Bộ trưởng Quốc phòng Israel nhận định thời gian kết thúc xung đột

Bộ trưởng Quốc phòng Israel Yoav Gallant cho biết, cuộc xung đột giữa nước này với Phong trào Hồi giáo Hamas sẽ kéo dài ít nhất thêm 2 tháng nữa.

Theo CNN, ông Gallant hôm 23/11 đã tới thăm các binh sĩ Israel đang tham gia chiến dịch quân sự chống Hamas ở Dải Gaza.

bo truong quoc phong israel.jpg
Bộ trưởng Quốc phòng Israel Yoav Gallant. Ảnh: Israel Hayom

Phát biểu trước các phóng viên về thỏa thuận phóng thích con tin và ngừng bắn mới đạt được với nhóm vũ trang Hồi giáo người Palestine, dự kiến có hiệu lực từ ngày 24/11, lãnh đạo Bộ Quốc phòng Israel nhấn mạnh: “Đây chỉ là khoảng dừng ngắn. Khi thời gian này kết thúc, giao tranh sẽ tiếp tục một cách mạnh mẽ và sẽ tạo ra áp lực giúp dẫn tới việc trả tự do cho nhiều con tin hơn. Xung đột dự kiến sẽ kéo dài ít nhất 2 tháng nữa”.

Trước đó, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cũng khẳng định, nước này sẽ không dừng chiến dịch quân sự ở Dải Gaza cho đến khi đạt được các mục tiêu đã đề ra.

Ông Netanyahu giải thích, việc giải cứu toàn bộ con tin, loại bỏ Hamas và đảm bảo không còn bất kỳ sự đe dọa nào từ Gaza trong tương lai là trách nhiệm của cá nhân ông và toàn chính phủ Israel. Các nỗ lực đẩy mạnh chiến dịch tấn công vào khu vực chính là để thực thi sứ mệnh này.

Trong khi đó, quân đội Israel thừa nhận quá trình trao trả con tin sẽ rất phức tạp. 

“Không có gì được bảo đảm cho đến khi nó thực sự diễn ra. Và ngay cả trong quá trình này, các thay đổi có thể xảy đến bất cứ lúc nào”, Chuẩn Đô đốc Daniel Hagari, phát ngôn viên của Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) cho biết trong cuộc họp báo ngày 23/11.

Ông Hagari tiết lộ, khi thỏa thuận chính thức có hiệu lực, các binh sĩ IDF sẽ cắm chốt dọc theo “đường ngừng bắn” thiết lập ở Dải Gaza. Theo thỏa thuận, đường ngừng bắn sẽ giữ chân quân đội Do Thái ở phía bắc Gaza và họ sẽ không di chuyển về phía nam vùng đất trong 4 ngày tạm dừng giao tranh để Hamas thả 50 con tin đầu tiên và các chuyến hàng viện trợ nhân đạo tiếp cận khu vực.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Nga 'dậy sóng' vì tiệc thác loạn của người nổi tiếng ở Moscow

Anastasiya Ivleeva, một blogger và nhân vật truyền hình nổi tiếng của Nga, đã bị chỉ trích nặng nề vì bữa tiệc thác loạn do cô tổ chức tại một câu lạc bộ ở thủ đô Moscow.

Cận cảnh bên trong đường hầm của các thủ lĩnh Hamas

Quân đội Israel đã phát hiện một hệ thống đường hầm được các thủ lĩnh Hamas sử dụng để di chuyển tới nhiều khu vực tại thành phố Gaza City.

Nga liên tiếp phóng UAV và tên lửa, nhiều khu vực ở Ukraine báo động không kích

Không quân Ukraine tuyên bố phá hủy 18/19 máy bay không người lái (UAV) được Nga được phóng về phía Kiev, Odessa, Kherson, và nhiều khu vực khác.

Đang cập nhật dữ liệu !