến. Nhiều nhà bán lẻ đã tăng giá bán gỗ cho khách hàng. Vì vậy, việc khai thác trái phép từ đó cũng có chiều hướng gia tăng. Vào năm 2021, giá một mét khối gỗ nguyên khối là khoảng 60-70 euro, trong khi giá hiện tại là khoảng 200 euro”.  

Ông Koch cho biết thêm, tại Đức, tội trộm gỗ được cho là vi phạm nghiêm trọng và bị truy tố hình sự, đồng thời tình trạng khai thác trái phép gỗ ở Đức thời gian tới sẽ ngày càng gia tăng do việc khan hiếm năng lượng thời gian tới ngày càng nghiêm trọng. Việc thiếu năng lượng cũng có thể dẫn tới một số hệ lụy khác cho Đức.

Trước đó, ngày 16/10, Bộ trưởng Y tế Đức Karl Lauterbach cho biết, các bệnh viện ở nước này có thể đóng cửa do khủng hoảng năng lượng. Ông Lauterbach cũng bày tỏ lo lắng về sự phá sản của nhiều phòng khám của Đức nếu tình trạng này vẫn tiếp diễn. 

Trong khi đó, ngày 6/10, ông Oleg Tyapkin, Vụ trưởng Vụ châu Âu thứ ba của Bộ Ngoại giao Nga cho biết, việc Berlin từ chối hoàn toàn khí đốt của Nga sẽ dẫn đến khủng hoảng kinh tế ở Đức. 

Hiện tại, Đức và các nước châu Âu khác phải đối mặt với tình trạng giá khí đốt và điện tăng chưa từng có do chính sách giảm nhập khẩu năng lượng từ Nga, vốn bị các nước phương Tây coi là biện pháp gây áp lực lên Nga sau khi bắt đầu hoạt động quân sự đặc biệt tại Ukraine.

Hạ Thảo (lược dịch)

Ông Biden lại rơi vào tình huống khó xử

Ông Biden lại rơi vào tình huống khó xử

Tổng thống Mỹ Joe Biden mới đây lại rơi vào tình huống khó xử khi không hiểu câu hỏi của một nhà báo trong buổi thuyết trình về chương trình trả nợ sinh viên ở Washington.

Hé lộ UAV Ukraine được mệnh danh ‘cơn ác mộng’ của quân đội Nga

Máy bay không người lái (UAV) ném bom Vampire của Ukraine đang được xem là ‘cơn ác mộng’ đối với quân đội Nga trong các cuộc đột kích ban đêm.

Video quân đội Ukraine tập kích kho chứa mìn của Nga

Quân đội Ukraine đã bắn nổ một kho chứa mìn chống tăng của Nga tại tiền tuyến miền nam.

Rộ tin Nga chuyển hệ thống phòng không S-400 từ Kaliningrad tới Ukraine

Bộ Quốc phòng Anh cho biết Nga có thể đã di chuyển một số hệ thống phòng thủ tên lửa S-400 từ vùng Kaliningrad tới Ukraine.

Những cuộc đoàn tụ đầy xúc động sau khi Israel và Hamas trao đổi con tin

Các đợt trao đổi tù nhân và con tin giữa Israel-Hamas đã giúp hàng chục người được trở về với gia đình, tạo ra những cuộc đoàn tụ vô cùng xúc động.

Tướng Ukraine hé lộ khả năng Nga mở rộng chiến dịch quân sự đặc biệt

Tướng quân đội Ukraine cho hay, Nga có thể mở rộng chiến dịch quân sự đặc biệt ra ngoài khu vực miền đông và nam Ukraine thêm lần nữa.

Israel tuyên bố hạ chỉ huy hải quân Hamas, xác nhận thả 39 tù nhân Palestine

Israel sáng nay (24/11) tuyên bố hạ Amar Abu Jalalah, chỉ huy lực lượng hải quân Hamas, trong đợt không kích ở thành phố Khan Younis thuộc miền nam Dải Gaza.

Hamas trả tự do vô điều kiện cho 23 con tin Thái Lan

Hamas cho biết sẽ trả tự do vô điều kiện cho 23 con tin Thái Lan mà nhóm này đang giam giữ ở Gaza, sau khi Iran làm trung gian cho chính phủ Thái Lan và và nhóm quân này.

Nga tuyên bố bán 99% sản lượng dầu cao hơn giá trần phương Tây

Nga đã bán thành công gần như toàn bộ sản lượng dầu của đất nước với giá cao hơn mức trần 60 USD/thùng do phương Tây áp đặt.

Bộ trưởng Quốc phòng Israel nhận định thời gian kết thúc xung đột

Bộ trưởng Quốc phòng Israel Yoav Gallant cho biết, cuộc xung đột giữa nước này với Phong trào Hồi giáo Hamas sẽ kéo dài ít nhất thêm 2 tháng nữa.

Thỏa thuận ngừng bắn giữa Israel và Hamas có khả thi?

Rất nhiều người tại Israel, Palestine, Trung Đông và trên khắp thế giới đã cảm thấy nhẹ nhõm khi cuối cùng cũng có một lệnh ngừng bắn giữa Israel và Hamas.

Đang cập nhật dữ liệu !