Israel nói Hamas mất quyền kiểm soát Gaza, Tel Aviv lên kế hoạch đảm bảo an ninh

Bộ trưởng Quốc phòng Israel Yoav Gallant tuyên bố, Hamas đã mất quyền kiểm soát Dải Gaza.

“Hamas đã mất quyền kiểm soát Gaza. Những tay súng Hamas đang chạy trốn về phía Nam và dân thường đang tràn vào các căn cứ của Hamas”, hãng tin RIA Novosti dẫn lời ông Gallant cho hay.

Trước đó, Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) cho biết, họ đã gây thiệt hại đáng kể cho các tiểu đoàn Hamas ở phía bắc Gaza. Đồng thời tin rằng Hamas gần như không còn tồn tại như một cơ cấu quân sự có tổ chức ở Dải Gaza.

xung dot.jpg
Quân đội Israel ở Dải Gaza. Ảnh: AP

Tel Aviv lên kế hoạch đảm bảo an ninh ở miền Bắc

Tổng Tham mưu trưởng IDF Herzi Halevi cho biết, Tel Aviv đang chuẩn bị các kế hoạch hoạt động nhằm đảm bảo an ninh ở phía Bắc đất nước.

“Chúng tôi đang chuẩn bị các kế hoạch hoạt động ở phía Bắc. Nhiệm vụ của chúng tôi là đảm bảo an ninh. Tình hình an ninh sẽ không như trước, khi người dân miền Bắc không cảm thấy an toàn khi trở về nhà”, ông Halevi chia sẻ trên kênh Telegram.

Trước đó, ông đã tổ chức một cuộc họp với Bộ Tư lệnh phía Bắc của IDF, trong đó ông phê duyệt các kế hoạch phòng thủ và tấn công, đồng thời chỉ thị tất cả các lực lượng phải cảnh giác cao độ.

Israel tuyên bố tiêu diệt chỉ huy Hamas

IDF tuyên bố hạ chỉ huy nhóm tên lửa chống tăng Lữ đoàn Khan Yunis của Hamas và cựu lãnh đạo cơ quan tình báo quân sự của lực lượng này.

“Trong 24 giờ qua, IDF đã hạ chỉ huy nhóm tên lửa chống tăng của Lữ đoàn Khan Yunis, Yaakub A'ashur. Ngoài ra, Mohammed Khamis Dababash, cựu lãnh đạo cơ quan tình báo Hamas cũng bị tiêu diệt”, IDF thông báo.

Theo IDF, những tay súng Hamas trên đều tham gia lập kế hoạch và thực hiện các cuộc tấn công chống lại binh lính IDF.

Hé lộ UAV Ukraine được mệnh danh ‘cơn ác mộng’ của quân đội Nga

Máy bay không người lái (UAV) ném bom Vampire của Ukraine đang được xem là ‘cơn ác mộng’ đối với quân đội Nga trong các cuộc đột kích ban đêm.

Video quân đội Ukraine tập kích kho chứa mìn của Nga

Quân đội Ukraine đã bắn nổ một kho chứa mìn chống tăng của Nga tại tiền tuyến miền nam.

Rộ tin Nga chuyển hệ thống phòng không S-400 từ Kaliningrad tới Ukraine

Bộ Quốc phòng Anh cho biết Nga có thể đã di chuyển một số hệ thống phòng thủ tên lửa S-400 từ vùng Kaliningrad tới Ukraine.

Những cuộc đoàn tụ đầy xúc động sau khi Israel và Hamas trao đổi con tin

Các đợt trao đổi tù nhân và con tin giữa Israel-Hamas đã giúp hàng chục người được trở về với gia đình, tạo ra những cuộc đoàn tụ vô cùng xúc động.

Tướng Ukraine hé lộ khả năng Nga mở rộng chiến dịch quân sự đặc biệt

Tướng quân đội Ukraine cho hay, Nga có thể mở rộng chiến dịch quân sự đặc biệt ra ngoài khu vực miền đông và nam Ukraine thêm lần nữa.

Israel tuyên bố hạ chỉ huy hải quân Hamas, xác nhận thả 39 tù nhân Palestine

Israel sáng nay (24/11) tuyên bố hạ Amar Abu Jalalah, chỉ huy lực lượng hải quân Hamas, trong đợt không kích ở thành phố Khan Younis thuộc miền nam Dải Gaza.

Hamas trả tự do vô điều kiện cho 23 con tin Thái Lan

Hamas cho biết sẽ trả tự do vô điều kiện cho 23 con tin Thái Lan mà nhóm này đang giam giữ ở Gaza, sau khi Iran làm trung gian cho chính phủ Thái Lan và và nhóm quân này.

Nga tuyên bố bán 99% sản lượng dầu cao hơn giá trần phương Tây

Nga đã bán thành công gần như toàn bộ sản lượng dầu của đất nước với giá cao hơn mức trần 60 USD/thùng do phương Tây áp đặt.

Bộ trưởng Quốc phòng Israel nhận định thời gian kết thúc xung đột

Bộ trưởng Quốc phòng Israel Yoav Gallant cho biết, cuộc xung đột giữa nước này với Phong trào Hồi giáo Hamas sẽ kéo dài ít nhất thêm 2 tháng nữa.

Thỏa thuận ngừng bắn giữa Israel và Hamas có khả thi?

Rất nhiều người tại Israel, Palestine, Trung Đông và trên khắp thế giới đã cảm thấy nhẹ nhõm khi cuối cùng cũng có một lệnh ngừng bắn giữa Israel và Hamas.

Đang cập nhật dữ liệu !