phát triển bền vững

Cập nhập tin tức phát triển bền vững

Thêm nhiều cơ sở, công trình xây dựng ở Hà Nội đạt danh hiệu năng lượng xanh

Tối 12/12, Sở Công Thương Hà Nội đã tổ chức lễ trao danh hiệu cơ sở, công trình xây dựng sử dụng năng lượng xanh TP Hà Nội năm 2022 cho 55 cơ sở, công trình xây dựng.

Chuyện của những người nâng niu sự sống, bảo tồn rùa biển

“Nhớ lại cảm nhận lần đầu được nâng niu một chú rùa con trong tay, thấy được sự sống của bé rùa và môi trường đó, bản thân tôi ứa nước mắt”...

Bình Dương xây nhà máy sản xuất phân hữu cơ từ bùn thải, biến rác thành năng lượng

Tỉnh Bình Dương là một trong những tỉnh có tốc độ công nghiệp hóa nhanh nhất ở Việt Nam, nhưng tốc độ phát triển nhanh chóng này tạo ra một lượng lớn chất thải rắn.

Unilever Việt Nam hướng đến sản xuất xanh sạch, bảo đảm môi trường

Unilever Việt Nam đã đóng góp hơn 17.000 tấn rác thải nhựa đã được thu gom, xử lý và tái chế, đạt 77% bao bì có khả năng tái chế, cũng như giảm 55% nhựa nguyên sinh trong sản xuất bao bì

Ngân hàng Việt Nam hướng tới phát thải ròng bằng “0”

Hướng tới phát thải ròng bằng “0”, ngành ngân hàng tiếp tục thúc đẩy tăng trưởng tín dụng xanh và quản lý rủi ro môi trường và xã hội trong các hoạt động cấp tín dụng, đặc biệt là tín dụng xanh...

Phát triển sinh kế bền vững cho phụ nữ miền núi Tây Nguyên

Tây Nguyên có sự đa dạng về văn hoá với những cộng đồng người dân tộc thiểu số. Hàng loạt thách thức không chỉ đơn thuần là sinh kế lâu dài cho người nông dân.

Techfest 2022 hướng đến khởi nghiệp đổi mới sáng tạo phát triển bền vững

Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia năm 2022 (Techfest 2022) do Bộ KH&CN chủ trì với chủ đề “Đổi mới sáng tạo mở - Khơi nguồn tư duy mới” sẽ diễn ra từ ngày 02-04/12/2022 tại tỉnh Bình Dương.

Giải bài toán phát triển bền vững từ việc lồng ghép các chương trình giáo dục

Bảo vệ môi trường là nội dung quan trọng trong chương trình giảng dạy của Phòng GD&ĐT tạo TP Vinh, tỉnh Nghệ An. Việc phổ biến kiến thức về môi trường được địa phương này lồng ghéo khéo léo vào các chương trình giảng dạy.

Đến TP Vinh học cách phân loại và tái chế rác thải cùng học sinh tiểu học

Có rất nhiều cách làm sáng tạo trong nhà trường để giáo dục các em học sinh – những chủ nhân tương lai của trái đất – về ý thức bảo vệ môi trường, phân loại rác thải và thực hiện tái chế.

Khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo đóng góp lớn cho phát triển bền vững

Khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo (KH,CN&ĐMST) là công cụ then chốt để thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững bên cạnh đầu tư nguồn lực tài chính và môi trường thể chế.

Chạy bộ gây quỹ trồng rừng hưởng ứng chiến dịch 'vì một triệu cây tre Việt'

Hàng nghìn người đã tham gia giải chạy bộ để gây quỹ trồng rừng nhằm hưởng ứng chiến dịch "vì một triệu cây tre Việt", mục đích là nhằm thúc đẩy xã hội, cộng đồng cùng hành động để giảm thiểu ô nhiễm môi trường và tác động của biến đổi khí hậu.

Hợp tác phát triển nông nghiệp bền vững cho các cộng đồng dân cư nông thôn tỉnh Đắk Lắk

Dự án “Vươn Mình”, một dự án hướng đến việc thúc đẩy phát triển sinh kế cho nông hộ, đặc biệt là phụ nữ và đồng bào dân tộc thiểu số ở tỉnh Đắk Lắk sẽ được thực hiện trong vòng 2 năm, từ nay đến hết tháng 8/2024.

7.000 hộ dân đã trực tiếp tham gia phân loại rác tại Hà Nội

Được triển khai từ 15/2/2021 – 30/6/2022 đã có 8.000 hộ dân trên địa bàn 6 phường thuộc quận Hoàn Kiếm nhận được hướng dẫn phân loại rác nhựa giá trị thấp tại nguồn, 7.000 hộ dân đã trực tiếp tham gia phân loại rác.

