Israel và Đức bắt đầu phát triển chung hệ thống tác chiến điện tử cho Eurofighter Typhoon

Defense News cho biết, Israel và Đức đã bắt đầu phát triển chung hệ thống tác chiến điện tử cho Eurofighter Typhoon.
Eurofighter Typhoon được mệnh danh là "con chim sắt" với nhiệm vụ tấn công đa nhiệm. (Ảnh: AP)

Không quân Đức có kế hoạch hiện đại hóa các phương tiện tác chiến điện tử dùng trong hàng không. Để đáp ứng nhu cầu, Israel và Đức đã bắt đầu phát triển chung hệ thống tác chiến điện tử cho máy bay chiến đấu Eurofighter Typhoon. 

Để thực hiện kế hoạch này, hai bên đã thúc đẩy hợp tác của các chuyên gia từ công ty quốc phòng Rafael Advanced Defense Systems của Israel và Hensoldt của Đức, chuyên về lĩnh vực công nghệ cảm biến. 

Ý tưởng đằng sau việc nâng cấp là kết hợp hệ thống gây nhiễu Sky Shield của Rafael với hệ thống gây nhiễu phòng không của Hensoldt, được gọi là Kalaetron Attack. Dự án này dự kiến ​​sẽ hoàn thành vào năm 2028.

Thỏa thuận hợp tác giữa hai công ty đã được ký kết vào ngày 18/10 tại Tel Aviv. Những người ký kết là CEO của các công ty này là Thomas Müller (Hensoldt) và Yaov Har-Even (Rafael).

Việc thực hiện dự án sẽ cho phép không quân Đức biến tiêm kích Eurofighter Typhoon thành chủ lực cho các cuộc tấn công điện tử.

Hiện tại, hệ thống điện tử hàng không của máy bay này bao gồm hệ thống radar CAPTOR, hệ thống nhận dạng mục tiêu hồng ngoại PIRATE, hệ thống tác chiến điện tử Praetorian và các thiết bị khác. Praetorian thực chất là một hệ thống tự vệ máy bay chiến đấu tự động.

Eurofighter Typhoon là tiêm kích đa năng thế hệ 4 nổi tiếng do tập đoàn Eurofighter (gồm Tập đoàn EADS của Đức – Tây Ban Nha, BAE System của Anh và Aleni Aeronautica của Italy) phát triển với các tính năng như sự nhanh nhẹn, khả năng thao diễn, tàng hình và hệ thống điện tử hiện đại. Nó có thể tấn công tiêu diệt mọi mục tiêu trên không, trên đất liền và trên biển bằng tên lửa, bom có độ chính xác cao.

Hạ Thảo (lược dịch)

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Đang cập nhật dữ liệu !