Video quân đội Israel đánh sập tòa nhà quốc hội ở Gaza

Quân đội Israel đã phá hủy tòa nhà quốc hội ở thành phố Gaza City, sau khi chiếm được địa điểm này 1 ngày trước đó.

Theo RT, trong ngày 15/11, ông Ofir Gendelman, phát ngôn viên của Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu, đã công bố đoạn video ghi lại cảnh quân đội nước này đánh sập tòa nhà quốc hội Palestine ở thành phố Gaza City. Tòa nhà này là nơi hội họp của các quan chức Hamas sau khi lực lượng này giành quyền kiểm soát Dải Gaza vào năm 2007.

"Hôm nay, quân đội Israel đã phá hủy tổng bộ của Hội đồng Lập pháp Hamas tại Dải Gaza. Đây là một bước tiến lớn trong việc chấm dứt chế độ áp bức của lực lượng này", ông Gendelman nói.

Video: X

Vào ngày 14/11, Lữ đoàn Thiết giáp số 7 và Lữ đoàn Bộ binh Golani của Israel đã giành quyền kiểm soát nhiều tòa nhà của chính quyền Hamas tại thành phố Gaza City.

Các cơ sở bị chiếm giữ bao gồm tòa nhà quốc hội, trụ sở cảnh sát, một khu phức hợp quân sự và một tòa nhà kỹ thuật trong một đại học. Lữ đoàn Golani sau đó cũng đăng tải hình ảnh quốc kỳ Israel xuất hiện bên trong tòa nhà quốc hội.

Trước đó, Bộ trưởng Quốc phòng Israel Yoav Gallant tuyên bố Hamas đã mất quyền kiểm soát Dải Gaza, và các tay súng của lực lượng này đang rút về phía nam.

f 1bvj4xgaeysrj.jpg
Quân đội Israel chiếm giữ tòa nhà quốc hội ở Gaza. Ảnh: X

Hé lộ UAV Ukraine được mệnh danh ‘cơn ác mộng’ của quân đội Nga

Máy bay không người lái (UAV) ném bom Vampire của Ukraine đang được xem là ‘cơn ác mộng’ đối với quân đội Nga trong các cuộc đột kích ban đêm.

Video quân đội Ukraine tập kích kho chứa mìn của Nga

Quân đội Ukraine đã bắn nổ một kho chứa mìn chống tăng của Nga tại tiền tuyến miền nam.

Rộ tin Nga chuyển hệ thống phòng không S-400 từ Kaliningrad tới Ukraine

Bộ Quốc phòng Anh cho biết Nga có thể đã di chuyển một số hệ thống phòng thủ tên lửa S-400 từ vùng Kaliningrad tới Ukraine.

Những cuộc đoàn tụ đầy xúc động sau khi Israel và Hamas trao đổi con tin

Các đợt trao đổi tù nhân và con tin giữa Israel-Hamas đã giúp hàng chục người được trở về với gia đình, tạo ra những cuộc đoàn tụ vô cùng xúc động.

Tướng Ukraine hé lộ khả năng Nga mở rộng chiến dịch quân sự đặc biệt

Tướng quân đội Ukraine cho hay, Nga có thể mở rộng chiến dịch quân sự đặc biệt ra ngoài khu vực miền đông và nam Ukraine thêm lần nữa.

Israel tuyên bố hạ chỉ huy hải quân Hamas, xác nhận thả 39 tù nhân Palestine

Israel sáng nay (24/11) tuyên bố hạ Amar Abu Jalalah, chỉ huy lực lượng hải quân Hamas, trong đợt không kích ở thành phố Khan Younis thuộc miền nam Dải Gaza.

Hamas trả tự do vô điều kiện cho 23 con tin Thái Lan

Hamas cho biết sẽ trả tự do vô điều kiện cho 23 con tin Thái Lan mà nhóm này đang giam giữ ở Gaza, sau khi Iran làm trung gian cho chính phủ Thái Lan và và nhóm quân này.

Nga tuyên bố bán 99% sản lượng dầu cao hơn giá trần phương Tây

Nga đã bán thành công gần như toàn bộ sản lượng dầu của đất nước với giá cao hơn mức trần 60 USD/thùng do phương Tây áp đặt.

Bộ trưởng Quốc phòng Israel nhận định thời gian kết thúc xung đột

Bộ trưởng Quốc phòng Israel Yoav Gallant cho biết, cuộc xung đột giữa nước này với Phong trào Hồi giáo Hamas sẽ kéo dài ít nhất thêm 2 tháng nữa.

Thỏa thuận ngừng bắn giữa Israel và Hamas có khả thi?

Rất nhiều người tại Israel, Palestine, Trung Đông và trên khắp thế giới đã cảm thấy nhẹ nhõm khi cuối cùng cũng có một lệnh ngừng bắn giữa Israel và Hamas.

Đang cập nhật dữ liệu !