Israel công bố video cận chiến với chiến binh Hamas tại Gaza

Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) đã giao tranh với các chiến binh Hamas trong khuôn viên một trường học ở khu phố Shejaia của thành phố Gaza.

Những cuộc đoàn tụ đầy xúc động sau khi Israel và Hamas trao đổi con tin

Các đợt trao đổi tù nhân và con tin giữa Israel-Hamas đã giúp hàng chục người được trở về với gia đình, tạo ra những cuộc đoàn tụ vô cùng xúc động.

Israel tuyên bố hạ chỉ huy hải quân Hamas, xác nhận thả 39 tù nhân Palestine

Israel sáng nay (24/11) tuyên bố hạ Amar Abu Jalalah, chỉ huy lực lượng hải quân Hamas, trong đợt không kích ở thành phố Khan Younis thuộc miền nam Dải Gaza.

Bộ trưởng Quốc phòng Israel nhận định thời gian kết thúc xung đột

Bộ trưởng Quốc phòng Israel Yoav Gallant cho biết, cuộc xung đột giữa nước này với Phong trào Hồi giáo Hamas sẽ kéo dài ít nhất thêm 2 tháng nữa.

Thỏa thuận ngừng bắn giữa Israel và Hamas có khả thi?

Rất nhiều người tại Israel, Palestine, Trung Đông và trên khắp thế giới đã cảm thấy nhẹ nhõm khi cuối cùng cũng có một lệnh ngừng bắn giữa Israel và Hamas.

Hamas, Mỹ lên tiếng về thỏa thuận trao đổi con tin với Israel

Phong trào Hồi giáo Hamas tuyên bố sẽ thả 50 phụ nữ và trẻ dưới 19 tuổi để đổi lấy 150 phụ nữ và trẻ em Palestine đang bị giam giữ trong các nhà tù của Israel.

Iran kiện Israel lên ICC, Hamas tố Tel Aviv trốn tránh thỏa thuận thả con tin

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran Nasser Kanaani cho biết, Tehran có kế hoạch đệ đơn kiện lên Tòa án Hình sự Quốc tế (ICC) chống lại Israel về hành động ở Dải Gaza.

Các tay súng Hamas đang ở đâu?

Nhiều người tò mò tự hỏi các tay súng thuộc nhóm Hamas đang ở đâu khi họ hầu như không xuất hiện để cản bước quân đội Israel thực hiện chiến dịch tấn công trên bộ ở Dải Gaza.

Houthi bắt giữ tàu hàng ở Biển Đỏ, Hezbollah tấn công đồn quân sự của Israel

Người phát ngôn nhóm vũ trang Houthi, ông Yahya Sarea cho biết, lực lượng này đã bắt giữ một tàu hàng của Israel ở Biển Đỏ và kéo tới bờ biển Yemen.

Cận cảnh đường hầm kiên cố dưới bệnh viện ở Dải Gaza

Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) vừa công bố video cho thấy một đường hầm do các tay súng Hamas đào bên dưới bệnh viện Al-Shifa lớn nhất ở Dải Gaza.

Israel nói truy đuổi Hamas mọi nơi, 5 nước yêu cầu tòa quốc tế điều tra xung đột

Quân đội Israel tuyên bố sẽ điều binh lính tới bất cứ nơi nào có sự hiện diện của Phong trào Hồi giáo Hamas, kể cả phần phía nam Dải Gaza.

Đa số bệnh viện ở Gaza đóng cửa, Israel hứa không giới hạn viện trợ nhân đạo

Bộ Y tế Palestine cho biết, 26/35 bệnh viện ở Dải Gaza đã phải đóng cửa do hư hại vì bị đánh bom hoặc thiếu nhiên liệu, giữa lúc Israel tăng cường chiến dịch quân sự chống Hamas.

Israel nói châu Âu nên tham gia xung đột, Mỹ phản đối không kích bệnh viện

Bộ trưởng Ngoại giao Israel Eli Cohen tuyên bố sau cuộc gặp với quan chức cấp cao EU, toàn bộ châu Âu phải cùng Tel Aviv tham gia cuộc chiến với Hamas ở Dải Gaza.

Hình ảnh chấn động về thành phố Gaza trước xung đột và hiện tại

Cuộc tấn công bất ngờ ngày 7/10 của Hamas vào nam Israel đã châm ngòi cho phản ứng quân sự của Tel Aviv, biến phần lớn Gaza thành đống đổ nát.

Israel tấn công Hezbollah ở Lebanon, ông Biden nêu giải pháp cho xung đột

Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) thông báo đã tấn công nhiều cơ sở liên quan nhóm vũ trang Hezbollah ở Lebanon để đáp trả các vụ pháo kích xuyên biên giới sang phía bắc nước này.

Video quân đội Israel đánh sập tòa nhà quốc hội ở Gaza

Quân đội Israel đã phá hủy tòa nhà quốc hội ở thành phố Gaza City, sau khi chiếm được địa điểm này 1 ngày trước đó.

Houthi nã tên lửa vào Israel, Tel Aviv tiến quân vào bệnh viện lớn nhất Gaza

Nhóm vũ trang Houthi ở Yemen tuyên bố rằng, lực lượng này đã phóng tên lửa đạn đạo vào nhiều mục tiêu ở Israel trong ngày 14/11.

Israel nói Hamas mất quyền kiểm soát Gaza, Tel Aviv lên kế hoạch đảm bảo an ninh

Bộ trưởng Quốc phòng Israel Yoav Gallant tuyên bố, Hamas đã mất quyền kiểm soát Dải Gaza.

Hamas muốn thả 50 con tin để ngừng bắn, Israel bị tố tập kích cơ sở LHQ ở Gaza

Lực lượng Hamas sẵn sàng thả 50 con tin để đổi lấy thỏa thuận ngừng bắn kéo dài 5 ngày. Quân đội Israel bị tố tập kích một cơ sở của Liên Hợp Quốc (LHQ) ở phía nam Dải Gaza.

IDF hạ chỉ huy Hamas ngăn dân thường sơ tán, Iran kêu gọi cấm vận Israel

Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) tuyên bố hạ một chỉ huy Hamas ngăn 1.000 dân thường sơ tán. Iran kêu gọi các nước Hồi giáo cấm vận Israel.

Đau buồn, tuyệt vọng bao trùm Gaza khi xung đột bước sang tuần thứ 5

Chùm ảnh dưới đây cho thấy sự lo lắng, đau buồn và tuyệt vọng bao trùm Dải Gaza và Israel khi cuộc xung đột Hamas-Israel bước sang tuần thứ 5 và không có dấu hiệu lắng dịu.

Israel chuẩn bị cho 1 năm xung đột, HĐBA họp về thảm cảnh nhân đạo ở Gaza

Truyền thông Israel đưa tin, quân đội nước này đang chuẩn bị sẵn sàng cho khả năng cuộc xung đột với Phong trào Hồi giáo Hamas ở Gaza sẽ kéo dài 1 năm.

Israel tố Hamas bắn nhầm vào bệnh viện, Mỹ lo số người Palestine thiệt mạng tăng

Quân đội Israel bác bỏ thông tin đã tấn công bệnh viện Al-Shifa ở Dải Gaza, đồng thời cáo buộc sự cố do nhóm Hamas bắn nhầm tên lửa.

Tướng Mỹ cảnh báo người dân ở Gaza có thể gia nhập Hamas nếu xung đột kéo dài

Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ Charles Q. Brown cho rằng Israel cần đưa ra những phương án nhằm kết thúc xung đột với Hamas một cách nhanh chóng.

Israel đồng ý tạm dừng tấn công Gaza, 80.000 người sơ tán

Mỹ cho biết, Israel đã đồng ý tạm dừng các hoạt động quân sự ở các khu vực tại bắc Gaza 4h mỗi ngày kể từ 9/11 song hiện vẫn chưa có báo cáo nào về việc giao tranh tạm lắng.

Đang cập nhật dữ liệu !