Câu đố Nhanh như chớp: Môn thể thao nào mà người thi đấu càng LÙI càng thắng?

Liệu bạn có thể tìm ra đáp án chính xác cho câu đố Nhanh như chớp trong tập 12 này?

Những câu đố về sự vật, sự việc, hiện tượng, đố chữ,... trong chương trình Nhanh như chớp luôn khiến người chơi và khán giả yêu thích, ham muốn chinh phục để rèn luyện tư duy nhanh nhạy. 

Trong tập phát sóng mới đây, chương trình Nhanh như chớp tiếp tục mang đến câu đố thú vị khiến toàn bộ người ở trường quay và khán giả trước màn hình nhỏ phải động não tìm kiếm câu trả lời. 

Cụ thể, câu hỏi được nam MC Trường Giang đưa ra như sau: “Môn thể thao nào mà người thi đấu càng lùi càng thắng?”.

Câu đố Nhanh như chớp tập 12: Môn thể thao nào mà người thi đấu càng lùi càng thắng? 

Sau khi nhận được câu hỏi, người chơi nhanh chóng suy luận để tìm ra đáp án song cuối cùng lại không chính xác. Và đáp án của chương trình là môn kéo co.

Câu đố này tưởng chừng không khó nhưng để trả lời chính xác trong vài giây ngắn ngủi thì đòi hỏi người chơi phải có tư duy nhạy bén, trí tưởng tượng linh hoạt và am hiểu về nhiều bộ môn thể thao. 

Môn kéo co (còn được gọi là kéo dây) là môn thể thao và cũng là trò chơi dân gian thông dụng hiện nay. Không chỉ rèn luyện sức khoẻ, bộ môn này còn thể hiện tinh thần đồng đội cao, đem lại niềm vui, sự thoải mái cho người chơi. 

Tại nước ta, kéo co là một trò chơi dân gian truyền thống. Trong các hội hè dã ngoại, trò chơi này luôn hấp dẫn nhiều người tham gia. Vào các dịp lễ tết, kéo co là một phần quan trọng trong các lễ hội cổ truyền.

Hiện nay, nghi lễ và trò chơi kéo co đã được UNESCO ghi danh là di sản văn hoá phi vật thể đa quốc gia đại diện của nhân loại. Về luật chơi, ở mỗi nơi sẽ có những lối chơi khác nhau nhưng bao giờ số người chơi cũng được chia thành 2 bên.

Mỗi bên sẽ sử dụng sức mạnh để kéo cho được bên kia ngã về phía mình, giữa sợi dây có buộc một cái khăn đỏ, bên nào kéo đoạn dây có buộc khăn đỏ qua vạch của mình trước là thắng.

Chính vì thế, khi người chơi càng lùi về sau, tức là phía đội bạn đang bị kéo về phía mình, thì sẽ giành chiến thắng.

Bạch Dương

Lễ khai giảng ‘đa sắc màu’ của hệ thống trường TH School

Bắt đầu năm học 2023 - 2024 với chủ đề “Going Beyond - Không ngừng vươn xa”, các em học sinh mới của TH School tự tin bước trên thảm đỏ trong tiếng chuông rộn ràng, trên tay là những lá cờ nhiều màu sắc đại diện cho các quốc gia quê hương mình.

Điểm chuẩn đại học các ngành khối D năm 2023 dự kiến ra sao?

Nhiều chuyên gia nhận định điểm chuẩn các ngành khối D năm 2023 tương tự năm ngoái, nếu tăng hoặc giảm cũng không quá nhiều.

72.000 thí sinh chỉ đăng ký 1 nguyện vọng tuyển sinh ĐH duy nhất

Thông tin được đại diện Bộ GD-ĐT đưa ra tại Ngày hội “Lựa chọn nguyện vọng” giải đáp thắc mắc về xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2023 sáng nay, 22/7.

Học phí loạt trường đào tạo Kinh tế có tiếng ở phía Bắc

Các trường Kinh tế phía Bắc có mức học phí đa dạng, từ hơn 10 triệu đồng cho tới hàng trăm triệu đồng mỗi năm tùy theo các chương trình đào tạo như đại trà, chất lượng cao hay liên kết quốc tế.

Trường ĐH Kinh tế Quốc dân công bố điểm chuẩn

Tối 21/7, Trường ĐH Kinh tế Quốc dân công bố điểm sàn theo phương thức xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT và điểm chuẩn theo phương thức xét tuyển kết hợp.

Đạt 25 điểm khối A nên chọn ngành gì?

Đạt 25 điểm khối A00 thi tốt nghiệp THPT nên chọn ngành gì là câu hỏi được nhiều thí sinh quan tâm. VietNamNet đưa ra một số gợi ý để thí sinh, phụ huynh có thể tham khảo khi đăng ký xét tuyển đại học.

Điểm chuẩn khối Khoa học tự nhiên năm 2023 dự kiến ra sao?

Trao đổi với VietNamNet, GS Lê Thanh Sơn, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học Tự nhiên - ĐH Quốc gia Hà Nội, đã đưa ra những dự kiến về điểm chuẩn xét tuyển đại học năm 2023 căn cứ vào phổ điểm Bộ GD-ĐT công bố.

Top 10 trường có điểm chuẩn ngành Truyền thông đa phương tiện cao nhất

Điểm chuẩn ngành Truyền thông đa phương tiện năm 2022 cao nhất lên tới 29,25 ở HV Báo chí và Tuyên truyền hay 27,55 ở Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐH Quốc gia TP.HCM.

Đà Nẵng chi hơn 400 tỷ đồng miễn 100% học phí cho học sinh

Năm học 2023- 2024, Đà Nẵng chi hơn 400 tỷ đồng hỗ trợ 100% học phí cho trẻ mầm non, học sinh phổ thông công lập và ngoài công lập.

Trường ĐH Ngoại thương lấy điểm sàn 23,5

Trường ĐH Ngoại thương công bố điểm sàn xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT từ 23,5 điểm.

Đang cập nhật dữ liệu !