Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Theo Ria Novosti, trong ngày 1/5, Bộ Quốc phòng Nga đã đăng tải đoạn video ghi lại cảnh quân đội nước này sử dụng tên lửa đạn đạo để bắn nổ 2 xe phóng tên lửa HIMARS của Ukraine. Cuộc tập kích xảy ra ở gần làng Lelyukovka (vùng Kharkiv), thời gian cụ thể không được tiết lộ.

"Lực lượng vận hành tên lửa đạn đạo chiến thuật Iskander-M đã tìm ra vị trí ẩn náu của 2 tổ hợp HIMARS trong một cánh rừng. Đòn tấn công chính xác sau đó đã khiến 2 xe phóng tên lửa của đối thủ phát nổ, mất đi hoàn toàn khả năng tác chiến", phía Nga cho biết.

Trong đoạn video được UAV ghi lại, quân đội Nga đã theo dõi 2 xe phóng tên lửa HIMARS di chuyển tới vị trí ẩn nấp trong rừng. Ở phần sau đoạn video, 2 vụ nổ lớn đã xảy ra, cho thấy tên lửa đạn đạo của Nga đã đánh trúng mục tiêu.

Theo báo cáo của trang theo dõi quân sự Oryx, kể từ khi cuộc xung đột nổ ra, Ukraine đã tổn thất 3 xe phóng tên lửa HIMARS, 2 xe phóng khác bị hư hỏng nặng phải gửi về Mỹ sửa chữa. Washington đã gửi cho Kiev khoảng 40 xe phóng HIMARS, nhưng hiện không thể xác định bao nhiêu trong số này vẫn còn hoạt động.

Iskander-M là một trong những loại tên lửa đạn đạo hiện đại nhất của Nga. Tên lửa này được dẫn đường bằng vệ tinh, dài 7,2m, đường kính 0,95m, trọng lượng phóng 3,8 tấn, đầu đạn nặng 380kg, tầm bắn 500km. Iskander-M có thể mang cả đầu đạn thông thường hoặc đầu đạn hạt nhân.

HIMARS là pháo phản lực phóng loạt, được phát triển từ tổ hợp M270, có thể bắn trúng mục tiêu ở khoảng cách tới 300km tùy loại đạn và cấu hình. Xe phóng HIMARS có thể đạt tốc độ tối đa 85 km/h, cho phép tổ hợp này di chuyển linh hoạt sau khi tấn công mục tiêu.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !