Israel nói châu Âu nên tham gia xung đột, Mỹ phản đối không kích bệnh viện

Bộ trưởng Ngoại giao Israel Eli Cohen tuyên bố sau cuộc gặp với quan chức cấp cao EU, toàn bộ châu Âu phải cùng Tel Aviv tham gia cuộc chiến với Hamas ở Dải Gaza.

“Châu Âu và toàn thế giới phải đoàn kết để giải phóng Gaza khỏi Hamas”, ông Cohen viết trên mạng xã hội X.

Ngoại trưởng Israel cho hay, ông và người đứng đầu chính sách đối ngoại của Liên minh châu Âu (EU) Josep Borrell đã đến thăm Kibbutz Beeri, nằm gần biên giới với Dải Gaza, tại đây họ nói chuyện với người dân địa phương và đại diện của quân đội Israel.

“Chúng tôi đã nói với ông Borrell về sự khủng khiếp của vụ tấn công hôm 7/10”, ông Cohen nói.

Theo Bộ trưởng Cohen, chuyến thăm của ông Borrell “là một chuyến thăm quốc tế quan trọng nhằm tăng cường sự ủng hộ quốc tế dành cho Israel”.

Trong khi đó, quan chức cấp cao EU bày tỏ sự ủng hộ đối với cuộc xung đột với Hamas và quyền tự vệ của Israel, đồng thời kêu gọi thả con tin ngay lập tức.

israel.jpg
Ảnh: Reuters

Mỹ phản đối không kích bệnh viện ở Gaza

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Matthew Miller cho biết, Washington phản đối các cuộc không kích của Israel vào các bệnh viện ở Dải Gaza và lo ngại về các cuộc không kích vào một bệnh viện của Jordan.

“Chúng tôi lo ngại và không muốn các cuộc không kích vào bệnh viện. Chúng tôi muốn các bệnh viện được bảo vệ”, ông Miller nói. Đồng thời, khi bình luận về các nhân viên y tế Jordan bị thương trong vụ tấn công vào bệnh viện dã chiến ở Gaza, quan chức Bộ Ngoại giao Mỹ cho hay, chúng tôi quan ngại sâu sắc về tình hình bị thương của các nhân viên y tế.

Theo ông, Hamas tiếp tục sử dụng các bệnh viện để làm nơi ở cho các chiến binh, nhưng Mỹ không muốn các cuộc không kích vào các cơ sở y tế.

“Chúng tôi không muốn chứng kiến ​​các vụ xả súng trong bệnh viện, chúng tôi muốn bệnh nhân được an toàn. Do đó, chúng tôi đã kêu gọi sơ tán bệnh nhân bất cứ khi nào có thể và chúng tôi sẽ hỗ trợ các tổ chức nhân đạo quốc tế trong việc sơ tán để bệnh nhân được đưa đến nơi an toàn”, ông Miller nhấn mạnh.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết thêm, Israel sẽ tiến hành các hoạt động quân sự hạn chế gần các bệnh viện.

“Với những gì đã xảy ra tại Bệnh viện Al Shifa, Israel sẽ cố gắng thực hiện các hoạt động theo cách giảm thiểu thiệt hại cho dân thường, để chỉ các chiến binh Hamas bị ảnh hưởng chứ không phải dân thường”, ông Miller lưu ý.

Hé lộ UAV Ukraine được mệnh danh ‘cơn ác mộng’ của quân đội Nga

Máy bay không người lái (UAV) ném bom Vampire của Ukraine đang được xem là ‘cơn ác mộng’ đối với quân đội Nga trong các cuộc đột kích ban đêm.

Video quân đội Ukraine tập kích kho chứa mìn của Nga

Quân đội Ukraine đã bắn nổ một kho chứa mìn chống tăng của Nga tại tiền tuyến miền nam.

Rộ tin Nga chuyển hệ thống phòng không S-400 từ Kaliningrad tới Ukraine

Bộ Quốc phòng Anh cho biết Nga có thể đã di chuyển một số hệ thống phòng thủ tên lửa S-400 từ vùng Kaliningrad tới Ukraine.

Những cuộc đoàn tụ đầy xúc động sau khi Israel và Hamas trao đổi con tin

Các đợt trao đổi tù nhân và con tin giữa Israel-Hamas đã giúp hàng chục người được trở về với gia đình, tạo ra những cuộc đoàn tụ vô cùng xúc động.

Tướng Ukraine hé lộ khả năng Nga mở rộng chiến dịch quân sự đặc biệt

Tướng quân đội Ukraine cho hay, Nga có thể mở rộng chiến dịch quân sự đặc biệt ra ngoài khu vực miền đông và nam Ukraine thêm lần nữa.

Israel tuyên bố hạ chỉ huy hải quân Hamas, xác nhận thả 39 tù nhân Palestine

Israel sáng nay (24/11) tuyên bố hạ Amar Abu Jalalah, chỉ huy lực lượng hải quân Hamas, trong đợt không kích ở thành phố Khan Younis thuộc miền nam Dải Gaza.

Hamas trả tự do vô điều kiện cho 23 con tin Thái Lan

Hamas cho biết sẽ trả tự do vô điều kiện cho 23 con tin Thái Lan mà nhóm này đang giam giữ ở Gaza, sau khi Iran làm trung gian cho chính phủ Thái Lan và và nhóm quân này.

Nga tuyên bố bán 99% sản lượng dầu cao hơn giá trần phương Tây

Nga đã bán thành công gần như toàn bộ sản lượng dầu của đất nước với giá cao hơn mức trần 60 USD/thùng do phương Tây áp đặt.

Bộ trưởng Quốc phòng Israel nhận định thời gian kết thúc xung đột

Bộ trưởng Quốc phòng Israel Yoav Gallant cho biết, cuộc xung đột giữa nước này với Phong trào Hồi giáo Hamas sẽ kéo dài ít nhất thêm 2 tháng nữa.

Thỏa thuận ngừng bắn giữa Israel và Hamas có khả thi?

Rất nhiều người tại Israel, Palestine, Trung Đông và trên khắp thế giới đã cảm thấy nhẹ nhõm khi cuối cùng cũng có một lệnh ngừng bắn giữa Israel và Hamas.

Đang cập nhật dữ liệu !