Tố cáo tội phạm mua bán người ở đâu, nạn nhân mua bán khi trở về được hỗ trợ những gì?

Nạn nhân mua bán người khi trở về sẽ được hỗ trợ y tế, tâm lý, đi lại, trợ giúp pháp lý, hỗ trợ học văn hoá, học nghề, trợ cấp khó khăn ban đầu, hỗ trợ vay vốn...

Đừng tin “việc nhẹ, lương cao” nếu không muốn thành nạn nhân mua bán người

Hầu hết nạn nhân đều rất dễ tin tưởng vào những lời dụ dỗ “việc nhẹ, lương cao” của các đối tượng lừa đảo trên mạng xã hội.  Do đó, cần tăng cường truyền thông.

Tuyên truyền phòng, chống mua bán người cần phù hợp đối tượng và tập quán địa phương

Các tỉnh, đặc biệt là các tỉnh giáp biên giới, nơi có nhiều người dân tộc thiểu số sinh sống cần đẩy mạnh hơn nữa tuyên truyền về phòng chống mua bán người, trong đó, chú ý tuyên truyền tất cả hình thức mua bán người.

Chỉ rủ đi mà không trực tiếp bán, đối tượng có nằm trong đường dây mua bán người?

Dù không trực tiếp ra mặt bán con nhưng lại giới thiệu cho một chủ quán ăn rồi đưa cô gái trẻ sang Trung Quốc bán cho động mại dâm, vậy người rủ con đi ban đầu có phải là mắt xích đường dây mua bán người?

Tội phạm mua bán người ngày càng tinh vi, cách ứng phó nếu chẳng may bị bắt cóc

Trong mọi tình huống, chuyên gia cho rằng nạn nhân cần cố gắng bảo vệ sức khỏe, phải ăn, uống thức ăn kẻ bắt cóc đưa để có sức trốn thoát khi có thể.

Nghệ An tích cực phòng chống mua bán người

Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Nghệ An đã tích cực, chủ động triển khai đồng bộ các biện pháp, đấu tranh có hiệu quả với hoạt động của tội phạm mua bán người (TPMBN).

Chiếm đoạt mô hoặc bộ phận cơ thể người có được xác định là hành vi mua bán người ?

Xin luật sư cho biết thế nào là hành vi chiếm đoạt mô hoặc bộ phận cơ thể người, đây có được xem là hành vi mua bán người hay không?

Vì sao số vụ mua bán người được phát hiện, khởi tố ít hơn rất nhiều so với con số thực tế?

Các đối tượng mua bán người sẽ dùng mọi thủ đoạn tinh vi, xảo quyệt, hình thành nhiều đường dây, băng nhóm tội phạm mua bán người hoạt động liên tỉnh, xuyên quốc gia. Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến những vụ "buôn người" khó phát hiện.

Sa bẫy kẻ buôn người vì nhẹ dạ, cả tin

Các đối tượng buôn người đang lợi dụng sự nhẹ dạ, cả tin của nhiều người để đưa nạn nhân vào bẫy.

Cháu tôi bị lừa bán sang Trung Quốc, làm cách nào để trở về an toàn?

Cháu tôi được người quen hứa giới thiệu lấy chồng khá giả nhưng thực tế là bán vào cơ sở mát -xa. Giờ gia đình tôi không biết làm cách nào để đưa cháu về an toàn.

Quen bạn trai qua mạng, cô gái không ngờ bị bán vào "động" mại dâm

Sau 1 thời gian quen qua mạng, N. được bạn trai hẹn gặp ở Hà Nội. Nhưng sau khi gặp xong, N. đã bị lừa và bán vào một “động” mại dâm ở Trung Quốc.

Tưởng được làm thợ may lương cao, thiếu nữ và bạn không ngờ sập bẫy bọn "buôn người"

Nguyên nhân chính vẫn do kinh tế khó khăn và thiếu hiểu biết của các nạn nhân, để không trở thành nạn nhân của tội phạm mua bán người, bản thân mỗi người cần tăng cường hiểu biết, nêu cao tinh thần cảnh giác, tự bảo vệ mình và người thân.

Đưa người vượt biên trái phép, có được coi là "mắt xích" trong đường dây mua bán người?

