Quảng Nam: Tọa đàm nâng cao vai trò phụ nữ trong xây dựng nông thôn mới

Tọa đàm nhằm tìm giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động của các mô hình và khẳng định vai trò, sự tham gia của các cấp hội phụ nữ trong xây dựng nông thôn mới.

Hà Nội: Kế hoạch phát triển nông thôn mới ở huyện Ba Vì giai đoạn 2021-2025

Ngày 7/12, Văn phòng điều phối nông thôn mới huyện Ba Vì, Hà Nội cho biết địa phương đang thực hiện Nghị quyết số 04-NQ/HU ngày 30/9/2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện về công tác xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao giai đoạn 2021-2025.

Đắk Nông: Xây dựng nông thôn mới gắn với phát triển vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Tỉnh ủy Đắk Nông đặt ra chỉ tiêu phấn đấu đến năm 2025, trên 95% số hộ dân vùng đồng bào dân tộc thiểu số được sử dụng điện lưới quốc gia và nước sinh hoạt hợp vệ sinh, đảm bảo 100% trục đường liên xã được cứng hóa...

Mục tiêu xây dựng nông thôn mới của tỉnh Lạng Sơn đến năm 2025

Sau khi đã đạt được nhiều thành tựu trong 10 năm xây dựng nông thôn mới, tỉnh Lạng Sơn tiếp tục đề ra những mục tiêu cho chặng đường 5 năm tới trên tinh thần "xây dựng nông thôn mới không có điểm kết thúc".

Nghệ An xét công nhận Thị xã Hoàng Mai đạt chuẩn NTM năm 2020

Với 100 số phiếu đồng ý, Thị xã Hoàng Mai đã được Ban Chỉ đạo Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016 - 2020 tỉnh Nghệ An đề nghị công nhận đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020.

Bình Phước: Huyện Phú Riềng tháo gỡ khó khăn trong xây dựng cơ bản

Đến nay tổng số tiêu chí đạt chuẩn nông thôn mới trên địa bàn huyện Phú Riềng (tỉnh Bình Phước) là 172/190 tiêu chí.

Những con số ấn tượng sau 10 năm xây dựng nông thôn mới ở Lạng Sơn

Trong 10 năm xây dựng nông thôn mới, kinh tế tập thể của Lạng Sơn đã có bước chuyển đổi rõ nét cả về số lượng và chất lượng, lĩnh vực ngành nghề từng bước được mở rộng theo hướng đa ngành nghề, đa dạng loại hình hoạt động.

Lạng Sơn: Cơ chế chính sách mở đường xây dựng nông thôn mới

Công tác xây dựng và thực hiện các cơ chế, chính sách ưu đãi, khuyến khích đầu tư phát triển nông nghiệp, nông thôn luôn được Lạng Sơn quan tâm, chú trọng trong quá trình xây dựng nông thôn mới.

Vĩnh Phúc phấn đấu đến năm 2025 có ít nhất 50% số xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

Xây dựng nông thôn mới đã mang lại cho Vĩnh Phúc một diện mạo mới, đời sống người dân ngày một nâng cao.

Phát huy tối đa vai trò của nhân dân trong xây dựng nông thôn mới

Trong quá trình xây dựng nông thôn mới, xã Ea Pô (huyện Cư Jút, Đắk Nông) đã huy động tối đa sức mạnh của quần chúng nhân dân. Nhờ phát huy vai trò chủ thể của người dân nên năm 2020 xã này đã về đích một cách ngoạn mục.

Hải Phòng: Vận động hội viên Hội Nông dân tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới

Từ đầu năm đến nay, Hội nông dân thành phố Hải Phòng đã hỗ trợ nông dân xây dựng hồ sơ chứng nhận sản phẩm nông sản đạt tiêu chuẩn OCOP cho 45 sản phẩm.

Huyện Lục Ngạn: Nỗ lực về đích nông thôn mới trước thời hạn

Những năm gần đây, nhờ có nhiều đổi mới  trong thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM), diện mạo làng quê ở huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) đã chuyển biến rõ nét.

