Triều Tiên nói 800.000 công dân tình nguyện nhập ngũ chống Mỹ

Bình Nhưỡng nói khoảng 800.000 người tình nguyện gia nhập quân đội hoặc tái nhập ngũ để chống lại Mỹ, khi căng thẳng ở bán đảo Triều Tiên gia tăng.

Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận chính thức của đảng Lao động Triều Tiên, ngày 18/3 cho biết chỉ trong vòng một ngày trước đó, khoảng 800.000 sinh viên, công nhân trên toàn quốc đã bày tỏ mong muốn gia nhập hoặc tái nhập ngũ để chống lại Mỹ. "Những người trẻ đồng loạt xung phong tham gia cuộc chiến bảo vệ Tổ quốc và tiêu diệt kẻ thù", bài viết có đoạn.

Những bức ảnh được tờ báo công bố cho thấy thanh niên xếp hàng chờ ký tài liệu nhập ngũ tại loạt mít tinh do nhà nước tổ chức tại các nhà hát, công trường xây dựng. Số người làm đơn xin nhập ngũ "đang không ngừng tăng", Rodong Sinmun viết.

Washington chưa bình luận về thông tin.

Thanh niên Triều Tiên ký giấy xin nhập ngũ ngày 17/3. Ảnh: Rodong Sinmun.

Hôm 16/3, Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) Hwasong-17 ra biển Nhật Bản để đáp trả các cuộc tập trận Mỹ - Hàn đang diễn ra, vài giờ trước khi Tổng thống Hàn Quốc bay tới Tokyo dự hội nghị thượng đỉnh Nhật - Hàn.

Lực lượng Mỹ và Hàn Quốc hôm 13/3 khởi động cuộc tập trận chung "Lá chắn Tự Do 23" kéo dài 11 ngày, được tổ chức với quy mô chưa từng thấy kể từ năm 2017, nhằm chống các mối đe dọa ngày càng tăng từ Triều Tiên.

Triều Tiên chỉ trích Mỹ - Hàn cố tình leo thang căng thẳng, liên tục đe dọa quân sự "một cách thiếu trách nhiệm và liều lĩnh". Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cho rằng Bình Nhưỡng cần nâng cao năng lực răn đe chiến tranh hạt nhân để "đánh vào nỗi sợ của kẻ thù".

Theo VNEXPRESS

Ông trùm Wagner muốn tuyển thêm 30.000 tay súng

Lãnh đạo tập đoàn Wagner đặt mục tiêu tuyển thêm hàng chục nghìn tay súng trước giữa tháng 5, trong nỗ lực bù đắp và bổ sung lực lượng.

Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo tầm bắn 800 km

Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo ra biển Nhật Bản, sau khi Seoul bắt đầu nối lại thỏa thuận chia sẻ thông tin tình báo với Tokyo.

Mỹ chạy đua hỗ trợ đợt phản công mùa xuân của Ukraine

Quân đội Mỹ đang gấp rút trang bị và huấn luyện binh sĩ Ukraine trong lúc nước này dự định mở cuộc phản công lớn cuối mùa xuân.

Nga có thể triển khai UAV tự sát siêu rẻ ở Ukraine

Nhóm thiết kế Oko của Nga thông báo sẽ triển khai UAV tự sát Privet-82, mỗi chiếc có giá chưa đến 1.500 USD, đến thử lửa tại Ukraine.

Mỹ điều UAV tầm xa đến Biển Đen

Mỹ nối lại hoạt động của UAV trinh sát trên Biển Đen, nhưng phi cơ bay cách xa bán đảo Crimea và chuyến bay chỉ kéo dài hai giờ.

Thổ Nhĩ Kỳ đồng ý phê chuẩn Phần Lan gia nhập NATO

Tổng thống Erdogan nói quốc hội Thổ Nhĩ Kỳ sẽ bắt đầu phê chuẩn việc Phần Lan gia nhập NATO, song từ chối đề nghị tương tự của Thụy Điển.

Xem Nga huấn luyện binh sĩ cách đối phó xe thiết giáp phương Tây

Bộ Quốc phòng Nga hôm nay (17/3) đã công bố những hình ảnh huấn luyện kíp lái xe tăng T-90M cách chống lại các khí tài phương Tây như M1 Abrams hay Leopard 2.

Nga dọa phá hủy tiêm kích MiG-29 Ba Lan, Slovakia chuyển cho Ukraine

Điện Kremlin cảnh báo Nga sẽ phá hủy tất cả khí tài nước ngoài chuyển cho Ukraine, trong đó có tiêm kích MiG-29 mà Ba Lan và Slovakia viện trợ.

Slovakia duyệt gửi tiêm kích MiG-29 cho Ukraine

Chính phủ Slovakia phê chuẩn kế hoạch chuyển 13 tiêm kích MiG-29 cho Ukraine, nhưng phần lớn số này trong tình trạng không thể hoạt động.

Hải quân Nga, Trung Quốc và Iran diễn tập chung

Chiến hạm Nga, Trung Quốc và Iran tham gia diễn tập chung kéo dài 5 ngày, trong đó có huấn luyện bắn đạn thật.

Đang cập nhật dữ liệu !