Video quân đội Nga bắn cháy xe tăng Abrams thứ 4 của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa chống tăng để bắn nổ xe tăng Abrams thứ 4 do Mỹ gửi tới Ukraine ở một khu định cư gần thành phố Avdiivka.

Theo Top War, trong ngày 10/3, truyền thông Nga đã đăng tải đoạn video ghi lại cảnh quân đội nước này bắn nổ một xe tăng M1 Abrams của Ukraine. Cuộc tập kích diễn ra ở gần làng Berdychi, phía tây bắc thành phố Avdiivka, thời gian cụ thể không được tiết lộ.

"Tôi đã nhận được thông báo về một xe tăng Abrams khác do Mỹ viện trợ bị bắn nổ. Chiến xa bên phía đối thủ bị trúng tên lửa chống tăng Konet, sau đó phát nổ và bốc cháy dữ dội", ông Igor Kimakovsky, quan chức Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự xưng (DPR) cho biết.

Tính đến hiện tại, đây đã là xe tăng Abrams thứ 4 liên tiếp bị phá hủy trong thời gian gần đây. Các xe tăng M1 Abrams xuất hiện trên tiền tuyến Ukraine từ đầu tháng 2/2023, nhưng chưa tạo ra sự khác biệt đáng kể nào.

Theo truyền thông Nga, dù đã cam kết chuyển giao 31 xe tăng M1 Abrams cho Ukraine từ đầu năm 2023, nhưng các xe tăng này chỉ mới có mặt trên tiền tuyến từ đầu năm nay. Ngay sau khi xuất hiện, đã có 2 chiếc Abrams bị quân đội Nga bắn hạ tương đối dễ dàng bằng UAV cảm tử và súng phóng lựu, một chiếc Abrams khác thì bị xe tăng T-72 bắn nổ trong khi giao tranh.

Các chuyên gia quân sự Nga cho rằng việc xe tăng Abrams không tạo ra sự khác biệt là bởi chúng đã bị gỡ bỏ nhiều công nghệ tiến tiến trước khi gửi tới Ukraine. Truyền thông phương Tây cũng tiết lộ rằng các xe tăng Abrams mà Ukraine nhận được "không phải phương tiện mới", và đã bị loại bỏ các công nghệ tiên tiến, bao gồm lớp giáp uranium nghèo.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Ông Putin công du nước nào đầu tiên sau khi tái đắc cử?

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, ông sẽ xem xét việc đến Trung Quốc để thực hiện chuyến công du nước ngoài đầu tiên sau khi tái đắc cử.

Ông Putin tái đắc cử tổng thống, nước Nga sẽ thế nào trong 6 năm tới?

Chiến thắng của ông Putin sẽ đảm bảo sự trỗi dậy kinh tế và phát triển kỹ thuật - quân sự của Nga, giữa lúc sự thay đổi địa chính trị toàn cầu đang diễn ra.

Tỉ lệ dân Nga đi bầu tổng thống cao kỷ lục, ông Putin thắng cử vang dội

Ủy ban bầu cử trung ương Nga (CEC) cho biết, tỉ lệ cử tri nước này tham gia cuộc bầu cử năm nay cao kỷ lục và Tổng thống đương nhiệm Vladimir Putin dự kiến sẽ thắng vang dội với gần 90% phiếu ủng hộ.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Tổng thống Putin nói Nga sẵn sàng cho cuộc chiến hạt nhân

Tổng thống Vladimir Putin cảnh báo phương Tây về việc Nga đã sẵn sàng về mặt kỹ thuật cho cuộc chiến hạt nhân.

Video trực thăng tấn công Nga dội lửa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk

Trong khi trực thăng tấn công Mi-35 của Nga nã đạn như mưa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk, trực thăng vận tải quân sự Mi-8 của các lực lượng Moscow quanh quẩn gần đó.

Giới phân tích quân sự mô tả kịch bản Nga bị tấn công

Các nhà phân tích quân sự Nga vừa đưa ra một kịch bản giả định, trong đó kẻ thù của nước này sẽ mở một cuộc tấn công chớp nhoáng trên toàn cầu cùng việc nã tên lửa vào cơ sở hạ tầng hành chính-chính trị và quân sự-công nghiệp của Nga.

Đang cập nhật dữ liệu !