Công an Hà Tĩnh giúp dân xây dựng nông thôn mới

Để góp phần giúp đỡ xã Thạch Lạc, huyện Thạch (Hà Tĩnh) sớm về đích nông thôn mới, lực lượng đoàn viên Công an Hà Tĩnh đã đóng góp nhiều ngày công lao động giúp dân xây dựng Nông thôn mới.

Lược lượng đoàn viên Công an tỉnh giúp Thạch Lạc xây dựng NTM (Ảnh: Công an Hà Tĩnh)

Sáng nay chủ nhật ngày 8/12, tại thôn Quyết Tiến, xã Thạch Lạc, huyện Thạch Hà, 40 đoàn viên thanh niên Công an tỉnh phối hợp với đoàn viên thanh niên và nhân dân địa phương ra quân xây dựng tường rào, bồn hoa cây cảnh.

Với tinh thần hăng hái, xung kích của tuổi trẻ, các đoàn viên thanh niên Công an tỉnh đã phối hớp với nhân dân địa phương tiến hành vận chuyển hàng chục m3 đá, cát; tiến hành xây dựng 300m tường rào và xây dựng nhiều bồn hoa cây cảnh.

Trước đó, vào ngày 23/11, cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Thạch Hà cũng tham gia giúp đỡ nhân dân thôn Quyết Tiến (xã Thạch Lạc) làm móng, xây dựng hàng rào, dọn dẹp vệ sinh các tuyến đường chính trong thôn.

Là đơn vị đỡ đầu nên Công an huyện Thạch Hà đã đóng góp gần 500 ngày công giúp đỡ nhân dân Thạch Lạc(Ảnh: Công an Thạch Hà)

Thạch Lạc là một xã khó khăn được Công an huyện Thạch Hà nhận đỡ đầu xây dựng nông thôn mới. Từ đầu năm 2019 đến nay, Công an huyện đã huy động 24 lượt cán bộ chiến sĩ với hơn 480 ngày công.

Đây là việc làm ý nghĩa, không chỉ giúp xã Thạch Lạc sớm hoàn thành các tiêu chí để về đích nông thôn mới, mà còn làm thắt chắt thêm tình đoàn kết, gắn bó giữa lực lượng Công an với cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương, góp phần xây dựng hình ảnh người Công an đẹp trong lòng nhân dân.

Trần Hoàn - Phương Liên

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !