Câu đố Nhanh như chớp: 'Phá cái gì mà càng phá càng được khen ngợi?'

Rất nhiều người đã "chịu thua", liệu bạn có thể trả lời đúng đáp án câu đố Nhanh như chớp này?

Những ai là “fan cứng” của chương trình Nhanh như chớp chắc chắn sẽ không còn xa lạ với các câu đố chữ khiến người chơi phải “vò đầu bứt tai”. Đối với những loại câu đố như thế này, để suy luận ra được câu trả lời đòi hỏi người chơi phải có kiến thức sâu rộng, trí tưởng tượng phong phú cùng tư duy nhạy bén. 

Trong chương trình Nhanh như chớp tập 9 mùa 4 được phát sóng mới đây, MC Trường Giang đã đưa ra câu hỏi khiến người chơi và cả khán giả phải "toát mồ hôi hột”. 

Cụ thể, nội dung của câu đố như sau: “Phá cái gì mà càng phá càng được khen ngợi?

MC Trường Giang đưa ra câu đố khiến người chơi “toát mồ hôi hột”. 

Sau một hồi suy nghĩ, người chơi không thể đưa ra câu trả lời chính xác. Chương trình đưa ra đáp án đúng cho câu đố này là: Phá kỷ lục. Câu trả lời vô cùng đơn giản nhưng khiến nhiều người phải “chịu thua”, bởi lẽ để tìm được đáp án đúng cần có tư duy nhanh nhạy và vốn từ vựng phong phú. 

 Người chơi "chịu thua" trong câu đố Nhanh như chớp này.

Theo từ điển tiếng Việt, "kỷ lục" (danh từ) là thành tích thể thao được chính thức công nhận là vượt trên mọi kết quả trong cùng môn mà các vận động viên cùng loại đã đạt tới. Ví dụ: kỷ lục nhảy sào, kỷ lục bơi lội, phá kỷ lục… 

Trong cuộc sống thường ngày, chúng ta cũng thường sử dụng cụm từ “phá kỷ lục” để động viên ai đó đạt thành tích cao trong công việc hoặc bất cứ hoạt động nào đó. 

Thế mới thấy, kho từ vựng tiếng Việt phong phú, đa dạng như thế nào. Chỉ cần ghép các từ vào với nhau là ta đã có thêm 1 từ nghĩa khác hoàn toàn rồi.

Bạch Dương

Lễ khai giảng ‘đa sắc màu’ của hệ thống trường TH School

Bắt đầu năm học 2023 - 2024 với chủ đề “Going Beyond - Không ngừng vươn xa”, các em học sinh mới của TH School tự tin bước trên thảm đỏ trong tiếng chuông rộn ràng, trên tay là những lá cờ nhiều màu sắc đại diện cho các quốc gia quê hương mình.

Điểm chuẩn đại học các ngành khối D năm 2023 dự kiến ra sao?

Nhiều chuyên gia nhận định điểm chuẩn các ngành khối D năm 2023 tương tự năm ngoái, nếu tăng hoặc giảm cũng không quá nhiều.

72.000 thí sinh chỉ đăng ký 1 nguyện vọng tuyển sinh ĐH duy nhất

Thông tin được đại diện Bộ GD-ĐT đưa ra tại Ngày hội “Lựa chọn nguyện vọng” giải đáp thắc mắc về xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2023 sáng nay, 22/7.

Học phí loạt trường đào tạo Kinh tế có tiếng ở phía Bắc

Các trường Kinh tế phía Bắc có mức học phí đa dạng, từ hơn 10 triệu đồng cho tới hàng trăm triệu đồng mỗi năm tùy theo các chương trình đào tạo như đại trà, chất lượng cao hay liên kết quốc tế.

Trường ĐH Kinh tế Quốc dân công bố điểm chuẩn

Tối 21/7, Trường ĐH Kinh tế Quốc dân công bố điểm sàn theo phương thức xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT và điểm chuẩn theo phương thức xét tuyển kết hợp.

Đạt 25 điểm khối A nên chọn ngành gì?

Đạt 25 điểm khối A00 thi tốt nghiệp THPT nên chọn ngành gì là câu hỏi được nhiều thí sinh quan tâm. VietNamNet đưa ra một số gợi ý để thí sinh, phụ huynh có thể tham khảo khi đăng ký xét tuyển đại học.

Điểm chuẩn khối Khoa học tự nhiên năm 2023 dự kiến ra sao?

Trao đổi với VietNamNet, GS Lê Thanh Sơn, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học Tự nhiên - ĐH Quốc gia Hà Nội, đã đưa ra những dự kiến về điểm chuẩn xét tuyển đại học năm 2023 căn cứ vào phổ điểm Bộ GD-ĐT công bố.

Top 10 trường có điểm chuẩn ngành Truyền thông đa phương tiện cao nhất

Điểm chuẩn ngành Truyền thông đa phương tiện năm 2022 cao nhất lên tới 29,25 ở HV Báo chí và Tuyên truyền hay 27,55 ở Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐH Quốc gia TP.HCM.

Đà Nẵng chi hơn 400 tỷ đồng miễn 100% học phí cho học sinh

Năm học 2023- 2024, Đà Nẵng chi hơn 400 tỷ đồng hỗ trợ 100% học phí cho trẻ mầm non, học sinh phổ thông công lập và ngoài công lập.

Trường ĐH Ngoại thương lấy điểm sàn 23,5

Trường ĐH Ngoại thương công bố điểm sàn xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT từ 23,5 điểm.

Đang cập nhật dữ liệu !