Quảng Nam: Tọa đàm nâng cao vai trò phụ nữ trong xây dựng nông thôn mới

Tọa đàm nhằm tìm giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động của các mô hình và khẳng định vai trò, sự tham gia của các cấp hội phụ nữ trong xây dựng nông thôn mới.

Ngày 8/12, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Quảng Nam tổ chức tọa đàm bàn giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động mô hình “Chi hội phụ nữ 5 không, 3 sạch kiểu mẫu xây dựng nông thôn mới” và thực hiện tiêu chí “Gia đình không đói nghèo” vùng đồng bào dân tộc thiểu số - miền núi trong thực hiện cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” năm 2021.

Mục đích của tọa đàm lần này là nhằm tìm giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động của các mô hình và có kế hoạch nhận diện, xác định phương hướng nhiệm vụ triển khai thời gian tới, góp phần thực hiện các tiêu chí cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, khẳng định vai trò, sự tham gia của các cấp hội phụ nữ trong xây dựng nông thôn mới.

{keywords}
Ảnh minh họa

Sau 4 năm triển khai (2018 - 2021), đến nay toàn tỉnh Quảng Nam xây dựng được 118 mô hình “Chi hội phụ nữ 5 không, 3 sạch kiểu mẫu xây dựng nông thôn mới”, trong đó cấp tỉnh có 4 mô hình, cấp huyện và cơ sở có 114 mô hình.

Thực hiện chỉ tiêu hằng năm mỗi cơ sở hội giúp được ít nhất 2 hộ đạt tiêu chí “5 không, 3 sạch”, trong đó có 1 hộ được giúp về tiêu chí “gia đình không đói nghèo”, trong thời gian qua, các cấp hội phụ nữ toàn tỉnh đã vận động, kết nối nguồn lực, trao phương tiện sinh kế cho hơn 7.300 phụ nữ nghèo với tổng số tiền 20,8 tỷ đồng, hỗ trợ xây dựng, sửa chữa 548 mái ấm tình thương.

Nhờ tinh thần sôi nổi thi đua trong các cấp Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Quảng Nam mà đến nay công cuộc xây dựng nông thôn mới trên địa bàn đã đạt được nhiều thành tựu tốt đẹp.

Hồ Ca

Làm gì để giá lợn hơi ổn định, mang lại lợi nhuận cho các HTX?

Giá lợn hơi duy trì ở mức dưới 60.000 đồng/kg trong thời gian dài trong khi chi phí chăn nuôi ở mức cao.

HTX bán hàng qua kênh online, đơn hàng tăng gấp 3-4 lần

Giờ đây các HTX đã được hỗ trợ đưa sản phẩm lên sàn, livetream bán hàng, xuất khẩu nông sản qua kênh thương mại điện tử vô cùng tiện lợi

Tiền Giang: Tích cực hỗ trợ kinh tế tập thể phát triển bền vững

Liên minh Hợp tác xã (HTX) tỉnh Tiền Giang luôn phát huy tốt vai trò nòng cốt trong phát triển kinh tế tập thể (KTTT), tích cực hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho các HTX thành viên.

Hà Nội chọn 19 HTX thí điểm tham gia đề án mô hình HTX kiểu mới hiệu quả

UBND Thành phố Hà Nội chọn 19 hợp tác xã thí điểm tham gia đề án lựa chọn, hoàn thiện, nhân rộng mô hình hợp tác xã kiểu mới hiệu quả tại các địa phương trên cả nước giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Đẩy mạnh ứng dụng thương mại điện tử, xúc tiến thương mại và đầu tư cho HTX

Các hoạt động tập huấn, thông tin về ứng dụng thương mại điện tử, xúc tiến thương mại và đầu tư cho hợp tác xã (HTX) tạo cơ hội cho HTX và doanh nghiệp, nhà đầu tư hợp tác, liên kết sản xuất, nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm

Sơn La: Đẩy mạnh phát triển hợp tác xã nông nghiệp

Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, năm 2022 Sơn La đặt mục tiêu có thêm 5 xã về đích NTM, tăng 5 xã so với đầu năm 2021.

Hà Nội đặt mục tiêu 100% HTX nông nghiệp đăng ký xây dựng NTM nâng cao

Hà Nội vừa ban hành kế hoạch củng cố, kiện toàn HTX nông nghiệp trong đó đặt mục tiêu đến năm 2025,  100% HTX ở xã đăng ký xây dựng nông thôn mới nâng cao.

Bắc Giang: HTX thể hiện tốt vai trò cầu nối cho nông dân

Nhiều HTX  trên địa bàn tỉnh Bắc Giang đã thực hiện tốt việc liên doanh, liên kết các hộ nông dân với nhau để chuyển đổi từ sản xuất nhỏ lẻ sang sản xuất tập trung quy mô lớn.

Quảng Ninh đẩy mạnh phát triển các mô hình HTX nông nghiệp

Nhờ những chủ trương kịp thời, nhiều HTX nông nghiệp tại tỉnh Quảng Ninh đã ứng dụng khoa học kỹ thuật cung cấp ra thị trường những sản phẩm được người tiêu dùng đón nhận.

HTX - nền tảng xây dựng Nông thôn mới vượt bậc ở Bắc Giang

Trong những năm qua, tỉnh Bắc Giang luôn chú trọng củng cố, kiện toàn và phát triển mạng lưới các HTX trên địa bàn tỉnh. Đây là một trong những tiêu chí trong xây dựng NTM mới tại địa phương.

Đang cập nhật dữ liệu !