Houthi nã tên lửa vào Israel, Tel Aviv tiến quân vào bệnh viện lớn nhất Gaza

Nhóm vũ trang Houthi ở Yemen tuyên bố rằng, lực lượng này đã phóng tên lửa đạn đạo vào nhiều mục tiêu ở Israel trong ngày 14/11.

Hãng tin Al Jazeera dẫn lời phát ngôn viên Houthi cho biết, cuộc tấn công xảy ra sau 24 giờ lực lượng này thực hiện một chiến dịch quân sự khác bằng máy bay không người lái (UAV), nhằm vào cùng những mục tiêu trên của Israel.

houthi 111.jpg
Một tên lửa được Houthi phóng đi. Ảnh: Sky News

Tuyên bố trên của nhóm vũ trang Houthi được đưa ra chỉ vài giờ sau khi quân đội Israel nói rằng hệ thống phòng không Arrow đã bắn hạ một tên lửa ở khu vực gần Biển Đỏ. “Chúng tôi đã dùng hệ thống phòng không Arrow bắn hạ một tên lửa trong ngày 14/11, sau khi những tiếng còi báo động vang lên ở thành phố cảng Eilat. Quả tên lửa không bay vào lãnh thổ Israel”, quân đội Israel cho hay.

Theo Al Jazeera, nhóm vũ trang Houthi thời gian gần đây đã thực hiện nhiều cuộc tấn công bằng tên lửa và UAV nhằm vào miền nam Israel, trong đó bao gồm thành phố Eilat. Theo nhóm này, họ sẽ tiếp tục thực hiện nhiều hoạt động quân sự nhằm vào Israel cho đến khi Tel Aviv ngừng các cuộc tấn công vào Dải Gaza.

Tel Aviv tiến quân vào bệnh viện lớn nhất Gaza 

Theo quân đội Israel, các binh sĩ nước này đang mở hoạt động quân sự trong bệnh viện Al-Shifa ở Dải Gaza.

“Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đang tiến hành chiến dịch tấn công chính xác nhằm vào phong trào Hamas trong một khu vực cụ thể ở bệnh viện Al-Shifa, dựa trên thông tin tình báo và nhu cầu tác chiến. Chúng tôi thực hiện chiến dịch trên bộ ở Gaza để đánh bại Hamas và giải cứu các con tin. Israel đang trong một cuộc chiến với Hamas, không phải với người dân ở Gaza”, thông cáo được IDF đăng trên mạng xã hội X sáng nay (15/11), viết.

Thông cáo trên viết thêm, các đơn vị IDF tiến vào bệnh viện Al-Shifa cũng bao gồm các nhóm nhân viên y tế và người nói tiếng Ảrập đã được huấn luyện đặc biệt để chuẩn bị cho môi trường phức tạp và nhạy cảm này, với mục đích không gây ra tổn hại cho dân thường trú ẩn trong bệnh viện.

Bộ trưởng Y tế Palestine Mai al-Kaila trong một tuyên bố sau đó nói rằng, chính quyền Palestine yêu cầu quân đội Israel “phải chịu trách nhiệm cho mạng sống của các nhân viên y tế, bệnh nhân và dân thường đang trú ẩn bên trong bệnh viện Al-Shifa”.

Hé lộ UAV Ukraine được mệnh danh ‘cơn ác mộng’ của quân đội Nga

Máy bay không người lái (UAV) ném bom Vampire của Ukraine đang được xem là ‘cơn ác mộng’ đối với quân đội Nga trong các cuộc đột kích ban đêm.

Video quân đội Ukraine tập kích kho chứa mìn của Nga

Quân đội Ukraine đã bắn nổ một kho chứa mìn chống tăng của Nga tại tiền tuyến miền nam.

Rộ tin Nga chuyển hệ thống phòng không S-400 từ Kaliningrad tới Ukraine

Bộ Quốc phòng Anh cho biết Nga có thể đã di chuyển một số hệ thống phòng thủ tên lửa S-400 từ vùng Kaliningrad tới Ukraine.

Những cuộc đoàn tụ đầy xúc động sau khi Israel và Hamas trao đổi con tin

Các đợt trao đổi tù nhân và con tin giữa Israel-Hamas đã giúp hàng chục người được trở về với gia đình, tạo ra những cuộc đoàn tụ vô cùng xúc động.

Tướng Ukraine hé lộ khả năng Nga mở rộng chiến dịch quân sự đặc biệt

Tướng quân đội Ukraine cho hay, Nga có thể mở rộng chiến dịch quân sự đặc biệt ra ngoài khu vực miền đông và nam Ukraine thêm lần nữa.

Israel tuyên bố hạ chỉ huy hải quân Hamas, xác nhận thả 39 tù nhân Palestine

Israel sáng nay (24/11) tuyên bố hạ Amar Abu Jalalah, chỉ huy lực lượng hải quân Hamas, trong đợt không kích ở thành phố Khan Younis thuộc miền nam Dải Gaza.

Hamas trả tự do vô điều kiện cho 23 con tin Thái Lan

Hamas cho biết sẽ trả tự do vô điều kiện cho 23 con tin Thái Lan mà nhóm này đang giam giữ ở Gaza, sau khi Iran làm trung gian cho chính phủ Thái Lan và và nhóm quân này.

Nga tuyên bố bán 99% sản lượng dầu cao hơn giá trần phương Tây

Nga đã bán thành công gần như toàn bộ sản lượng dầu của đất nước với giá cao hơn mức trần 60 USD/thùng do phương Tây áp đặt.

Bộ trưởng Quốc phòng Israel nhận định thời gian kết thúc xung đột

Bộ trưởng Quốc phòng Israel Yoav Gallant cho biết, cuộc xung đột giữa nước này với Phong trào Hồi giáo Hamas sẽ kéo dài ít nhất thêm 2 tháng nữa.

Thỏa thuận ngừng bắn giữa Israel và Hamas có khả thi?

Rất nhiều người tại Israel, Palestine, Trung Đông và trên khắp thế giới đã cảm thấy nhẹ nhõm khi cuối cùng cũng có một lệnh ngừng bắn giữa Israel và Hamas.

Đang cập nhật dữ liệu !