Israel và Đức bắt đầu phát triển chung hệ thống tác chiến điện tử cho Eurofighter Typhoon

Defense News cho biết, Israel và Đức đã bắt đầu phát triển chung hệ thống tác chiến điện tử cho Eurofighter Typhoon.
Eurofighter Typhoon được mệnh danh là "con chim sắt" với nhiệm vụ tấn công đa nhiệm. (Ảnh: AP)

Không quân Đức có kế hoạch hiện đại hóa các phương tiện tác chiến điện tử dùng trong hàng không. Để đáp ứng nhu cầu, Israel và Đức đã bắt đầu phát triển chung hệ thống tác chiến điện tử cho máy bay chiến đấu Eurofighter Typhoon. 

Để thực hiện kế hoạch này, hai bên đã thúc đẩy hợp tác của các chuyên gia từ công ty quốc phòng Rafael Advanced Defense Systems của Israel và Hensoldt của Đức, chuyên về lĩnh vực công nghệ cảm biến. 

Ý tưởng đằng sau việc nâng cấp là kết hợp hệ thống gây nhiễu Sky Shield của Rafael với hệ thống gây nhiễu phòng không của Hensoldt, được gọi là Kalaetron Attack. Dự án này dự kiến ​​sẽ hoàn thành vào năm 2028.

Thỏa thuận hợp tác giữa hai công ty đã được ký kết vào ngày 18/10 tại Tel Aviv. Những người ký kết là CEO của các công ty này là Thomas Müller (Hensoldt) và Yaov Har-Even (Rafael).

Việc thực hiện dự án sẽ cho phép không quân Đức biến tiêm kích Eurofighter Typhoon thành chủ lực cho các cuộc tấn công điện tử.

Hiện tại, hệ thống điện tử hàng không của máy bay này bao gồm hệ thống radar CAPTOR, hệ thống nhận dạng mục tiêu hồng ngoại PIRATE, hệ thống tác chiến điện tử Praetorian và các thiết bị khác. Praetorian thực chất là một hệ thống tự vệ máy bay chiến đấu tự động.

Eurofighter Typhoon là tiêm kích đa năng thế hệ 4 nổi tiếng do tập đoàn Eurofighter (gồm Tập đoàn EADS của Đức – Tây Ban Nha, BAE System của Anh và Aleni Aeronautica của Italy) phát triển với các tính năng như sự nhanh nhẹn, khả năng thao diễn, tàng hình và hệ thống điện tử hiện đại. Nó có thể tấn công tiêu diệt mọi mục tiêu trên không, trên đất liền và trên biển bằng tên lửa, bom có độ chính xác cao.

Hạ Thảo (lược dịch)

Israel tiết lộ hồ sơ tình báo về việc Iran cung cấp vũ khí cho Nga

Theo Avia.pro, Israel dự định đạt được việc áp đặt các biện pháp trừng phạt chống lại Iran và Nga.

Cuộc cải tổ trong binh chủng tên lửa và pháo binh của Hải quân Nga

Quá trình cải tổ lực lượng tên lửa và pháo binh bờ biển của Hải quân Nga đã bắt đầu.

Thực hư tin Mỹ thuyết phục Ba Lan không cung cấp MiG-29 cho Ukraine

Tạp chí Spectator của Anh dẫn các nguồn tin ở Bắc Kinh cho hay, Chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden, theo yêu cầu của Trung Quốc vào tháng 3, đã buộc Ba Lan từ chối chuyển giao các máy bay chiến đấu MiG-29 của Liên Xô cho Ukraine.

Chính trị gia Pháp kêu gọi ngừng cung cấp vũ khí cho Ukraine

Đảng cực hữu Tập hợp Quốc gia (Rassemblement National - RN) của bà Marine Le Pen mới đây tuyên bố, Chính quyền Pháp nên quan tâm đến lợi ích của đất nước thay vì tiếp tục gửi vũ khí cho Ukraine.

UCAV mới của Israel - giải pháp cho chiến tranh đô thị hiện đại Icon

Máy bay không người lái mới LANIUS của công ty quốc phòng Elbit Systems (Israel) kết hợp một số công nghệ có thể giúp nó đi đầu trong thay đổi cán cân liên quan đến tác chiến đô thị.

Xe tăng Leopard của Đức ‘bất lực’ khi leo dốc 30 độ Icon

Theo Avia.pro, quân đội Thụy Điển mới đây đã chứng minh sự yếu kém hoàn toàn của xe tăng Leopard (Đức) khi leo dốc 30 độ.

Vén màn bí mật về chiến công của những Anh hùng đầu tiên của Liên Xô

Danh hiệu Anh hùng Liên Xô được dành cho những người thực sự xuất sắc.

Hệ thống phòng không mới chuyên diệt UAV của Trung Quốc

Hệ thống Type-625E mới của Trung Quốc được trang bị tên lửa và pháo kiểu Gatling, được mệnh danh là “Drone Killer”, được phát triển để lấp đầy lỗ hổng trong hệ thống phòng không nhiều tầng của nước này.

Giải mật về ‘Nữ hoàng SS’, một trong ba phụ nữ ác độc nhất lịch sử nhân loại

Có vẻ khó tin, nhưng một trong những người phụ nữ khủng khiếp và độc ác nhất trong các trại tập trung của Đức là một cô gái quyến rũ tên Irma Grese, làm việc như một quản giáo và thực hiện "nhiệm vụ" với sự cuồng tín đặc biệt.

Mỹ phát triển thế hệ đạn pháo dẫn đường chính xác mới

Đạn pháo M982 Excalibur 155mm được coi là một trong những loại đạn chính xác nhất nhờ hệ thống dẫn đường tiên tiến bằng GPS.

Đang cập nhật dữ liệu !