Tướng Mỹ cảnh báo người dân ở Gaza có thể gia nhập Hamas nếu xung đột kéo dài

Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ Charles Q. Brown cho rằng Israel cần đưa ra những phương án nhằm kết thúc xung đột với Hamas một cách nhanh chóng.

Theo Reuters, trong ngày 9/11, Tướng Brown đã cảnh báo về nguy cơ người dân có thể lựa chọn gia nhập Hamas nếu thương vong tại Dải Gaza tiếp tục tăng cao vì xung đột kéo dài.

"Nguy cơ là rất lớn, và đây là điều mà chúng ta nên lưu tâm tới. Vấn đề là thời gian, chúng ta càng sớm kết thúc các hoạt động quân sự thì càng giảm bớt nguy cơ xung đột với người dân - những người có thể trở thành thành viên mới của Hamas", ông Brown cho biết.

Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ nhận định, việc Israel muốn loại bỏ toàn bộ thành viên Hamas là một "mục tiêu khá lớn". Ông Brown cho rằng, Tel Aviv nên tập trung vào việc triệt hạ các lãnh đạo của Hamas, bởi phương án này sẽ kết thúc xung đột nhanh chóng hơn.

"Giao tranh càng kéo dài thì tình hình càng trở nên khó khăn hơn", ông Brown nói.

charles brown ap.jpg
Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ Charles Q. Brown. Ảnh: AP

Theo Reuters, Tướng Brown cũng bày tỏ sự tin tưởng rằng Israel sẽ tuân thủ luật chiến tranh tại Dải Gaza, nhưng lực lượng phòng vệ nước này (IDF) cần cải thiện cách giải thích hoạt động của mình trước công chúng.

"Họ có những điểm cần cải thiện, và tôi đã trò chuyện về vấn đề này với người đồng cấp Israel. IDF cần rõ ràng hơn, không chỉ cung cấp video, mà cần giải thích mục tiêu và lý do tập kích", ông chia sẻ.

Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ cho biết, rất khó để đoán định thời điểm cuộc xung đột Israel-Hamas sẽ kết thúc, và mọi người cần chuẩn bị mọi khả năng có thể xảy ra.

Video Nga công phá 2 hệ thống tên lửa Mỹ ở tây nam Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh quân đội nước này tấn công, phá hủy 2 hệ thống tên lửa đất đối không Patriot do Mỹ chế tạo ở vùng Odessa, tây nam Ukraine.

Dàn tên lửa hiện đại của Nga trở thành ‘khắc tinh’ của F-16 ở Ukraine

Dàn tiêm kích F-16 mà các nước NATO hứa chuyển cho Ukraine sẽ bị các tên lửa hiện đại của Nga săn lùng, và tiêu diệt giống như cuộc tấn công đã phá hủy 5 chiếc Su-27 gần đây.

Nga hé lộ phiên bản xuất khẩu của hệ thống phòng không tầm ngắn Komar

Hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn Komar của Nga cung cấp khả năng phòng thủ tầm ngắn cho tàu chiến nhỏ và tàu hỗ trợ có lượng giãn nước lên tới 50 tấn.

Nga lần đầu ra mắt xuồng không người lái tại triển lãm quốc phòng

Nga vừa ra mắt xuồng không người lái “Vizir”, “Orkan”, “BEK-1000” tại Triển lãm Quốc phòng Hàng hải quốc tế FLEET-2024.

Video UAV Nga phóng lưới 'tóm gọn' UAV của Ukraine

Quân đội Nga đã triển khai loại máy bay không người lái (UAV) mang tên Setkomet có khả năng phóng lưới để "bắt" các UAV của Ukraine.

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Đang cập nhật dữ liệu !