Áp dụng mô hình kinh tế tuần hoàn giúp doanh nghiệp hướng tới phát triển bền vững

Hành động ứng phó biến đổi khí hậu, và theo đuổi nền kinh tế xanh đã, đang và sẽ là một trong những trọng tâm ưu tiên, buộc các doanh nghiệp phải chuyển mình, thay đổi để thích ứng kịp thời.

Các nhà sản xuất ô tô hướng đến mục tiêu giảm phát thải vì sự phát triển bền vững

Mỗi hãng xe có hướng đi riêng, có công nghệ riêng để tiết kiệm nhiên liệu, giảm mức khí thải từ động cơ xăng dầu, phát triển các mẫu xe chạy bằng điện… Tất cả đều hướng đến mục tiêu chung bảo vệ môi trường, vì sự phát triển bền vững.

Tạo môi trường làm việc đa dạng, hòa nhập là chiến lược doanh nghiệp phát triển bền vững

Việc thúc đẩy yếu tố đa dạng, hòa nhập và bao trùm trong kinh doanh bền vững thời đại số hóa là xu thế mới, đòi hỏi cấp thiết đối với các nhà lãnh đạo doanh nghiệp khi xây dựng văn hóa doanh nghiệp và lập chiến lược phát triển doanh nghiệp bền vững.

Đầu tư trái phiếu xanh, cơ hội để doanh nghiệp phát triển bền vững

Trong thời gian gần đây thị trường trái phiếu doanh nghiệp (TPDN) tại Việt Nam chứng kiến nhiều hoạt động đẩy mạnh hoạt động huy động trái phiếu xanh. Điều này cho thấy các DN đang quan tâm đến phát triển bền vững, bảo vệ môi trường.

Tín dụng ngân hàng ngày càng "đổ" nhiều vào lĩnh vực tăng trưởng xanh

Đến 30/06/2022, dư nợ cấp tín dụng đối với các dự án xanh đạt hơn 474.000 tỷ đồng, tăng 7,08% so với năm 2021, chủ yếu tập trung vào lĩnh vực năng lượng tái tạo, năng lượng sạch.

Tài chính xanh tạo tăng trưởng và phát triển bền vững cho quốc gia

Tài chính xanh cho các dự án xanh, công nghệ xanh và sản phẩm xanh sẽ thay đổi thói quen tiêu dùng xanh trong cộng đồng, vừa bảo vệ môi trường sinh thái, và tạo nên sự tăng trưởng và phát triển bền vững cho quốc gia.

Đưa phát thải ròng bằng “0” hướng đến mục tiêu phát triển bền vững

Chuyển đổi năng lượng, thực hiện phát thải ròng bằng “0” tạo ra nhiều cơ hội cho doanh nghiệp và góp phần tăng lợi thế cạnh tranh về mặt dài hạn để thực hiện mục tiêu phát triển bền vững.

Được đánh giá cao về “E-S-G”, Vinamilk nhận giải Phát triển bền vững 2022

Ngày 10/8/2022, tại sự kiện công bố TOP 50 Doanh nghiệp Phát triển Bền vững năm 2022 do Tạp chí Nhịp cầu Đầu tư tổ chức, công ty Vinamilk đã được vinh danh doanh nghiệp phát triển bền vững tiêu biểu thuộc khối doanh nghiệp niêm yết.

Phát động chương trình đánh giá, công bố doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam năm 2022

Chương trình đánh giá, công bố Doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam năm 2022 (CSI 2022) đã chính thức được phát động, đánh dấu năm thứ 7 liên tiếp triển khai thành công.

Trường ĐH Bách khoa TP.HCM hợp tác với doanh nghiệp triển khai các chương trình phát triển bền vững, đổi mới sáng tạo

Hai bên tăng cường hợp tác thúc đẩy kinh tế tuần hoàn nhựa, nâng cao nhận thức xã hội về rác thải nhựa, giáo dục thay đổi hành vi, triển khai các chương trình phát triển bền vững, đổi mới sáng tạo, triển khai các hoạt động STEM,…

Thúc đẩy khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, chìa khóa phát triển bền vững trong giáo dục

Ứng dụng công nghệ trong giáo dục là điều tất yếu để thích ứng với bối cảnh đại dịch. Chính vì vậy, thị trường công nghệ giáo dục Việt Nam đang được đánh giá vô cùng tiềm năng.

Phát triển bền vững sẽ là 'vắc xin' của doanh nghiệp giữa bão Covid-19

Các vấn đề toàn cầu như biến đổi khí hậu, dịch bệnh, tài nguyên cạn kiệt… đã và đang tác động rất lớn đến nền kinh tế và chính “sức khỏe” của mỗi doanh nghiệp. 

Đang cập nhật dữ liệu !