Thái Bình: Cựu chiến binh huyện Tiền Hải tích cực góp sức xây dựng nông thôn mới

Sau 10 năm xây dựng nông thôn mới (NTM), huyện Tiền Hải (tỉnh Thái Bình) đã có 34/34 xã hoàn thành xây dựng nông thôn mới và trở thành huyện đạt chuẩn NTM.

Có được kết quả đó là nhờ sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, đặc biệt là sự đồng thuận của các tầng lớp nhân dân. Trong đó, Hội Cựu chiến binh (CCB) huyện là một trong những lực lượng quan trọng, luôn gương mẫu đi đầu về công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên và nhân dân tham gia xây dựng NTM.

Kết quả trong phong trào xây dựng NTM, Hội CCB huyện Tiền Hải đã vận động gia đình hội viên hiến 4.750m2 đất, ủng hộ đá làm đường 1.500m3, cát 1.700m3 và tham gia 2.760 ngày công làm đường giao thông, thủy lợi nội đồng. Tổng số tiền đóng góp xây dựng NTM đạt 11 tỷ đồng. Toàn hội thành lập 65 tổ an ninh trật tự, 26 câu lạc bộ phòng, chống ma túy, 47 tổ tự quản ATGT. Hội CCB huyện cũng đã thực hiện hiệu quả phong trào “CCB giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi”, qua đó giúp nhiều hội viên thoát nghèo, vươn lên làm giàu, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu xây dựng NTM ở địa phương.

Những năm qua, Hội CCB huyện đã phối hợp chặt chẽ với các ngân hàng nhận ủy thác hơn 76,4 tỷ đồng cho hơn 2.900 hội viên vay phát triển kinh tế, góp phần giảm tỷ lệ hộ hội viên nghèo còn 0,54%. Phối hợp với các ngành chức năng xây dựng một số mô hình trình diễn để nhân rộng, khuyến khích và hỗ trợ thành lập các tổ, nhóm hợp tác, liên kết phát triển kinh tế. Qua đó, giúp hội viên nâng cao nhận thức, tiếp cận tiến bộ khoa học kỹ thuật, từ đó vận dụng tốt vào sản xuất, đem lại hiệu quả cao trong phát triển kinh tế.

K.C

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !