Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Theo The Drive, trong thời gian gần đây, quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" ở tiền tuyến Luhansk nhằm bảo vệ binh lính và các khí tài quan trọng trước các đòn tấn công từ pháo binh và UAV của Ukraine.

Trong các đoạn video được truyền thông Nga công bố, quân đội nước này đã sử dụng xe tải quân sự TDA-3 để tạo ra những màn khói dày đặc ở làng Belogorovka. Những màn khói này sau đó hợp lại thành một đám mây lớn, che phủ mọi thứ trong tầm mắt.

"Việc ngụy trang bằng khói khiến Ukraine không thể dùng UAV trinh sát để xác định vị trí của chúng ta. Bằng cách này, lực lượng Nga đã tiếp cận và chiếm được một số cứ điểm quan trọng của đối thủ", truyền thông Nga cho biết.

Các chuyên gia quân sự tiết lộ, TDA-3 là vũ khí được gắn trên khung gầm xe tải KamAZ-5350, được Nga sử dụng lần đầu tiên vào năm 2016. Loại xe quân sự này gồm 1 thùng chứa hỗn hợp tạo khói và thiết bị điều khiển, cần 2 binh lính để vận hành.

TDA-3 được cho là chỉ cần 5 phút để sẵn sàng hoạt động, có thể tạo ra 13kg khói/phút. Mỗi bình chứa được nạp đầy có thể tạo khói liên tục trong vòng 6 giờ đồng hồ.

Trên thực tế, đây không phải là lần đầu tiên Nga sử dụng chiến thuật "màn khói". Hồi đầu tháng 1 năm nay, các xe tải TDA-3 cũng được triển khai tới bán đảo Crưm để bảo vệ các vị trí quan trọng trước nguy cơ không kích từ Ukraine.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Video trực thăng tấn công Nga dội lửa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk

Trong khi trực thăng tấn công Mi-35 của Nga nã đạn như mưa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk, trực thăng vận tải quân sự Mi-8 của các lực lượng Moscow quanh quẩn gần đó.

Video quân đội Nga bắn cháy xe tăng Abrams thứ 4 của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa chống tăng để bắn nổ xe tăng Abrams thứ 4 do Mỹ gửi tới Ukraine ở một khu định cư gần thành phố Avdiivka.

Đang cập nhật dữ liệu !