FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Binh sĩ Nga chia sẻ với hãng tin Sputnik rằng, việc phá hủy mẫu xe tăng chiến đấu Mỹ trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine không phải là việc khó, nếu các lực lượng Moscow nhắm bắn đúng chỗ.

Trong video do Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố, nhóm điều khiển FPV của nước này đã phát hiện một xe tăng Abrams trong một sứ mệnh trinh sát thường lệ vào ban đêm, còn gọi là “cuộc săn lùng tự do”. Họ đã theo dõi cỗ xe bọc thép khổng lồ một thời gian và tìm cơ hội để lao thẳng vào nó.

Đầu tiên, binh sĩ điều khiển FPV cho tấn công xe tăng bên dưới tháp pháo, khiến nó bốc cháy. Chiếc xe tăng trúng hỏa lực của Nga tiếp tục di chuyển thêm vài trăm mét cho đến khu rừng gần đó để kíp lái Ukraine có thể tẩu thoát. Quân Moscow ngay lập tức phóng chiếc FPV thứ 2, khiến nỗ lực trốn chạy của các binh sĩ Ukraine trở nên bất khả thi.

Bộ Quốc phòng Nga không đề cập đến địa điểm và thời gian chính xác diễn ra vụ việc. Tuy nhiên, họ khẳng định đơn vị FPV đã hoàn thành tốt nhiệm vụ và mục tiêu đã bị phá hủy.

Video Nga công phá 2 hệ thống tên lửa Mỹ ở tây nam Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh quân đội nước này tấn công, phá hủy 2 hệ thống tên lửa đất đối không Patriot do Mỹ chế tạo ở vùng Odessa, tây nam Ukraine.

Dàn tên lửa hiện đại của Nga trở thành ‘khắc tinh’ của F-16 ở Ukraine

Dàn tiêm kích F-16 mà các nước NATO hứa chuyển cho Ukraine sẽ bị các tên lửa hiện đại của Nga săn lùng, và tiêu diệt giống như cuộc tấn công đã phá hủy 5 chiếc Su-27 gần đây.

Nga hé lộ phiên bản xuất khẩu của hệ thống phòng không tầm ngắn Komar

Hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn Komar của Nga cung cấp khả năng phòng thủ tầm ngắn cho tàu chiến nhỏ và tàu hỗ trợ có lượng giãn nước lên tới 50 tấn.

Nga lần đầu ra mắt xuồng không người lái tại triển lãm quốc phòng

Nga vừa ra mắt xuồng không người lái “Vizir”, “Orkan”, “BEK-1000” tại Triển lãm Quốc phòng Hàng hải quốc tế FLEET-2024.

Video UAV Nga phóng lưới 'tóm gọn' UAV của Ukraine

Quân đội Nga đã triển khai loại máy bay không người lái (UAV) mang tên Setkomet có khả năng phóng lưới để "bắt" các UAV của Ukraine.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !