Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Theo Defense Express, trong ngày 5/5, truyền thông Ukraine đã đăng tải đoạn video ghi lại cảnh quân đội nước này bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở gần làng Chervonopopivka, vùng Luhansk. Cuộc tập kích do Lữ đoàn Pháo binh Số 45 thực hiện, thời gian cụ thể không được tiết lộ.

"Chúng tôi đã sử dụng pháo tự hành Archer để bắn cháy hệ thống Msta-S của Nga. Thêm một tổn thất cho đối thủ ở miền đông", đại diện Lữ đoàn Số 45 cho biết.

Trong đoạn video, UAV trinh sát của Ukraine đã tìm ra hệ thống pháo tự hành Nga đang ẩn nấp trong một cánh rừng. Sau khi định vị chính xác mục tiêu, Lữ đoàn Số 45 đã sử dụng hệ thống Archer để tập kích. Đòn tấn công chính xác khiến hệ thống Msta-S phát nổ và bốc cháy dữ dội.

Archer (Cung thủ) là pháo tự hành được Tập đoàn quốc phòng Bofors của Thụy Điển chế tạo, đưa vào biên chế quân đội từ năm 2011. Pháo tự hành này sử dụng đạn cỡ 155mm; tốc độ bắn cao nhất đạt tới 9 phát/phút; khả năng nâng góc nòng pháo nằm trong khoảng -1 đến 70 độ. Tầm bắn của Archer khi sử dụng đạn thông thường và đạn tăng tầm lần lượt đạt 30km và 60km.

Điểm nổi bật của Archer là khả năng triển khai tác chiến cực nhanh, với việc chuyển từ trạng thái hành quân sang khai hỏa chỉ mất 14 giây. Sau đó, kíp chiến đấu sẽ chỉ cần thêm 60 giây nữa để nã 4 quả đạn và rời khỏi vị trí bắn.

2S19 Msta-S được phát triển từ những năm 1980, là một trong những loại pháo được sử dụng nhiều nhất trong quân đội Nga. Vũ khí chính của Msta-S là khẩu pháo 2A64 152mm, có thể khai hỏa liên tục 8 phát/phút. Tầm bắn tối đa của loại pháo này là 24,7km nếu sử dụng đạn nổ phân mảnh HE-FRAG. Nếu sử dụng các loại đạn tăng tầm, tầm tấn công của Msta-S có thể được cải thiện.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !