Tình trạng trộm cắp gỗ gia tăng ở Đức do giá năng lượng lên cao

Giá năng lượng tăng đã dẫn đến nhiều hệ lụy cho các nước châu Âu, một trong số đó là Đức, khi tình trạng trộm cắp gỗ tại nước này ngày càng tăng.
Giá năng lượng cao và tình trạng thiếu củi đã khiến tình trạng khai thác gỗ trái phép tại các khu rừng của Đức ngày càng gia tăng. (Ảnh: AP)

Theo tờ Tagesschau, tình trạng khai thác gỗ trái phép ở Đức gia tăng do giá năng lượng cao.

Adalbert Koch, phát ngôn viên của cục lâm nghiệp vùng Münster cho biết, “do giá năng lượng gần đây tăng cao nên nhu cầu sử dụng gỗ cũng tăng đột biến. Nhiều nhà bán lẻ đã tăng giá bán gỗ cho khách hàng. Vì vậy, việc khai thác trái phép từ đó cũng có chiều hướng gia tăng. Vào năm 2021, giá một mét khối gỗ nguyên khối là khoảng 60-70 euro, trong khi giá hiện tại là khoảng 200 euro”.  

Ông Koch cho biết thêm, tại Đức, tội trộm gỗ được cho là vi phạm nghiêm trọng và bị truy tố hình sự, đồng thời tình trạng khai thác trái phép gỗ ở Đức thời gian tới sẽ ngày càng gia tăng do việc khan hiếm năng lượng thời gian tới ngày càng nghiêm trọng. Việc thiếu năng lượng cũng có thể dẫn tới một số hệ lụy khác cho Đức.

Trước đó, ngày 16/10, Bộ trưởng Y tế Đức Karl Lauterbach cho biết, các bệnh viện ở nước này có thể đóng cửa do khủng hoảng năng lượng. Ông Lauterbach cũng bày tỏ lo lắng về sự phá sản của nhiều phòng khám của Đức nếu tình trạng này vẫn tiếp diễn. 

Trong khi đó, ngày 6/10, ông Oleg Tyapkin, Vụ trưởng Vụ châu Âu thứ ba của Bộ Ngoại giao Nga cho biết, việc Berlin từ chối hoàn toàn khí đốt của Nga sẽ dẫn đến khủng hoảng kinh tế ở Đức. 

Hiện tại, Đức và các nước châu Âu khác phải đối mặt với tình trạng giá khí đốt và điện tăng chưa từng có do chính sách giảm nhập khẩu năng lượng từ Nga, vốn bị các nước phương Tây coi là biện pháp gây áp lực lên Nga sau khi bắt đầu hoạt động quân sự đặc biệt tại Ukraine.

Hạ Thảo (lược dịch)

Ông Biden lại rơi vào tình huống khó xử

Ông Biden lại rơi vào tình huống khó xử

Tổng thống Mỹ Joe Biden mới đây lại rơi vào tình huống khó xử khi không hiểu câu hỏi của một nhà báo trong buổi thuyết trình về chương trình trả nợ sinh viên ở Washington.

Cố vấn An ninh quốc gia Hàn Quốc bất ngờ từ chức

Cố vấn An ninh quốc gia Hàn Quốc Kim Sung-han bất ngờ xin từ chức trước chuyến thăm cấp nhà nước của Tổng thống Yoon Suk Yeol tới Mỹ.

Cháy phà chở khách ở Philippines, 10 người thiệt mạng

10 người đã thiệt mạng khi một chiếc phà chở hơn 200 khách bốc cháy ở vùng biển ngoài khơi tỉnh Basilan, miền nam Philippines.

Tình cảnh thương tâm của cặp vợ chồng ăn nhầm cá nóc có độc

Người chồng mua nhầm cá nóc chứa độc tố mà không hề hay biết dẫn tới việc cụ bà Lim Siew Guan (83 tuổi) người Malaysia ăn phải và qua đời.

Hồ sơ giải mật hé lộ yêu cầu đặc biệt của Nữ hoàng Anh khi thăm Đức

“Hãy chuẩn bị 2 con ngựa phù hợp với một nữ hoàng!”. Đó là yêu cầu về quà tặng của Nữ hoàng Anh Elizabeth II trong chuyến thăm cấp nhà nước tới Đức năm 1978, theo tuần báo Der Spiegel.

Chưa kịp đổi đời đã đối mặt án tù 10 năm vì ăn cắp 12.000 tờ vé số

Ôm hy vọng làm giàu nhanh chóng, người đàn ông đã ăn trộm gần 12.000 vé xổ số, nhưng kết cục lại phải đối mặt với án tù 10 năm.

Số phận những hậu duệ ít ỏi cuối cùng của Adolf Hitler

Gia tộc của trùm phát xít Adolf Hitler chỉ có 5 hậu duệ còn sống và theo một số nguồn tin những thành viên còn lại này đã quyết tâm không bao giờ sinh sản, đặt dấu chấm hết cho huyết thống Hitler.

Giáo hoàng Francis phải nhập viện

Theo thông cáo từ Vatican, Giáo hoàng Francis đã bị nhiễm trùng đường hô hấp và sẽ phải nằm viện trong vài ngày để điều trị.

Vua Charles III của Anh lần đầu công du nước ngoài

Đức trở thành điểm đến trong chuyến công du nước ngoài đầu tiên của Vua Charles III, sau khi ông phải hoãn chuyến thăm Pháp vì biểu tình.

Tìm thấy khối vàng cực lớn bằng thiết bị dò kim loại nghiệp dư

Hơn 170 năm kể từ khi cơn sốt tìm vàng ở Australia kết thúc, một người đàn ông đã đào được một khối vàng tự nhiên nặng 4,6kg, trị giá 240.000 AUD tại mỏ vàng ở Victoria.

Trung Quốc dọa trả đũa nếu Chủ tịch Hạ viện Mỹ gặp lãnh đạo Đài Loan

Trung Quốc ngày 29/3 đe dọa sẽ trả đũa nếu lãnh đạo Đài Loan (Trung Quốc) Thái Anh Văn gặp Chủ tịch Hạ viện Mỹ Kevin McCarthy trong tuần này và kêu gọi Mỹ không cho phép bà quá cảnh.

Đang cập nhật dữ liệu !