Video trực thăng tấn công Nga dội lửa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk

Trong khi trực thăng tấn công Mi-35 của Nga nã đạn như mưa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk, trực thăng vận tải quân sự Mi-8 của các lực lượng Moscow quanh quẩn gần đó.

Theo Sputnik, đoạn video mới công bố của Bộ Quốc phòng Nga đã hé lộ cách các trực thăng của quân đội nước này làm nhiệm vụ trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine. Nhóm xuất kích gồm một chiếc Mi-35 và một chiếc Mi-8.

Nhà chức trách Nga cho biết, trong nhóm, trực thăng Mi-35 đảm trách vai trò tập kích, oanh tạc các mục tiêu của đối phương. Trực thăng Mi-8 chuyên chở đội tìm kiếm, cứu nạn, tháp tùng Mi-35 nhằm đảm bảo an toàn cho phi công nếu xảy ra sự cố.

Theo các chuyên gia, Mi-35 là trực thăng tấn công đa năng được thiết kế để tiêu diệt xe bọc thép, hỗ trợ hỏa lực cho các đơn vị lực lượng mặt đất, sơ tán thương binh cũng như vận chuyển hàng hóa. Trực thăng này có thể thực hiện nhiệm vụ trong điều kiện ánh sáng kém bất kể ngày đêm, khiến nó trở thành phương tiện lợi hại của quân đội Nga.

Phi hành đoàn của Mi-35 gồm 2 phi công và có thể chở theo 8 binh sĩ. Trực thăng sử dụng động cơ tuốc bin trục thế hệ mới nhất VK-2500, với công suất 2.200 mã lực/chiếc, cho phép nó bay với tốc độ tối đa 310 km/h, trần bay tối đa 5.400m. Phạm vi hoạt động của trực thăng lên tới 1.000km, với bán kính chiến đấu 460km.

Mi-35 được trang bị nhiều loại vũ khí khác nhau, từ tên lửa chống tăng có điều khiển Ataka-V hoặc Shturm-V, tên lửa không đối không Igla-V, các loại rocket S-8 80mm hoặc S-13 122mm. Ngoài ra, trực thăng còn được lắp đặt pháo nòng kép GSh-23V cỡ 23mm với 450 - 470 viên đạn.

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Video quân đội Nga bắn cháy xe tăng Abrams thứ 4 của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa chống tăng để bắn nổ xe tăng Abrams thứ 4 do Mỹ gửi tới Ukraine ở một khu định cư gần thành phố Avdiivka.

Giới phân tích quân sự mô tả kịch bản Nga bị tấn công

Các nhà phân tích quân sự Nga vừa đưa ra một kịch bản giả định, trong đó kẻ thù của nước này sẽ mở một cuộc tấn công chớp nhoáng trên toàn cầu cùng việc nã tên lửa vào cơ sở hạ tầng hành chính-chính trị và quân sự-công nghiệp của Nga.

Khoảnh khắc UAV cảm tử Nga làm nổ tung trạm liên lạc Starlink của Ukraine

Nga vừa công bố video quay cảnh một máy bay không người lái (UAV) cảm tử của họ tấn công phá hủy một trạm liên lạc của Kiev trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.

Lý do Nga không thể ngăn xuồng không người lái Ukraine tấn công tàu chiến

Kể từ lần đầu tiên được triển khai, xuồng không người lái hải quân (USV) đã trở thành vũ khí đáng gờm của Ukraine, và gây ra tổn thất nặng nề cho Hạm đội Biển Đen của Nga.

Lính Nga cảm ơn Tổng thống Mỹ gửi xe tăng Abrams cho Ukraine

Một trong số những người lính Nga đã cảm ơn Tổng thống Mỹ Joe Biden vì cung cấp xe tăng Abrams cho Ukraine, giúp họ có cơ hội nhận tiền thưởng từ việc phá hủy chúng.

Vũ khí giúp Nga phá hủy xe tăng Abrams đầu tiên của Mỹ ở Ukraine

Máy bay không người lái Piranha FPV của Nga đã phá hủy chiếc xe tăng M1 Abrams đầu tiên của Mỹ hoạt động ở vùng xung đột Ukraine.

Mối quan hệ 'tay ba' giữa CIA, MI6 và tình báo Ukraine

Bài báo điều tra mới được công bố của New York Times đã tiết lộ nhiều chi tiết bất ngờ về mối quan hệ "tay ba" giữa các cơ quan tình báo của Mỹ, Anh là CIA và MI6 với lực lượng tình báo Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !