Giới phân tích quân sự mô tả kịch bản Nga bị tấn công

Các nhà phân tích quân sự Nga vừa đưa ra một kịch bản giả định, trong đó kẻ thù của nước này sẽ mở một cuộc tấn công chớp nhoáng trên toàn cầu cùng việc nã tên lửa vào cơ sở hạ tầng hành chính-chính trị và quân sự-công nghiệp của Nga.
qu226n-nga-1.jpg
Ảnh: Tass

Theo Tass, viễn cảnh về một kẻ thù giả định tấn công Nga đã được đề cập trong một bài báo đăng trên tạp chí Voyennaya Mysl - ấn phẩm của Bộ Quốc phòng Nga. 

Trong bài viết, các nhà phân tích cho hay, Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga sẽ đóng vai trò chủ chốt trong việc đẩy lùi cuộc tấn công xâm lược tiềm tàng. 

Lực lượng và phương tiện của địch

Theo các nhà phân tích, kẻ thù của Nga có thể xem xét thành lập các nhóm quân đa nhiệm nhỏ gọn, có tính cơ động cao, có khả năng gây tổn thất nặng nề cho cơ sở hạ tầng hành chính-chính trị và quân sự-công nghiệp trên mọi lĩnh vực: trên bộ, ngoài biển, trên không, ngoài vũ trụ và trong không gian ảo. 

Những đội hình quân sự kiểu mới này được coi là "đội hình tác chiến chung" viết tắt là JOF. Sức mạnh chiến đấu và quân số JOF của quân địch trong thời bình có thể bằng 50-70% so với thời chiến. 

"JOF có thể được dùng cho các chiến dịch từ trên không. Chiến dịch kiểu này sẽ bắt đầu bằng các cuộc tấn công từ trên không, bao gồm một cuộc tấn công chớp nhoáng trên toàn cầu và một số đợt không kích, nã tên lửa quy mô lớn" các chuyên gia cho biết. Họ nhấn mạnh rằng không quân sẽ là một trong những lực lượng quân sự đầu tiên tham chiến, thậm chí là có thể trước khi nhóm chiến đấu chính được triển khai. 

Do thám và khiêu khích

Các chuyên gia quân sự Nga nhận định, trước thềm giai đoạn tích cực của chiến dịch, kẻ thù sẽ có những hành động gây hấn, gồm cả khiêu khích nhằm kiểm soát tình hình cũng như tăng cường mọi loại hình hoạt động tình báo.

Ngoài ra, kẻ thù của Nga có thể bắt đầu triển khai các nhóm tàu sân bay tấn công và tàu được trang bị tên lửa dẫn đường dưới hình thức tập trận. Máy bay địch, gồm máy bay ném bom chiến lược và máy bay không người lái (UAV) bắt đầu thực hiện các chuyến bay thường xuyên gần biên giới Nga. 

Vai trò của lực lượng hàng không vũ trụ

Các chuyên gia chỉ ra rằng những yếu tố trên đã mở rộng phạm vi các mối đe dọa quân sự với Nga. Điều này đặt ra những yêu cầu mới để đảm bảo an ninh quốc gia, trong đó, lực lượng hàng không vũ trụ đảm nhận một trong những vai trò then chốt.

"Vai trò ngày càng tăng của lực lượng hàng không vũ trụ trong cấu trúc tổng thể của các cuộc xung đột quân sự đặt ra những nhiệm vụ mới trong các lĩnh vực sau: phát triển và vận hành các mô hình hệ thống trên không mới (gồm cả UAV, vũ khí và thiết bị quân sự), tạo ra và triển khai các hệ thống điều khiển tự động tiên tiến, cải thiện hoạt động trinh sát, kỹ thuật hàng không, sân bay và các loại hình hỗ trợ toàn diện khác". 

Các tác giả báo cáo cho rằng trong thời bình cần đảm bảo khả năng sẵn sàng ứng phó với các hoạt động của kẻ thù, với một phần đáng kể các nhiệm vụ trên không được giao cho các đơn vị tác chiến của lực lượng hàng không vũ trụ và lực lượng phòng không.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Video trực thăng tấn công Nga dội lửa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk

Trong khi trực thăng tấn công Mi-35 của Nga nã đạn như mưa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk, trực thăng vận tải quân sự Mi-8 của các lực lượng Moscow quanh quẩn gần đó.

Video quân đội Nga bắn cháy xe tăng Abrams thứ 4 của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa chống tăng để bắn nổ xe tăng Abrams thứ 4 do Mỹ gửi tới Ukraine ở một khu định cư gần thành phố Avdiivka.

Khoảnh khắc UAV cảm tử Nga làm nổ tung trạm liên lạc Starlink của Ukraine

Nga vừa công bố video quay cảnh một máy bay không người lái (UAV) cảm tử của họ tấn công phá hủy một trạm liên lạc của Kiev trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.

Lý do Nga không thể ngăn xuồng không người lái Ukraine tấn công tàu chiến

Kể từ lần đầu tiên được triển khai, xuồng không người lái hải quân (USV) đã trở thành vũ khí đáng gờm của Ukraine, và gây ra tổn thất nặng nề cho Hạm đội Biển Đen của Nga.

Lính Nga cảm ơn Tổng thống Mỹ gửi xe tăng Abrams cho Ukraine

Một trong số những người lính Nga đã cảm ơn Tổng thống Mỹ Joe Biden vì cung cấp xe tăng Abrams cho Ukraine, giúp họ có cơ hội nhận tiền thưởng từ việc phá hủy chúng.

Đang cập nhật dữ liệu !