Câu đố chữ Nhanh như chớp khó nhằn: ‘Từ nào khi đánh vần bạn phải đọc nó đến tận 3 lần?’

Đáp án cho câu đố chữ Nhanh như chớp khó nhằn này lại là một từ vô cùng ngắn gọn mà chúng ta sử dụng phổ biến trong đời sống hằng ngày.

Kho tàng tiếng Việt vô cùng phong phú và ẩn chứa nhiều tầng ý nghĩa. Từ đây, những câu đố chữ, đố từ… được ra đời, mang đến cho người chơi những giây phút thư giãn, đồng thời rèn luyện tư duy nhạy bén và tổng hợp vốn từ vựng. 

Mới đây, trong chương trình Nhanh như chớp mùa 4 tập 9, MC Trường Giang có đưa ra câu hỏi khiến cả trường quay và khán giả truyền hình phải “đau đầu” tìm lời giải đáp. 

Cụ thể, câu đố có nội dung như sau: “Từ nào khi đánh vần bạn phải đọc nó đến tận 3 lần?”

Câu đố Nhanh như chớp tập 9: "Từ nào khi đánh vần bạn phải đọc nó đến tận 3 lần?"

Sau khi đọc xong câu hỏi, chính nam MC của chương trình phải thốt lên rằng đây là một câu đố khó. Về phía người chơi cũng loay hoay đánh vần để tìm ra câu trả lời nhưng không thể đưa ra đáp án đúng. Cuối cùng, đáp án được chương trình đưa ra là từ: “Sắc”

Đây là một câu đố chữ khá thú vị nhưng để tìm ra lời giải chính xác đòi hỏi người chơi có vốn từ vựng phong phú và sự nhanh nhạy trong tư duy. 

Theo từ điển tiếng Việt, từ “sắc” vừa là danh từ (màu sắc, sắc mặt…), động từ (sắc thuống) và tính từ (dao sắc, mắt sắc…) tùy vào từng trường hợp sử dụng. 

Để đánh vần từ “sắc”, chúng ta sẽ bắt đầu như sau: “á - cờ - ắc - sờ - ắc - sắc - sắc - sắc”. Trong đó có một từ “sắc” chỉ “dấu sắc”. 

Qua câu đố này có thể thấy, ngôn ngữ tiếng Việt vô cùng thú vị. Vì thế, mỗi chúng ta hãy trau dồi thêm từ vựng, rèn luyện ngữ pháp mỗi ngày để vận dụng trong học tập, công việc và cuộc sống nhé!

Bạch Dương

Người Việt đầu tiên học tại phân viện của Đại học Oxford

Sau khi tốt nghiệp thủ khoa bậc cử nhân và thạc sĩ tại Đại học Sheffield Hallam (Anh), Chu Công Sơn trở thành người Việt đầu tiên trong hơn 250 năm theo học tại Harris Manchester College thuộc Đại học Oxford.

Nhói lòng hình ảnh mẹ quỳ trước biển, ngóng tin con 6 tuổi đi học rồi mất tích

Hơn 4 ngày trôi qua, việc tìm kiếm bé N. mất tích khi được gửi ở điểm trông trẻ vẫn chưa có kết quả. Mong nhớ con, người mẹ nhiều giờ gục đầu trước bãi biển, chờ trong vô vọng.

Đừng để sinh viên giỏi xuất sắc trường này bằng trung bình trường khác

"Nếu một sinh viên tốt nghiệp giỏi, xuất sắc của trường này nhưng năng lực làm việc không bằng một sinh viên khá hay trung bình của trường khác, đơn vị tuyển dụng sẽ đánh giá ra sao, hệ lụy của chuyện này thế nào?" - một hiệu trưởng nêu vấn đề.

Nhiều sinh viên tốt nghiệp giỏi, xuất sắc: Trường đã "nhẹ tay"?

Theo các nhà quản lý giáo dục, có nhiều yếu tố dẫn tới tình trạng ngày càng nhiều sinh viên tốt nghiệp xếp loại giỏi và xuất sắc, trong đó không loại trừ lý do nhà trường "nhẹ tay" để làm đẹp hồ sơ.

Ngọc Trinh khoe vẻ sexy, Quốc Trường than là ông chủ vẫn tự tay sửa điện

Ngọc Trinh lấy lại phong độ, khoe vẻ sexy sau thời gian tập luyện chăm chỉ. Diễn viên Quốc Trường than là ông chủ vẫn phải sửa điện.

Học sinh Việt Nam hiếm hoi giành học bổng 100% từ đại học top đầu Australia

Nguyễn Đắc Lê Bách, học sinh lớp 12 Chuyên Tin, trường THPT Hà Nội - Amsterdam, vừa giành được học bổng 100% từ ĐH Sydney, Australia.

Nữ sinh Hà Nội xinh đẹp trúng tuyển đại học hàng đầu châu Á

Nộp hồ sơ vào đại học của Singapore, nơi vốn đề cao các thành tích học thuật nhưng Hà Linh tự nhận điểm số của mình không quá xuất sắc. Vì thế, nữ sinh cố gắng thuyết phục hội đồng tuyển sinh bằng cách thể hiện các ưu điểm ở con người mình.

'Hình phạt của cô giáo thay đổi cả cuộc đời tôi'

Thay vì đình chỉ học tạm thời hay yêu cầu những học sinh phạm lỗi viết bản kiểm điểm, cô giáo đã phạt bằng cách yêu cầu tôi tưới cây mỗi ngày.

Cô giáo Nguyệt 'Chúng ta của 8 năm sau' ngày càng đẹp và sexy

Quỳnh Kool - cô giáo Nguyệt 'Chúng ta của 8 năm sau' được khen ngày càng xinh đẹp, vóc dáng chuẩn và eo thon hơn trước.

Bi hài cho con học năng khiếu ngày hè: 2 năm chơi được 'nhõn' 2 bản nhạc

Kỳ nghỉ hè luôn là quãng thời gian yêu thích đối với học sinh. Tuy nhiên, làm thế nào để các con có một kỳ nghỉ hè bổ ích, đúng nghĩa sau một năm học căng thẳng vẫn là điều băn khoăn của không ít phụ huynh.

Đang cập nhật dữ liệu !