môi trường mạng

Cập nhập tin tức môi trường mạng

Phụ huynh hãy đồng hành cùng con khi tham gia môi trường mạng

Phụ huynh hãy học và chơi cùng con trên mạng internet, trong đó đặc biệt chú trọng đến việc trang bị cho con kiến thức, kỹ năng phù hợp theo từng lứa tuổi để có khả năng tự bảo vệ mình trên môi trường mạng.

Bình Phước lồng ghép nội dung bảo vệ trẻ em trên không gian mạng vào chương trình học

Bình Phước chú trọng lồng ghép vào chương trình giáo dục các nội dung trang bị kiến thức, nâng cao nhận thức về môi trường mạng cho trẻ em, cách thức tìm kiếm sự hỗ trợ khi bị xâm hại trên môi trường mạng.

Mạng ảo không còn là nơi 'trú ẩn an toàn' của các hành vi vô tổ chức

Những vụ việc bị xử lý nghiêm gần đây cho thấy mạng xã hội không còn là nơi "trú ẩn an toàn" của các hành vi vô tổ chức, lợi dụng tính năng truyền thông và mạng ảo để lan truyền những thông tin sai lệch, ảnh hưởng đến người khác.

Trường học tạo “sức đề kháng” giúp học sinh chống chọi với rủi ro trên môi trường mạng

Trường THCS Quang Trung (Yên Bái) đã tổ chức đa dạng các hoạt động, chương trình văn hóa, văn nghệ... qua đó lồng ghép tuyên truyền giúp học sinh nhận thức về những rủi ro, hệ lụy đến từ mạng xã hội.

Dạy học sinh dùng mạng xã hội văn minh, phòng tránh bạo lực học đường

Vừa qua, Trường THCS Kim Tân (thành phố Lào Cai) đã tổ chức tuyên truyền phổ biến pháp luật, cách sử dụng mạng xã hội an toàn, văn minh cho học sinh nhà trường.

Tuyên truyền sử dụng mạng an toàn, thông minh cho học sinh qua tiết chào cờ đầu tuần

Giáo dục thông qua tiết chào cờ đầu tuần sẽ giúp các em dễ tiếp thu, dễ ứng dụng linh hoạt trong cuộc sống hơn so với những hình thức khác.

Thừa Thiên Huế triển khai kế hoạch 'Bảo vệ và hỗ trợ trẻ em trên môi trường mạng'

Để thực hiện Quyết định số 830/QĐ-TTg, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế ban hành công văn thực hiện kế hoạch Chương trình “Bảo vệ và hỗ trợ trẻ em tương tác lành mạnh, sáng tạo trên môi trường mạng giai đoạn 2021 – 2025”

Ngành giáo dục nâng cao nhận thức về môi trường mạng cho trẻ em

Trong bối cảnh dịch bệnh hiện nay mọi hoạt động đều dịch chuyển lên Internet, kéo theo rủi ro lớn cho phụ huynh, trẻ em như lộ lọt thông tin, bị lừa đảo, đánh cắp dữ liệu, dụ dỗ lôi kéo, tiếp cận thông tin giả mạo.

Báo động nạn xâm hại trẻ em trên không gian mạng

Trẻ em hiện đang là đối tượng dễ bị ảnh hưởng bởi những nội dung xấu, độc trên không gian mạng và cả bị xâm hại trên mạng xã hội.

Môi trường mạng hiện nay tiềm ẩn nhiều mối nguy hiểm đối với trẻ

Môi trường mạng internet mang đến rất nhiều điều bổ ích cho trẻ em, song cũng là "cái bẫy" gây ra hậu quả khôn lường. 

Tăng cường công tác tham vấn học đường cũng là cách bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng

Trường học đóng cửa, các biện pháp cách ly nghiêm ngặt khiến cho ngày càng nhiều gia đình phụ thuộc vào công nghệ và các giải pháp số để duy trì việc học tập của con cái, giải trí và kết nối với thế giới bên ngoài.

Giải pháp nào để bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng?

Hiện nay, đa số trẻ em dùng mạng xã hội nhưng lại chưa có đầy đủ nhận thức về nguy cơ, mặt trái của internet, về kỹ năng sống cũng như kiến thức trong việc sử dụng internet, mạng xã hội an toàn.

Lâm Đồng: Chú trọng xây dựng văn hóa ứng xử trong trường học và trên môi trường mạng

Đó là một trong những yêu cầu mà Sở GD&ĐT Lâm Đồng gửi các cơ sở giáo dục trên địa bàn về tuyên truyền thực hiện đề án xây dựng bộ quy tắc văn hóa ứng xử học đường.

Đang cập nhật dữ liệu !