Tây Ninh chưa xây dựng mô hình hỗ trợ hòa nhập cộng đồng cho nạn nhân bị mua bán

Mặc dù các chỉ tiêu đạt 100% nhưng tỉnh Tây Ninh chưa xây dựng được mô hình hỗ trợ hòa nhập cộng đồng cho nạn nhân trên địa bàn tỉnh.

Cần Thơ: Tổ chức lồng ghép phòng, chống mua bán người vào các chương trình giảm nghèo

Một số mô hình lồng ghép ở Cần Thơ đã giải quyết cho nhiều chị em thoát nghèo, góp phần hạn chế tình trạng phụ nữ bị tội phạm mua bán người dụ dỗ, lôi kéo bỏ địa phương đi làm ăn xa.

Bắt 1.342 đối tượng phạm tội mua bán người ra nước ngoài trong 5 năm

Từ năm 2016 đến tháng 9/2020, lực lượng Công an, Biên phòng đã điều tra, khám phá 1.024 vụ, bắt 1.342 đối tượng phạm tội mua bán người ra nước ngoài.

Cần Thơ tổ chức lồng ghép hàng nghìn cuộc tuyên truyền về phòng chống tội phạm mua bán người

Giai đoạn 2016 - 2020, Sở Lao động – Thương binh và xã hội Cần Thơ đã tổ chức tuyên truyền lồng ghép công tác phòng chống tệ nạn xã hội, phòng chống tội phạm mua bán người với 1.134 cuộc với 54.131 lượt người dự.

Nâng cao hiệu quả phòng, chống mua bán người bằng các quy định cụ thể

Nghệ An chính là tỉnh đầu tiên trong cả nước ban hành Nghị quyết của HĐND tỉnh về phòng, chống mua bán người.

Phòng, chống tội phạm mua bán người ở Nghệ An: Xây dựng mô hình điển hình tiên tiến

Tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo nghiên cứu, xây dựng và nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến trong công tác phòng, chống tội phạm mua bán người nói riêng, nhất là tại các xã, phường, thị trấn trọng điểm, phức tạp.

Nghệ An: Xét xử 137 vụ án mua bán người trong giai đoạn 2012-2020

Hiện nay, tại các tỉnh của Trung Quốc sát biên giới với Việt Nam, người Việt Nam nói chung và người Nghệ An sinh sống, qua lại làm ăn, du lịch… tương đối nhiều, trong đó có cả đối tượng lẫn nạn nhân trong các vụ mua bán người.

Tuyên truyền Luật Phòng, chống mua bán người tại “điểm nóng” Nghệ An

Từ khi triển khai thực hiện Luật Phòng, chống mua bán người (năm 2011) đến nay, về cơ bản, các sở, ngành chức năng có liên quan đã thực hiện tốt công tác thông tin tuyên truyền, giáo dục, tư vấn về phòng, chống mua bán người.

Phụ nữ vùng biên Nghệ An - những tuyên truyền viên tích cực phòng, chống mua bán người

Tham gia hội thi, các đội đã xây dựng kịch bản và tình huống về muôn vàn cách dụ dỗ mua bán người cũng như di cư trái phép không an toàn, mỗi tiểu phẩm là một thông điệp ý nghĩa mang tính tuyên truyền giáo dục cao.

Tập huấn công tác phòng, chống mua bán người cho lực lượng BĐBP phía Nam

Tại lớp tập huấn, các báo cáo viên đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm trong công tác tiếp nhận, giải cứu và hỗ trợ nạn nhân bị mua bán; những khó khăn trong công tác điều tra tội phạm mua bán người của các lực lượng chức năng...

Bắc Giang: Mỗi thanh niên là một tuyên truyền viên tích cực, đẩy lùi tội phạm mua bán người

Chiều 24/10, Thành đoàn Bắc Giang phối hợp với Chi cục Phòng chống tệ nạn xã hội tỉnh và trường THPT Thái Thuận tổ chức Hội thi tuyên truyền pháp luật về phòng chống mại dâm và mua bán người năm 2020.

Tìm hiểu pháp luật về phòng chống mua bán người trong hội thi sôi nổi ở Bắc Giang

Thông qua các tiểu phẩm, 4 đội tham gia sôi nổi trong Hội thi đã đưa ra các thông điệp tuyên truyền chính sách pháp luật, công tác phòng, chống tệ nạn xã hội và tội phạm mua bán người...

