Hình ảnh chấn động về thành phố Gaza trước xung đột và hiện tại

Cuộc tấn công bất ngờ ngày 7/10 của Hamas vào nam Israel đã châm ngòi cho phản ứng quân sự của Tel Aviv, biến phần lớn Gaza thành đống đổ nát.

Tờ The Guardian dẫn lời các quan chức Gaza nói, các tòa chung cư, cửa hàng và đường phố bị phá hủy trong bối cảnh thảm họa nhân đạo làm ít nhất 1,5 triệu người phải rời bỏ nhà cửa, hơn 11.000 người Palestine thiệt mạng. 

Kể từ ngày 16/11, dịch vụ điện thoại và internet trên toàn bộ Dải Gaza đã sập vì thiếu nhiên liệu, khiến 2,3 triệu người ở khu vực này không thể liên lạc với nhau và với thế giới bên ngoài. Điều này làm trầm trọng thêm cuộc khủng hoảng nhân đạo ở nam Gaza giữa lúc Israel vẫn tiếp tục các cuộc không kích. 

Chương trình Lương thực Thế giới của Liên Hợp Quốc cảnh báo về “khả năng xảy ra nạn đói ngay lập tức” ở Gaza.

Hình ảnh Gaza thành đống đổ nát sau 6 ngày xung đột Israel-HamasHơn 180.000 người Palestine tại Dải Gaza dồn vào các nơi trú ẩn của Liên Hợp Quốc khi các máy bay chiến đấu của Israel liên tục oanh tạc vùng đất nhỏ bé có 2,3 triệu dân sinh sống này.

Hé lộ UAV Ukraine được mệnh danh ‘cơn ác mộng’ của quân đội Nga

Máy bay không người lái (UAV) ném bom Vampire của Ukraine đang được xem là ‘cơn ác mộng’ đối với quân đội Nga trong các cuộc đột kích ban đêm.

Video quân đội Ukraine tập kích kho chứa mìn của Nga

Quân đội Ukraine đã bắn nổ một kho chứa mìn chống tăng của Nga tại tiền tuyến miền nam.

Rộ tin Nga chuyển hệ thống phòng không S-400 từ Kaliningrad tới Ukraine

Bộ Quốc phòng Anh cho biết Nga có thể đã di chuyển một số hệ thống phòng thủ tên lửa S-400 từ vùng Kaliningrad tới Ukraine.

Những cuộc đoàn tụ đầy xúc động sau khi Israel và Hamas trao đổi con tin

Các đợt trao đổi tù nhân và con tin giữa Israel-Hamas đã giúp hàng chục người được trở về với gia đình, tạo ra những cuộc đoàn tụ vô cùng xúc động.

Tướng Ukraine hé lộ khả năng Nga mở rộng chiến dịch quân sự đặc biệt

Tướng quân đội Ukraine cho hay, Nga có thể mở rộng chiến dịch quân sự đặc biệt ra ngoài khu vực miền đông và nam Ukraine thêm lần nữa.

Israel tuyên bố hạ chỉ huy hải quân Hamas, xác nhận thả 39 tù nhân Palestine

Israel sáng nay (24/11) tuyên bố hạ Amar Abu Jalalah, chỉ huy lực lượng hải quân Hamas, trong đợt không kích ở thành phố Khan Younis thuộc miền nam Dải Gaza.

Hamas trả tự do vô điều kiện cho 23 con tin Thái Lan

Hamas cho biết sẽ trả tự do vô điều kiện cho 23 con tin Thái Lan mà nhóm này đang giam giữ ở Gaza, sau khi Iran làm trung gian cho chính phủ Thái Lan và và nhóm quân này.

Nga tuyên bố bán 99% sản lượng dầu cao hơn giá trần phương Tây

Nga đã bán thành công gần như toàn bộ sản lượng dầu của đất nước với giá cao hơn mức trần 60 USD/thùng do phương Tây áp đặt.

Bộ trưởng Quốc phòng Israel nhận định thời gian kết thúc xung đột

Bộ trưởng Quốc phòng Israel Yoav Gallant cho biết, cuộc xung đột giữa nước này với Phong trào Hồi giáo Hamas sẽ kéo dài ít nhất thêm 2 tháng nữa.

Thỏa thuận ngừng bắn giữa Israel và Hamas có khả thi?

Rất nhiều người tại Israel, Palestine, Trung Đông và trên khắp thế giới đã cảm thấy nhẹ nhõm khi cuối cùng cũng có một lệnh ngừng bắn giữa Israel và Hamas.

Đang cập nhật dữ liệu !