Năm 2020: Hà Giang phấn đấu thêm 7 xã đạt chuẩn nông thôn mới

Ông Đỗ Tấn Sơn, Chánh Văn phòng điều phối nông thôn mới (NTM) tỉnh Hà Giang cho biết, đến nay toàn tỉnh có 38/177 xã đạt chuẩn NTM.

Hà Giang: Phấn đấu 2025 có huyện hoàn thành nhiệm vụ nông thôn mới

Sau 10 năm thực hiện xây dựng nông thôn mới đã làm thay đổi diện mạo cảnh quan, môi trường, tạo nên nhiều vùng quê đáng sống trên địa bàn tỉnh Hà Giang.

Công nhận TP Uông Bí hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới 2018

Ngày 8/12, tại quảng trường 25/2 TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ công bố quyết định của thủ tướng Chính phủ công nhận thành phố Uông Bí hoàn thành chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới năm 2018.

Công an Hà Tĩnh giúp dân xây dựng nông thôn mới

Để góp phần giúp đỡ xã Thạch Lạc, huyện Thạch (Hà Tĩnh) sớm về đích nông thôn mới, lực lượng đoàn viên Công an Hà Tĩnh đã đóng góp nhiều ngày công lao động giúp dân xây dựng Nông thôn mới.

Thái Bình: Cựu chiến binh huyện Tiền Hải tích cực góp sức xây dựng nông thôn mới

Sau 10 năm xây dựng nông thôn mới (NTM), huyện Tiền Hải (tỉnh Thái Bình) đã có 34/34 xã hoàn thành xây dựng nông thôn mới và trở thành huyện đạt chuẩn NTM.

Người dân Quảng Trị đóng góp được trên 1.800 tỷ đồng xây dựng nông thôn mới

Dù điều kiện kinh tế còn gặp nhiều khó khăn nhưng người dân tỉnh Quảng Trị đã đóng góp hơn 1.800 tỷ đồng để đồng hành triển khai xây dựng nông thôn mới. Đến nay, nhiều khu vực nông thôn đã trở thành miền quê đáng sống, đổi mới và phát triển.

Phát triển trồng rau má gắn với xây dựng nông thôn mới

Thu nhập bình quân đầu người tăng nhanh là một trong những tiêu chí nổi bật của xã Quảng Thọ (huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên-Huế) trong xây dựng nông thôn mới do người dân mạnh dạn chuyển đổi sang trồng rau má có hiệu quả.

Đắk Lắk: Xã Ea Ral phấn đấu đạt xã NTM kiểu mẫu

Sau 8 năm thực hiện Chương trình quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM), xã Ea Ral – Ea H’leo – Đắk Lắk đã đạt được những bước tiến vượt bậc, hoàn thành mục tiêu xã NTM đầu năm 2019 và đang phấn đấy thành xã NTM kiểu mẫu.

Thừa Thiên-Huế: Huyện Phú Lộc nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ nông thôn mới

Huyện Phú Lộc (Thừa Thiên-Huế) đặt ra nhiều mục tiêu để thực hiện và phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới vào năm 2025.

Xây dựng nông thôn ở Thừa Thiên-Huế thành vùng quê đáng sống

Nhiều vùng nông thôn ở Thừa Thiên-Huế đã đạt chuẩn nhưng cần phải đưa nông thôn thật sự trở thành môi trường đáng sống, bình yên và thân thiện. Đó là ý kiến của lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên-Huế về việc thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới.

Hải Phòng: Tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 1,6% khi xây dựng NTM

Sau 10 năm thực hiện xây dựng nông thôn mới (NTM), đến nay tỷ lệ hộ nghèo tại Hải Phòng giảm còn 1,6%.

Móng Cái hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới năm 2018

Ngày 17/10, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 1413/QĐ-TTg công nhận TP. Móng Cái hoàn thành nhiệm vụ xây dựng NTM năm 2018.

Quảng Trị: Cam Lộ chuẩn bị cán đích huyện nông thôn mới

Từ những nỗ lực vào cuộc đồng bộ của chính quyền địa phương và sự đồng thuận của người dân, huyện Cam Lộ (Quảng Trị) đã có 8/8 xã đạt chuẩn, hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới.

Đang cập nhật dữ liệu !