Cận cảnh bên trong đường hầm của các thủ lĩnh Hamas

Quân đội Israel đã phát hiện một hệ thống đường hầm được các thủ lĩnh Hamas sử dụng để di chuyển tới nhiều khu vực tại thành phố Gaza City.

Theo Reuters, trong ngày 20/12, Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã phát hiện một hệ thống đường hầm được các lãnh đạo Hamas sử dụng "làm nơi trú ẩn và căn cứ điều hành" ở thành phố Gaza City.

"Hệ thống đường hầm này chạy qua Quảng trường Palestine, 2 bệnh viện Rantisi và Al-Shifa, và nhiều khu vực khác ở thành phố Gaza City. Ngoài việc trú ẩn, hệ thống đường hầm này còn được thủ lĩnh Hamas Yahya Sinwar và thủ lĩnh cánh vũ trang Muhammad Deif sử dụng để làm việc", ông Peter Lerner, phát ngôn viên IDF cho biết.

Video: IDF

Báo cáo của quân đội Israel tiết lộ, hệ thống đường hầm này nằm cách mặt đất 20m, được trang bị thang máy, camera an ninh, cửa chống nổ hạng nặng,... Ngoài ra, lực lượng Hamas cũng đặt tại đây rất nhiều máy phát điện, đủ để các thành viên trú ẩn trong thời gian dài.

"Các thủ lĩnh Hamas đều có nhà riêng hoặc văn phòng kết nối với hệ thống đường hầm này. Hệ thống này, cả trên lẫn dưới mặt đất, là trung tâm quyền lực của Hamas", ông Lerner nói thêm.

Trong tuần trước, IDF cũng phát hiện ra đường hầm lớn nhất của Hamas, được các tay súng của lực lượng này sử dụng để đưa khí tài tới thẳng cửa khẩu biên giới Erez với Israel.

Dù đã giành quyền kiểm soát nhiều khu vực tại Dải Gaza, nhưng IDF hiện vẫn chưa thể tìm được các thủ lĩnh cấp cao của Hamas như Sinwar và Deif.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Nga 'dậy sóng' vì tiệc thác loạn của người nổi tiếng ở Moscow

Anastasiya Ivleeva, một blogger và nhân vật truyền hình nổi tiếng của Nga, đã bị chỉ trích nặng nề vì bữa tiệc thác loạn do cô tổ chức tại một câu lạc bộ ở thủ đô Moscow.

Nga liên tiếp phóng UAV và tên lửa, nhiều khu vực ở Ukraine báo động không kích

Không quân Ukraine tuyên bố phá hủy 18/19 máy bay không người lái (UAV) được Nga được phóng về phía Kiev, Odessa, Kherson, và nhiều khu vực khác.

Cận cảnh khoảnh khắc động đất tấn công Trung Quốc, ít nhất 111 người thiệt mạng

Truyền thông Trung Quốc đưa tin, số nạn nhân thiệt mạng vì trận động đất tấn công tây bắc nước này đêm 18/12 hiện đã tăng lên đến 111 người.

Đang cập nhật dữ liệu !