Câu đố chữ Nhanh như chớp khó nhằn: ‘Từ nào khi đánh vần bạn phải đọc nó đến tận 3 lần?’

Đáp án cho câu đố chữ Nhanh như chớp khó nhằn này lại là một từ vô cùng ngắn gọn mà chúng ta sử dụng phổ biến trong đời sống hằng ngày.

Kho tàng tiếng Việt vô cùng phong phú và ẩn chứa nhiều tầng ý nghĩa. Từ đây, những câu đố chữ, đố từ… được ra đời, mang đến cho người chơi những giây phút thư giãn, đồng thời rèn luyện tư duy nhạy bén và tổng hợp vốn từ vựng. 

Mới đây, trong chương trình Nhanh như chớp mùa 4 tập 9, MC Trường Giang có đưa ra câu hỏi khiến cả trường quay và khán giả truyền hình phải “đau đầu” tìm lời giải đáp. 

Cụ thể, câu đố có nội dung như sau: “Từ nào khi đánh vần bạn phải đọc nó đến tận 3 lần?”

Câu đố Nhanh như chớp tập 9: "Từ nào khi đánh vần bạn phải đọc nó đến tận 3 lần?"

Sau khi đọc xong câu hỏi, chính nam MC của chương trình phải thốt lên rằng đây là một câu đố khó. Về phía người chơi cũng loay hoay đánh vần để tìm ra câu trả lời nhưng không thể đưa ra đáp án đúng. Cuối cùng, đáp án được chương trình đưa ra là từ: “Sắc”

Đây là một câu đố chữ khá thú vị nhưng để tìm ra lời giải chính xác đòi hỏi người chơi có vốn từ vựng phong phú và sự nhanh nhạy trong tư duy. 

Theo từ điển tiếng Việt, từ “sắc” vừa là danh từ (màu sắc, sắc mặt…), động từ (sắc thuống) và tính từ (dao sắc, mắt sắc…) tùy vào từng trường hợp sử dụng. 

Để đánh vần từ “sắc”, chúng ta sẽ bắt đầu như sau: “á - cờ - ắc - sờ - ắc - sắc - sắc - sắc”. Trong đó có một từ “sắc” chỉ “dấu sắc”. 

Qua câu đố này có thể thấy, ngôn ngữ tiếng Việt vô cùng thú vị. Vì thế, mỗi chúng ta hãy trau dồi thêm từ vựng, rèn luyện ngữ pháp mỗi ngày để vận dụng trong học tập, công việc và cuộc sống nhé!

Bạch Dương

Nhắn nữ sinh đến nhà lấy đề thi, thầy giáo bị tố có hành vi dâm ô

Thầy giáo ở Vĩnh Long nhắn nữ sinh lớp 8 đến nhà riêng để lấy đề kiểm tra, cộng điểm tùy tiện cho học sinh. Ngoài ra, người này còn bị tố có hành vi dâm ô với nữ sinh trên.

Tốt nghiệp THPT, nên học nghề hay đại học?

Không ít học sinh và phụ huynh có con đang học lớp 12 băn khoăn nên học nghề hay đại học sau khi tốt nghiệp THPT.

Chàng trai gen Z biến những chiếc lá vô tri thành tác phẩm nghệ thuật

Một nam học sinh lớp 12 ở Lục Ngạn, Bắc Giang đã tạo ra hàng trăm bức tranh vô cùng sinh động từ nghệ thuật điêu khắc tranh trên lá mít, lá bồ đề.

Tốt nghiệp ĐH top đầu, cô gái thu gom đồng nát kiếm hơn 30 triệu đồng/tháng

"Đừng để vấn đề bằng cấp hay con đường học vấn trở thành xiềng xích trói buộc bạn vào một công việc", cô gái này chia sẻ.

Bạn trai cũ đăng 'ảnh nóng' lên mạng, cô gái đòi bồi thường 6,3 tỷ USD

Cô gái 26 tuổi kiện bạn trai cũ, đòi bồi thường 6,3 tỷ USD vì người này chia sẻ "ảnh nóng" của cô trên mạng xã hội.

Hành trình thiện nguyện từ 16 tuổi của chàng trai 'chỉ thích cho đi'

Mơ ước hoạt động thiện nguyện trở thành thói quen thường trực của giới trẻ, Lê Văn Phúc thành lập nhóm từ thiện ngay khi đang học lớp 11. Sau 4 năm hoạt động, nhóm đã thực hiện thành công nhiều dự án, chiến dịch lớn khiến ai cũng bất ngờ.

Tuổi 35 của Hoàng Thùy Linh có tất cả, chỉ thiếu... chồng

Ca sĩ Hoàng Thùy Linh được nhận xét ngày càng trẻ hơn nhờ phong cách thời trang cá tính.

Cuộc trò chuyện tình cờ giúp nữ sinh ĐH Ngoại thương kiếm hơn 40 triệu/tháng

Chưa tốt nghiệp đại học, Lan Nhi đã là quản lý bán hàng một startup trên sàn thương mại điện tử quốc tế, thu nhập 2.000 – 3.000 USD/tháng. Câu chuyện khởi nghiệp của nữ sinh bắt đầu từ lần tình cờ nói chuyện với một người bạn...

Nữ sinh chuyên Ams: Vào Đảng năm lớp 12, muốn thành giáo viên Hóa

Ngoài yêu thích môn Hóa học, nữ sinh trường Ams còn dành đam mê với Hội họa. Thành tích học và những giải thưởng, hoạt động ngoại khóa đã giúp em vào Đảng khi mới là học sinh lớp 12.

Thủ khoa ngành CNTT: Lương nghìn đô từ năm 3 đại học

Tháng 12/2022, Lê Nhật Tường kết thúc chặng đường bốn năm đại học và là thủ khoa đầu ra Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM với bình quân toàn khóa học đạt 9,2/10.

Đang cập nhật dữ liệu !