Được thuê với giá 300.000 đồng/người nếu đưa người trót lọt sang Campuchia, hai đối tượng bị cơ quan chức năng tạm giữ, đồng thời mở rộng điều tra đường dây mua bán người.

Hai đứa trẻ suýt chết do bị bọn buôn người bỏ rơi ở sa mạc Mỹ

Lực lượng Tuần tra Biên giới Mỹ đã kịp thời phát hiện và cứu sống 2 trẻ nhỏ bị bọn buôn người bỏ rơi trên sa mạc bang Arizona.

Người cha nhẫn tâm 3 lần bán con gái thiểu năng trí tuệ để lấy tiền sính lễ cưới

Người cha nhẫn tâm 3 lần bán con gái cho nhà khác để làm đám cưới, dù cô bé vẫn còn ở tuổi thiếu niên và bị thiểu năng trí tuệ. 

Cảnh giác thủ đoạn lừa đưa người qua Campuchia làm việc lương cao

Thời gian qua, trên địa bàn Quảng Nam liên tiếp xảy ra các vụ dụ dỗ, lừa đưa người sang Campuchia làm “việc nhẹ lương cao”, người dân cần cảnh giác để tránh bị lừa bán.

'Việc nhẹ, lương cao' ở Campuchia: Phòng tra tấn nơi 'địa ngục trần gian'

Ngày tháng làm việc tại Campuchia, nhân viên ở casino bị giám sát 24/24h. Người lao động bị giam lỏng và phải hứng chịu những màn tra tấn rợn người mỗi khi mắc lỗi.

Cuộc sống như 'địa ngục' suốt 14 tháng của nữ giúp việc nước ngoài

Sau lần bỏ trốn thành công, nữ giúp việc nước ngoài đã tiết lộ cuộc sống như "địa ngục" suốt 14 tháng tại nhà ông chủ giàu có. 

Cô gái làm điều bất ngờ trước đám cưới với hy vọng tìm lại bố mẹ đẻ

Hy vọng bố mẹ đẻ có thể tới chung vui trong ngày cưới, cô gái đã lên mạng cầm theo bức ảnh hồi nhỏ và nhờ cộng đồng mạng giúp đỡ. 

Từ đứa trẻ lang thang trở thành Giám đốc điều hành tổ chức hỗ trợ hàng vạn trẻ em

Từ một đứa trẻ lang thang, kiếm sống qua ngày bằng việc đánh giày trên đường phố Hà Nội, Đỗ Duy Vị (35 tuổi) vừa được bổ nhiệm vào vị trí Đồng Giám đốc điều hành của Blue Dragon - Children’s Foundation (Tổ chức Trẻ em Rồng xanh).

Cặp vợ chồng cách nhau 30 tuổi, sinh 15 người con trong 21 năm

Cuộc điều tra về cặp vợ chồng cách nhau 30 tuổi sinh 15 người con trong 21 năm chung sống đã khiến 11 quan chức và cá nhân bị kỷ luật. 

Mẹ và con trai không nhận ra nhau sau 26 năm chia li vì bọn buôn người

Từng là bạn trên mạng và mất 26 năm tìm kiếm khắp nơi, nhưng người mẹ vẫn không nhận ra con trai mình trước khi bà qua đời. 

Rúng động người chồng livestream khoe 'cầm tù' vợ

Người đàn ông livestream khoe "cầm tù" vợ đã bị cảnh sát Trung Quốc bắt giữ để tiến hành điều tra sự việc. 

Nhiều quan chức địa phương Trung Quốc bị sa thải sau vụ người phụ nữ bị chồng bạo hành

Một số quan chức địa phương ở Trung Quốc bị cách chức, sau khi người phụ nữ bị chồng bạo hành được xác định là nạn nhân của bọn buôn người. 

Nguyên nhân gì khiến nạn buôn người ở Trung Quốc ngày càng trầm trọng?

Tình trạng mua bán phụ nữ và trẻ em ngày càng nghiêm trọng ở Trung Quốc, do kẻ mua chỉ bị phạt tối đa 3 năm tù nếu bị tòa án kết tội. 

Đang cập nhật dữ liệu !