triều tiên

tin tức về triều tiên mới nhất

Singapore xét xử công dân buôn lậu hàng hiệu sang Triều Tiên
 

19/09/2020

Một công dân Singapore thừa nhận đã cung cấp số hàng hiệu gồm nước hoa, mỹ phẩm và đồng hồ trị giá hàng chục ngàn USD cho nhiều công ty ở Triều Tiên.

Bị nghi 'bắt tay' với Triều Tiên, Tập đoàn Rosneft của Nga nói gì?
icon

Tập đoàn Rosneft của Nga phủ nhận thông tin cơ quan này xuất khẩu dầu mỏ sang Triều Tiên giai đoạn 2018 – 2019 bất chấp lệnh trừng phạt của cộng đồng quốc tế.

Tên lửa đạn đạo thế hệ mới của Triều Tiên sắp lộ diện?
icon

Triều Tiên tiếp tục tăng cường năng lực cho lực lượng tên lửa tầm xa bao gồm tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm thế hệ mới.

Triều Tiên huy động số lượng lớn binh sĩ và phương tiện quân sự làm gì?
icon

Hình ảnh vệ tinh được Viện 38 North công bố cho thấy, Triều Tiên đang huy động nhiều binh sĩ và phương tiện quân sự chuẩn bị cho lễ diễu binh quy mô lớn.

Xe bọc thép Mỹ gặp nạn khi tới căn cứ gần biên giới Triều Tiên
icon

Một chiếc xe bọc thép của Mỹ đã gặp tai nạn khi trên đường tới căn cứ nằm gần biên giới Triều Tiên, khiến 4 người chết và 1 người bị thương. 

Chuyến công tác chung hiếm hoi của hai quan chức cấp cao Triều Tiên
icon

Nhân vật quyền lực thứ 3 tại Triều Tiên cùng tân Thủ tướng Kim Tok-hun đã cùng đi thị sát một dự án khí hóa than.

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un trao thêm quyền lực cho em gái
icon

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã chuyển giao một phần quyền lực giám sát các vấn đề trong nước cho một vài thân tín bao gồm người em gái là bà Kim Yo-jong.  

Động thái đầu tiên của Tân Thủ tướng Triều Tiên
icon

Tân Thủ tướng Triều Tiên Kim Tok-hun lần đầu tiên thực hiện chuyến thăm tới các khu vực bị ảnh hưởng nghiêm trọng vì lũ lụt ở tỉnh Bắc Hwanghae.

Thực hư Triều Tiên có tới 60 quả bom hạt nhân?
icon

Quân đội Mỹ cho rằng, Triều Tiên đang sở hữu tới 60 quả bom hạt nhân cùng kho vũ khí hóa học đứng hàng thứ 3 trên thế giới với số lượng 5.000 tấn.  

Triều Tiên gỡ phong tỏa thành phố biên giới sau 3 tuần
icon

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã cho gỡ bỏ lệnh phong tỏa thành phố biên giới Kaesong cùng các khu vực lân cận sau 3 tuần.  

Triều Tiên dùng tàu hỏa chuyển gạo cứu trợ tới vùng biên giới phong tỏa
icon

Triều Tiên đã dùng tàu hỏa để vận chuyển số lượng lớn gạo cứu trợ tới thành phố biên giới Kaesong, nơi đang bị phong tỏa để ngăn chặn dịch Covid-19.

Ông Kim Jong-un có chuyến thăm đặc biệt thứ 2 trong 9 năm lãnh đạo
icon

Thị sát vùng lũ ở tỉnh Bắc Hwanghae là chuyến công tác đặc biệt thứ 2 trong 9 năm lãnh đạo của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un. 

Ông Kim Jong-un hạ lệnh hỗ trợ đặc biệt cho vùng bị phong tỏa
icon

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un hạ lệnh tiến hành hỗ trợ đặc biệt cho thành phố Kaesong, khu vực đang bị phong tỏa để ngăn chặn dịch Covid-19. 

Mưa lũ cùng nguy cơ dịch Covid-19 có gây khó khăn cho Triều Tiên?
icon

Mưa lớn gây lũ lụt cùng nguy cơ bùng phát dịch Covid-19 sẽ làm khắc sâu thêm những khó khăn đối với nền kinh tế Triều Tiên.    

Số người chết vì mưa lớn ở Hàn Quốc tăng nhanh
icon

Triều Tiên bất ngờ xả lũ từ con đập ở biên giới mà không thông báo trước cho chính quyền Seoul, trong khi số người chết vì mưa lớn ở Hàn Quốc đang tăng nhanh. 

Hé lộ điểm yếu của Hàn Quốc sau vụ công dân Triều Tiên đào tẩu
icon

Vụ việc công dân Triều Tiên đào tẩu qua DMZ mà không hề bị phát hiện đang làm dấy lên mối quan ngại về khả năng giám sát an ninh vùng biên của Hàn Quốc.