Nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho người dân thôn, buôn tại Đắk Nông

Đời sống văn hóa là một trong những tiêu chí quan trọng trong quá trình xây dựng nông thôn mới. Chính vì vậy mà các cấp chính quyền của tỉnh Đắk Nông đặc biệt quan tâm và có đầu tư đúng mức với tiêu chí này.

Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa gắn với chương trình xây dựng nông thôn mới tiếp tục được triển khai thực hiện hiệu quả đã tác động tích cực tới đời sống kinh tế - xã hội, làm chuyển biến bộ mặt vùng nông thôn.

{keywords}
Nhà văn hóa thôn được xây dựng khang trang tại Đắk Nông

Tại Đắk Nông, hàng loạt nhà văn hóa thôn, buôn cho đến nhà văn hóa xã được đầu tư xây dựng rất khang trang, sạch đẹp; các phong tục tập quán, lễ hội của người dân các dân tộc trên địa bàn được chính quyền cổ vũ, động viên giữ gìn và phát huy bản sắc.

Có thể nói hiện nay đời sống văn hoá của nhân dân trên địa bàn tỉnh Đắk Nông ngày càng khởi sắc. Song song với việc số hộ nghèo giảm sâu, hộ giàu tăng mạnh, cảnh quan môi trường nông thôn được xây dựng ngày càng xanh - sạch - đẹp thì tình làng nghĩa xóm cũng ngày càng bền chặt.

Các hoạt động thể dục thể thao được quan tâm tối đa đã tác động sâu sắc đến tư tưởng, tâm lý, thói quen trong mọi tầng lớp nhân dân, khắc phục những biểu hiện tiêu cực, lạc hậu, góp phần hình thành nếp sống văn hóa, văn minh.

Theo đánh giá của tỉnh Đắk Nông thì về cơ bản tiêu chí số 16 về văn hóa trong Bộ tiêu chí xã nông thôn mới đã được các xã thực hiện tốt, hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa hằng năm tăng lên, đạt chất lượng cao hơn; người dân đã nâng cao ý thức trong xây dựng gia đình văn hóa gắn với xây dựng nông thôn mới.

Nhiều mô hình hoạt động hiệu quả, đời sống của người dân được nâng lên rõ rệt. Sau 5 năm triển khai thì đến nay toàn tỉnh Đắk Nông có 54/60 xã đạt tiêu chí số 16 về văn hóa, đạt 90%, tăng 25 xã so với năm 2015.

Sông Cài

Làm gì để giá lợn hơi ổn định, mang lại lợi nhuận cho các HTX?

Giá lợn hơi duy trì ở mức dưới 60.000 đồng/kg trong thời gian dài trong khi chi phí chăn nuôi ở mức cao.

HTX bán hàng qua kênh online, đơn hàng tăng gấp 3-4 lần

Giờ đây các HTX đã được hỗ trợ đưa sản phẩm lên sàn, livetream bán hàng, xuất khẩu nông sản qua kênh thương mại điện tử vô cùng tiện lợi

Tiền Giang: Tích cực hỗ trợ kinh tế tập thể phát triển bền vững

Liên minh Hợp tác xã (HTX) tỉnh Tiền Giang luôn phát huy tốt vai trò nòng cốt trong phát triển kinh tế tập thể (KTTT), tích cực hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho các HTX thành viên.

Hà Nội chọn 19 HTX thí điểm tham gia đề án mô hình HTX kiểu mới hiệu quả

UBND Thành phố Hà Nội chọn 19 hợp tác xã thí điểm tham gia đề án lựa chọn, hoàn thiện, nhân rộng mô hình hợp tác xã kiểu mới hiệu quả tại các địa phương trên cả nước giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Đẩy mạnh ứng dụng thương mại điện tử, xúc tiến thương mại và đầu tư cho HTX

Các hoạt động tập huấn, thông tin về ứng dụng thương mại điện tử, xúc tiến thương mại và đầu tư cho hợp tác xã (HTX) tạo cơ hội cho HTX và doanh nghiệp, nhà đầu tư hợp tác, liên kết sản xuất, nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm

Sơn La: Đẩy mạnh phát triển hợp tác xã nông nghiệp

Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, năm 2022 Sơn La đặt mục tiêu có thêm 5 xã về đích NTM, tăng 5 xã so với đầu năm 2021.

Hà Nội đặt mục tiêu 100% HTX nông nghiệp đăng ký xây dựng NTM nâng cao

Hà Nội vừa ban hành kế hoạch củng cố, kiện toàn HTX nông nghiệp trong đó đặt mục tiêu đến năm 2025,  100% HTX ở xã đăng ký xây dựng nông thôn mới nâng cao.

Bắc Giang: HTX thể hiện tốt vai trò cầu nối cho nông dân

Nhiều HTX  trên địa bàn tỉnh Bắc Giang đã thực hiện tốt việc liên doanh, liên kết các hộ nông dân với nhau để chuyển đổi từ sản xuất nhỏ lẻ sang sản xuất tập trung quy mô lớn.

Quảng Ninh đẩy mạnh phát triển các mô hình HTX nông nghiệp

Nhờ những chủ trương kịp thời, nhiều HTX nông nghiệp tại tỉnh Quảng Ninh đã ứng dụng khoa học kỹ thuật cung cấp ra thị trường những sản phẩm được người tiêu dùng đón nhận.

HTX - nền tảng xây dựng Nông thôn mới vượt bậc ở Bắc Giang

Trong những năm qua, tỉnh Bắc Giang luôn chú trọng củng cố, kiện toàn và phát triển mạng lưới các HTX trên địa bàn tỉnh. Đây là một trong những tiêu chí trong xây dựng NTM mới tại địa phương.

Đang cập nhật dữ liệu !