Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Theo The Times of Israel, trong ngày 27/12, Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã đăng tải đoạn video ghi lại cảnh tiêm kích nước này bắn hạ một UAV của Houthi trên Biển Đỏ.

Truyền thông địa phương cho biết, nhóm vũ trang Houthi đã nhận trách nhiệm về vụ tập kích, nói các UAV được phóng về thành phố Eilat và các khu vực khác ở miền nam Israel.

Tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ. Video: X

Phát ngôn viên của Houthi nhấn mạnh, lực lượng này sẽ tiếp tục các cuộc tập kích cho đến khi Israel ngừng chiến dịch quân sự ở Dải Gaza. Nhóm vũ trang này cũng cảnh báo sẽ tấn công các tàu chiến của Mỹ nếu họ bị nhắm mục tiêu.

Cùng ngày, Bộ Tư lệnh Trung tâm (CENTCOM) của Mỹ cho biết, tàu khu trục USS Laboon và phi đội tiêm kích F-18 của tàu sân bay USS Eisenhower đã đánh chặn thành công 12 UAV, 3 tên lửa chống hạm và 2 tên lửa đối đất của Houthi trên Biển Đỏ. Không có thiệt hại hay thương vong nào được ghi nhận trong vụ việc.

Trong thời gian vừa qua, Houthi đã tiến hành hơn 100 cuộc tập kích bằng tên lửa và UAV, nhắm vào 10 tàu hàng trên Biển Đỏ.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Nga 'dậy sóng' vì tiệc thác loạn của người nổi tiếng ở Moscow

Anastasiya Ivleeva, một blogger và nhân vật truyền hình nổi tiếng của Nga, đã bị chỉ trích nặng nề vì bữa tiệc thác loạn do cô tổ chức tại một câu lạc bộ ở thủ đô Moscow.

Cận cảnh bên trong đường hầm của các thủ lĩnh Hamas

Quân đội Israel đã phát hiện một hệ thống đường hầm được các thủ lĩnh Hamas sử dụng để di chuyển tới nhiều khu vực tại thành phố Gaza City.

Đang cập nhật dữ liệu !