Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Đài RT dẫn tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga cho biết, lực lượng trinh sát của Moscow đã phát hiện hệ thống phòng không IRIS-T tại một địa điểm hẻo lánh gần làng Ostroverkhova thuộc vùng Kharkiv, đông bắc Ukraine. Quân Ukraine đã cho che phủ các thành phần của hệ thống phòng không được Đức chuyển giao, gồm bệ phóng và xe chỉ huy - điều khiển.

Trong đoạn video do máy bay không người lái (UAV) quay, các lực lượng Nga đã phóng 2 quả đạn không xác định, dường như là loại đạn có độ chính xác cao từ hệ thống Tornado-S.

Tornado-S được ví tương tự như hệ thống tên lửa phóng loạt HIMARS do Mỹ sản xuất và ngày càng được quân Nga sử dụng nhiều trong những tháng gần đây để tập kích các mục tiêu quân sự có giá trị cao của đối phương.

Nhà chức trách Nga khẳng định, cuộc tấn công nói trên đã thành công, giúp phá hủy hoàn toàn hệ thống IRIS-T của Ukraine. Vụ tập kích cũng gây ra một vụ nổ thứ cấp tại hiện trường, gây cháy một kho chứa đạn dược gần đó.

Kiev chưa lên tiếng bình luận trước các thông tin trên.

Trình phát Video is loading.
Thời gian hiện tại 0:00
/
Độ dài -:-
Đã tải: 0%
 
1x

  This is a modal window.

  Bắt đầu cửa sổ hộp thoại. Esc sẽ thoát và đóng cửa sổ.

  Văn bản
  Text Background
  Caption Area Background
  Kích cỡ phông chữ
  Dạng viền văn bản
  Phông chữ

  Kết thúc cửa sổ hộp thoại.

  Advertisement

  Theo Moscow, Đức đã gửi các hệ thống phòng không IRIS-T cho Ukraine từ cuối năm 2022. Nhiều hệ thống này đã bị phá hủy trong các cuộc đụng độ giữa Nga – Ukraine thời gian qua.

  Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

  Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

  Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

  Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

  Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

  Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

  Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

  Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

  Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

  Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

  Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

  Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

  Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

  Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

  Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

  Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

  Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

  Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

  Video trực thăng tấn công Nga dội lửa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk

  Trong khi trực thăng tấn công Mi-35 của Nga nã đạn như mưa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk, trực thăng vận tải quân sự Mi-8 của các lực lượng Moscow quanh quẩn gần đó.

  Đang cập nhật dữ liệu !