Câu đố Nhanh như chớp: 'Phá cái gì mà càng phá càng được khen ngợi?'

Rất nhiều người đã "chịu thua", liệu bạn có thể trả lời đúng đáp án câu đố Nhanh như chớp này?

Những ai là “fan cứng” của chương trình Nhanh như chớp chắc chắn sẽ không còn xa lạ với các câu đố chữ khiến người chơi phải “vò đầu bứt tai”. Đối với những loại câu đố như thế này, để suy luận ra được câu trả lời đòi hỏi người chơi phải có kiến thức sâu rộng, trí tưởng tượng phong phú cùng tư duy nhạy bén. 

Trong chương trình Nhanh như chớp tập 9 mùa 4 được phát sóng mới đây, MC Trường Giang đã đưa ra câu hỏi khiến người chơi và cả khán giả phải "toát mồ hôi hột”. 

Cụ thể, nội dung của câu đố như sau: “Phá cái gì mà càng phá càng được khen ngợi?

MC Trường Giang đưa ra câu đố khiến người chơi “toát mồ hôi hột”. 

Sau một hồi suy nghĩ, người chơi không thể đưa ra câu trả lời chính xác. Chương trình đưa ra đáp án đúng cho câu đố này là: Phá kỷ lục. Câu trả lời vô cùng đơn giản nhưng khiến nhiều người phải “chịu thua”, bởi lẽ để tìm được đáp án đúng cần có tư duy nhanh nhạy và vốn từ vựng phong phú. 

 Người chơi "chịu thua" trong câu đố Nhanh như chớp này.

Theo từ điển tiếng Việt, "kỷ lục" (danh từ) là thành tích thể thao được chính thức công nhận là vượt trên mọi kết quả trong cùng môn mà các vận động viên cùng loại đã đạt tới. Ví dụ: kỷ lục nhảy sào, kỷ lục bơi lội, phá kỷ lục… 

Trong cuộc sống thường ngày, chúng ta cũng thường sử dụng cụm từ “phá kỷ lục” để động viên ai đó đạt thành tích cao trong công việc hoặc bất cứ hoạt động nào đó. 

Thế mới thấy, kho từ vựng tiếng Việt phong phú, đa dạng như thế nào. Chỉ cần ghép các từ vào với nhau là ta đã có thêm 1 từ nghĩa khác hoàn toàn rồi.

Bạch Dương

Người trẻ cần kỹ năng số và ngoại ngữ để sinh tồn trong thời đại 4.0

Theo các chuyên gia, kỹ năng số, năng lực số, khả năng sáng tạo và ngoại ngữ là những kỹ năng sống còn mà người trẻ cần có trong thời đại công nghệ số.

Mỗi học sinh đi ngoại khóa, giáo viên chủ nhiệm được 10.000 đồng?

Một trường THCS tổ chức cho học sinh đi ngoại khoá với kinh phí 400.000 đồng/em. Thông tin gây chú ý lại là mỗi học sinh đi, giáo viên chủ nhiệm sẽ được 10.000 đồng từ công ty du lịch.

Tặng sách, lan tỏa văn hóa đọc tại 2 trường học ở vùng cao Hà Giang

Khoảng 1.000 cuốn sách vừa được trao tặng sẽ giúp lan tỏa văn hóa đọc tại Trường THPT Mèo Vạc (huyện Mèo Vạc) và Trường THCS & THPT Tùng Bá (huyện Vị Xuyên).

Hàng loạt chiêu lừa nhắm vào trường học, mất trăm triệu sau phút bất cẩn

Thời gian qua, liên tiếp nhiều chiêu trò lừa đảo xuất hiện ở các thành phố lớn, nhắm vào đối phụ huynh, học sinh như: “con cấp cứu ở bệnh viện”, “ba con bị tai nạn”, “học sinh nợ tiền mua hàng”…

Công an điều tra vụ 56 học sinh Hà Nội bị ngộ độc sau chuyến dã ngoại

Tối 28/3, trao đổi với PV VietNamNet, một lãnh đạo Công an quận Thanh Xuân, Hà Nội cho biết, đang tiến hành điều tra, làm rõ nguyên nhân một số học sinh trường Tiểu học Kim Giang, trên địa bàn bị ngộ độc.

56 học sinh tiểu học Hà Nội nghi bị ngộ độc sau chuyến dã ngoại

Lãnh đạo Phòng GD-ĐT quận Thanh Xuân (Hà Nội) cho biết, 56 học sinh Trường Tiểu học Kim Giang (phường Kim Giang, quận Thanh Xuân) nghi bị ngộ độc thực phẩm sau khi đi dã ngoại về.

Áp lực, nữ sinh chi hơn 34 triệu đồng để mua giấc ngủ ngon

Truyền thông Trung Quốc đang xôn xao về việc một nữ sinh 20 tuổi vì quá áp lực về kỳ thực tập nên đã mạnh tay chi hơn 10.000 NDT (hơn 34 triệu đồng) để mua giấc ngủ ngon.

Dùng kiến thức trường học để khám phá vũ trụ tìm  “miền đất hứa” thay Trái Đất

Là một ngày hội trải nghiệm của các bộ môn khoa học tự nhiên như: Khoa học, IT, Toán, MDE nhưng bằng sự sáng tạo, các bạn học sinh The Dewey Schools Cầu Giấy đã có những trải nghiệm mới mẻ.

Nam sinh TP.HCM mồ côi ba bị kẻ xấu lừa ‘ba con tai nạn’

Ông Trần Công Tuấn, Hiệu trưởng Trường THPT Phú Nhuận (TP.HCM), thông tin, khi nam sinh lớp 12 của trường đứng chờ người thân đón, một người đàn ông tới nói: "Ba con bị tai nạn, lên xe chú chở đến bệnh viện”. Trong khi, ba nam sinh này đã mất.

Người Hàn thay đổi thói quen ăn trưa: ít uống cà phê, không tụ tập bạn bè

Nhiều dân văn phòng Hàn Quốc, nhất là thế hệ trẻ không còn mặn mà với tụ tập ăn trưa hay ngồi uống cà phê sau bữa ăn, vốn là biểu tượng từ lâu ở xứ sở kim chi.

Đang cập nhật dữ liệu !