Trách nhiệm của gia đình và nhà trường trong phòng, chống mua bán người

Đa số nạn nhân của nạn mua bán người là phụ nữ và trẻ em. Để ngăn ngừa, hạn chế tình trạng mua bán người cần sự tham gia của toàn xã hội; trong đó gia đình, nhà trường có vai trò rất quan trọng.

Cần hỗ trợ tốt hơn cho nạn nhân bị mua bán

Quá trình tiếp nhận và xác định, xác minh, bảo vệ và hỗ trợ nạn nhân hiện nay đang đứng trước những khó khăn, thách thức. Do đó, cần có các quy định hỗ trợ toàn diện và hỗ trợ tốt hơn cho nạn nhân bị mua bán.

Phòng chống mua bán người ở Thanh Hóa: Những giải pháp rút ra từ thực tiễn

Sau 05 năm triển khai thực hiện Đề án "Tiếp nhận, xác minh, bảo vệ và hỗ trợ nạn nhân bị mua bán", Ban Chỉ đạo 138 tỉnh Thanh Hóa đã rút ra một số bài học kinh nghiệm.

Đắk Lắk: Nhiều hình thức tuyên truyền pháp luật phòng, chống mua bán người

Trong những năm qua, mặc dù số vụ buôn bán người có giảm nhưng thủ đoạn của tội phạm lại ngày càng tinh vi và mạnh động. Việc tuyên truyền để người dân hiểu rõ và phòng ngừa được nạn mua bán người là hết sức quan trọng.

Nhiều khó khăn trong việc hỗ trợ nạn nhân bị mua bán trở về địa phương ở Đắk Lắk

Trong giai đoạn 2011 - 2020, tỉnh Đắk Lắk đã tiếp nhận 42 nạn nhân bị mua bán trở về tái hòa nhập cộng đồng.

Trách nhiệm của Hội phụ nữ trong công tác phòng, chống mua bán người

Trong công tác đấu tranh phòng, chống mua bán người, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) Việt Nam có trách nhiệm đặc biệt quan trọng, được quy định tại Điều 18 Luật phòng, chống mua bán người.

Gia Lai: Tập huấn kỹ năng tuyên truyền phòng, chống mua bán người cho giáo viên

Các cán bộ quản lý, các giáo viên dạy môn Giáo dục công dân, giáo viên Tổng phụ trách Đội, Bí thư Đoàn trên địa bàn toàn tỉnh Gia Lai sẽ tham dự các lớp tập huấn về phòng chống tội phạm trong 2 ngày 3-4/10/2020.

Hải Hậu, Nam Định: Tập huấn kỹ năng phòng, chống mua bán người cho cán bộ cấp cơ sở

Sáng 29/9, hơn 200 xóm trưởng, tổ trưởng tổ dân phố trên địa bàn huyện Hải Hậu (Nam Định) đã tích cực tham gia tập huấn nâng cao năng lực cán bộ làm công tác phòng, chống tệ nạn xã hội năm 2020.

Buôn bán trẻ em gái, một đối tượng bị tạm giữ

Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang cho biết đơn vị đang tạm giữ một đối tượng để tiếp tục điều tra làm rõ hành vi mua bán phụ nữ.

Những chuyên án nổi bật của BĐBP trong đấu tranh phòng, chống mua bán người năm 2020

Ngày 26/9, tại Cao Bằng, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tổ chức hội nghị tổng kết các Chuyên án đấu tranh chống tội phạm mua bán người của BĐBP năm 2020.

Nạn nhân bị mua bán trở về cần được hỗ trợ nhiều mặt

Trong tháng 9 và tháng 10/2020, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Thái Bình sẽ hoàn thành việc tổ chức tập huấn về công nhận tiếp nhận và hỗ trợ nạn nhân bị mua bán trở về cho cán bộ các xã, phường, thị trấn.

Quảng Trị: Tập huấn công tác phòng chống tội phạm mua bán người cho cán bộ Hội phụ nữ

Những năm qua, các cấp Hội Liên hiệp phụ nữ ở Quảng Trị đã có nhiều nỗ lực trong công tác phòng, chống mua bán người.

Nam Định: Tập huấn sâu rộng, đẩy lùi tội phạm mua bán người từ cơ sở

240 tổ trưởng tổ dân phố trưởng thôn, xóm đại diện cho hơn 700 tổ dân phố, thôn, xóm trên địa bàn TP Nam Định (tỉnh Nam Định) đã được tham dự tập huấn nâng cao năng lực phòng, chống tệ nạn xã hội năm 2020.

Đang cập nhật dữ liệu !