Câu đố Nhanh như chớp: 'Phá cái gì mà càng phá càng được khen ngợi?'

Rất nhiều người đã "chịu thua", liệu bạn có thể trả lời đúng đáp án câu đố Nhanh như chớp này?

Những ai là “fan cứng” của chương trình Nhanh như chớp chắc chắn sẽ không còn xa lạ với các câu đố chữ khiến người chơi phải “vò đầu bứt tai”. Đối với những loại câu đố như thế này, để suy luận ra được câu trả lời đòi hỏi người chơi phải có kiến thức sâu rộng, trí tưởng tượng phong phú cùng tư duy nhạy bén. 

Trong chương trình Nhanh như chớp tập 9 mùa 4 được phát sóng mới đây, MC Trường Giang đã đưa ra câu hỏi khiến người chơi và cả khán giả phải "toát mồ hôi hột”. 

Cụ thể, nội dung của câu đố như sau: “Phá cái gì mà càng phá càng được khen ngợi?

MC Trường Giang đưa ra câu đố khiến người chơi “toát mồ hôi hột”. 

Sau một hồi suy nghĩ, người chơi không thể đưa ra câu trả lời chính xác. Chương trình đưa ra đáp án đúng cho câu đố này là: Phá kỷ lục. Câu trả lời vô cùng đơn giản nhưng khiến nhiều người phải “chịu thua”, bởi lẽ để tìm được đáp án đúng cần có tư duy nhanh nhạy và vốn từ vựng phong phú. 

 Người chơi "chịu thua" trong câu đố Nhanh như chớp này.

Theo từ điển tiếng Việt, "kỷ lục" (danh từ) là thành tích thể thao được chính thức công nhận là vượt trên mọi kết quả trong cùng môn mà các vận động viên cùng loại đã đạt tới. Ví dụ: kỷ lục nhảy sào, kỷ lục bơi lội, phá kỷ lục… 

Trong cuộc sống thường ngày, chúng ta cũng thường sử dụng cụm từ “phá kỷ lục” để động viên ai đó đạt thành tích cao trong công việc hoặc bất cứ hoạt động nào đó. 

Thế mới thấy, kho từ vựng tiếng Việt phong phú, đa dạng như thế nào. Chỉ cần ghép các từ vào với nhau là ta đã có thêm 1 từ nghĩa khác hoàn toàn rồi.

Bạch Dương

Gói quà bọc giấy đỏ Tổng Bí thư tặng cậu học trò điểm cao

Đào Quang Duy vẫn nhớ như in khoảnh khắc khi anh là một trong ba cựu học sinh của Trường THPT Nguyễn Gia Thiều (Hà Nội) vinh dự được Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tặng quà vì có kết quả cao trong kỳ thi đại học.

Vượt lên bệnh tật, nữ sinh đạt 29,5 điểm thi tốt nghiệp THPT

Bị liệt dây thần kinh cơ mặt, phải điều trị nhiều tháng liền ở bệnh viện nhưng em Nguyễn Thùy Dương đã vượt lên bệnh tật, nỗ lực học tập trở thành thủ khoa khối C toàn tỉnh Hà Tĩnh với 29,5 điểm.

Hình ảnh đáng quý thời học sinh của 'lớp trưởng Nguyễn Phú Trọng'

Trong phòng truyền thống của Trường THPT Nguyễn Gia Thiều (Hà Nội) vẫn còn đó những hình ảnh của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thời là học sinh.

Cựu sinh viên Trường Đại học FPT kể chuyện lập nghiệp ở Nhật Bản

Nguyễn Văn Quốc Bảo hiện là Quản lý Technical Consultant và một nhánh bộ phận phát triển công ty Hybrid Technologies. Thời gian vừa học vừa làm và phát triển ngoại ngữ tại Trường Đại học FPT giúp anh mở cánh cửa xuất ngoại ngay khi tốt nghiệp.

Không sinh được con gái, bố chán nản đặt tên khiến chàng trai khốn khổ nhiều năm

Người đàn ông Bình Định tâm sự, anh từng suýt bị trầm cảm bởi cái tên oái oăm.

Nam sinh Hà Nội vượt 20km đến trường và hành trình giành Huy chương Vàng quốc tế

Quãng đường từ nhà đến trường của Tuấn Anh gần 20km. Bố mẹ không có điều kiện đưa đón nên nam sinh đi học bằng xe buýt. Hàng ngày, em rời nhà vào lúc 5h30...

Á hậu Bùi Khánh Linh lên tiếng khi bị chê tham gia show hẹn hò tìm người yêu

Á hậu 1 Hoa hậu Hoà bình Việt Nam 2023 - Bùi Khánh Linh lên tiếng khi bị cho là làm giảm giá trị của danh hiệu á hậu trong mắt công chúng vì tham gia gameshow hẹn hò.

Hồng Diễm 'lột xác' sau 'Trạm cứu hộ trái tim'

Ngay sau khi kết thúc phát sóng "Trạm cứu hộ trái tim", Hồng Diễm lột xác hoàn toàn về ngoại hình so với vai Ngân Hà tại các sự kiện.

Giảng viên bị xếp không hoàn thành nhiệm vụ vì chưa học tiến sĩ: Có phù hợp?

Một số người làm công tác giáo dục nhìn nhận chuyện xếp loại giảng viên không hoàn thành nhiệm vụ vì không đăng ký học tiến sĩ của Trường ĐH Hà Tĩnh xuất phát từ mong muốn phát triển chung, song cách làm không phù hợp.

Hoa hậu, á hậu Việt tham gia show hẹn hò và chuyện 'cọc đi tìm trâu'

Hoa hậu Đại dương Trần Thị Thu Uyên và Á hậu Hoa hậu Hoà bình Việt Nam Bùi Khánh Linh gây chú ý khi tham gia gameshow thực tế về hẹn hò "Đảo thiên đường".

Đang cập nhật dữ liệu !