Quảng Nam: Tọa đàm nâng cao vai trò phụ nữ trong xây dựng nông thôn mới

Tọa đàm nhằm tìm giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động của các mô hình và khẳng định vai trò, sự tham gia của các cấp hội phụ nữ trong xây dựng nông thôn mới.

Ngày 8/12, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Quảng Nam tổ chức tọa đàm bàn giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động mô hình “Chi hội phụ nữ 5 không, 3 sạch kiểu mẫu xây dựng nông thôn mới” và thực hiện tiêu chí “Gia đình không đói nghèo” vùng đồng bào dân tộc thiểu số - miền núi trong thực hiện cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” năm 2021.

Mục đích của tọa đàm lần này là nhằm tìm giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động của các mô hình và có kế hoạch nhận diện, xác định phương hướng nhiệm vụ triển khai thời gian tới, góp phần thực hiện các tiêu chí cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, khẳng định vai trò, sự tham gia của các cấp hội phụ nữ trong xây dựng nông thôn mới.

{keywords}
Ảnh minh họa

Sau 4 năm triển khai (2018 - 2021), đến nay toàn tỉnh Quảng Nam xây dựng được 118 mô hình “Chi hội phụ nữ 5 không, 3 sạch kiểu mẫu xây dựng nông thôn mới”, trong đó cấp tỉnh có 4 mô hình, cấp huyện và cơ sở có 114 mô hình.

Thực hiện chỉ tiêu hằng năm mỗi cơ sở hội giúp được ít nhất 2 hộ đạt tiêu chí “5 không, 3 sạch”, trong đó có 1 hộ được giúp về tiêu chí “gia đình không đói nghèo”, trong thời gian qua, các cấp hội phụ nữ toàn tỉnh đã vận động, kết nối nguồn lực, trao phương tiện sinh kế cho hơn 7.300 phụ nữ nghèo với tổng số tiền 20,8 tỷ đồng, hỗ trợ xây dựng, sửa chữa 548 mái ấm tình thương.

Nhờ tinh thần sôi nổi thi đua trong các cấp Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Quảng Nam mà đến nay công cuộc xây dựng nông thôn mới trên địa bàn đã đạt được nhiều thành tựu tốt đẹp.

Hồ Ca

HTX trẻ tiên phong trồng nho sữa Hàn

Dù mới thành lập nhưng HTX dịch vụ nông nghiệp hữu cơ công nghệ cao Tuấn Hà Xuân Du farm đã và đang phát triển cây trồng mới, sản xuất công nghệ cao mang thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm.

HTX Đông Tiến lợi nhuận từ phát triển công nghệ cao

Là HTX chuyên sử dụng cơ giới hóa nông nghiệp, phát triển cây trồng công nghệ cao mang lại thu nhập mỗi năm cho HTX Đông Tiến hàng chục tỷ đồng.

Phát huy năng lực sản xuất của HTX tại Thanh Hóa

Các HTX ở Thanh Hóa luôn hỗ trợ tích cực, tạo mối liên kết, hợp tác, phát huy năng lực sản xuất của các HTX đối với thành viên, các hộ thành viên góp phần vào tăng trưởng tổng sản phẩm chung của cả tỉnh.

Huế: Sản xuất gạo hữu cơ theo chuỗi giá trị, liên kết tiêu thụ ‘xanh - sạch – an toàn’

Các hợp tác xã (HTX) ở Thừa Thiên – Huế ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất lúa gạo hữu cơ chất lượng và thực hiện liên kết tiêu thụ theo chuỗi giá trị. Từ đó, tạo ra năng suất và thu nhập ổn định cho các thành viên HTX.

Huế: Sản xuất sản phẩm nông nghiệp hữu cơ, giải pháp phát triển kinh tế bền vững

Nhiều hợp tác xã (HTX) ở tỉnh Thừa Thiên – Huế đang triển khai sản xuất sản phẩm nông nghiệp hữu cơ đạt hiệu quả kinh tế và đang thúc đẩy phát triển kinh tế bền vững

Quảng Trị: Lan tỏa chuyển đổi số ở hợp tác xã, đưa drone (UAV) vào sản xuất nông nghiệp

Một số hợp tác xã ở huyện Hải Lăng (Quảng Trị) đã triển khai chuyển đổi số với việc ứng dụng khoa học công nghệ hiện đại vào sản xuất nông nghiệp để giảm chi phí và giải quyết thiếu lao động khi vào mùa vụ…

HTX mắt xích quan trọng giải bài toán “được mùa, mất giá” cho nông dân

70% HTX chưa tham gia tiêu thụ nông sản, chưa liên kết với doanh nghiệp, chưa làm cầu nối nông dân với doanh nghiệp… khiến tiêu thụ nông sản của các HTX còn gặp khó khăn.

Hà Tĩnh: Hợp tác xã Nga Hải, đơn vị tiên phong trong ứng dụng khoa học công nghệ

Là đơn vị tiên phong trong ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất nông nghiệp, đến nay Hợp tác xã Nga Hải (Hà Tĩnh) là một trong những đơn vị có sản phẩm đạt năng suất cao, chất lượng tốt, đầu ra ổn định.

Phát huy vai trò kinh tế tập thể, hợp tác xã trong trong thời kỳ mới

Thực hiện các chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước về phát triển kinh tế tập thể, Hà Tĩnh đề ra nhiều chương trình nhằm phát huy vai trò kinh tế tập thể, hợp tác xã trong phát triển kinh tế thị trường, theo định hướng xã hội chủ nghĩa.

Những dấu ấn rõ nét của kinh tế tập thể, hợp tác xã ở Hà Tĩnh

Nhận thấy vị trí, vai trò và tầm quan trọng của kinh tế tập thể, hợp tác xã trong việc phát triển kinh tế - xã hội tỉnh nhà, Hà Tĩnh đã chú trọng triển khai loại hình kinh tế này trên rất nhiều lĩnh vực.

Đang cập nhật dữ liệu !