xử phạt

tin tức về xử phạt mới nhất

Vi phạm hàng loạt, Bảo hiểm Hàng không bị phạt hơn 400 triệu đồng
 

23/10/2020

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) vừa ra quyết định xử phạt hơn 400 triệu đồng đối với Tổng Công ty cổ phần Bảo hiểm Hàng không do Công ty này dính hàng loạt vi phạm.

Xử phạt 9X chống đối, chửi bới, đòi ra khỏi TP.Hải Dương
icon

Tại chốt kiểm soát dịch Covid-19 khu vực ngã ba Bệnh viện Tâm thần Hải Dương (xã Gia Xuyên, TP Hải Dương) đã xảy ra vụ việc một người dân có hành vi chống đối, lăng mạ lực lượng làm nhiệm vụ.

Công an phường, CSTT được phạt những lỗi vi phạm giao thông nào, mức phạt bao nhiêu?
icon

Rất nhiều trường hợp vi phạm luật giao thông bị Công an phường/xã, Cảnh sát trật tự (CSTT) phát hiện, xử phạt. Tuy nhiên, nhiều người không biết việc xử phạt của lực lượng này trong lĩnh vực giao thông được quy định như thế nào.

Xử phạt 7 người Trung Quốc 140 triệu đồng, trục xuất về nước
icon

Các đối tượng này bị xử phạt về hành vi người nước ngoài nhập cảnh, hành nghề hoặc có hoạt động khác tại Việt Nam mà không được phép.

Hà Nội: Quán vỉa hè vẫn mở, người dân thờ ơ không đeo khẩu trang
icon

Hà Nội vẫn còn rất nhiều người thản nhiên không đeo khẩu trang khi ra đường, không biết thông tin sẽ bị xử phạt nếu không đeo khẩu trang nơi công cộng. Có người đeo hờ hững chỉ để chống đối 

Vừa lái xe vừa ăn mì tôm, tài xế ở Nghệ An bị tước bằng 2 tháng, phạt 1,5 triệu đồng
icon

Dùng khuỷu tay vừa lái xe vừa ăn mì tôm, một tài xế ở Nghệ An đã bị cơ quan chức năng tước Giấy phép lái xe 2 tháng và xử phạt 1,5 triệu đồng.

Lo ngại CSGT muốn có số điện thoại, email để xử phạt vi phạm?
icon

Nếu CSGT báo vi phạm giao thông qua điện thoại, liệu có nảy sinh những trường hợp kẻ xấu lợi dụng gọi điện đe dọa, lừa đảo người dân? 

'Tè bậy' nơi công cộng: Phạt nặng bằng cách này sẽ không ai dám 'tiểu đường'
icon

Ở Singapore, người tiểu bậy có thể bị phạt lên đến 1.000 SGD. Chẳng nói đâu xa, khi thực hiện Nghị định 100, phạt nặng và “bêu tên” tài xế uống rượu bia, người dân có ý thức hơn hẳn…

Khi nào CSGT yêu cầu dừng xe, xử lý lỗi không có bảo hiểm?
icon

Theo Cảnh sát giao thông (CSGT) Hà Nội, khi người điều khiển giao thông đang lưu thông trên đường không vi phạm lỗi nào thì CSGT khó có thể yêu cầu dừng phương tiện để kiểm tra, trừ khi có đợt tổng kiểm tra.

Xử phạt 67,5 triệu đồng nhóm cải trang diễn trò ăn xin ở phố cổ Hội An
icon

Chiều 5/5, Công an TP Hội An (tỉnh Quảng Nam) cho biết, đã có quyết định xử phạt hành chính nhóm cải trang diễn trò ăn xin trên địa bàn gây xôn xao dư luận thời gian qua.

Share tin giả trên Facebook cũng bị xử phạt từ 10-20 triệu đồng
icon

Không chỉ với hành vi tung tin giả, tin sai sự thật trên mạng, việc chia sẻ lại (share) tin giả cũng sẽ bị xử phạt hành chính với số tiền từ 10 - 20 triệu đồng.

Phạt một chủ cửa hàng hoa vì đăng thông tin sai sự thật về thực hiện cách ly
icon

Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội vừa ban hành quyết định xử phạt hành chính đối với 1 tài khoản mạng xã hội Facebook đăng tải thông tin sai sự thật về thực hiện cách ly xã hội.

Hà Nội: Công an xử phạt gần 1.000 trường hợp ra đường không đeo khẩu trang
icon

Ngày 13/4, Đại tá Lê Đức Hùng – Trưởng CA quận Bắc Từ Liêm, HN, cho biết, hơn 10 ngày qua, đơn vị đã tiến hành xử phạt 263 trường hợp người dân không đeo khẩu trang khi ra đường trong đợt dịch Covid-19, tổng số tiền phạt là 53.800.000 đồng.

Hà Nội: Xử phạt hàng trăm trường hợp ra đường không đeo khẩu trang
icon

Chiều 10/4, Đại tá Lê Đức Hùng – Trưởng Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) cho biết, cơ quan công an quận Bắc Từ Liêm đã xử phạt 174 trường hợp không đeo khẩu trang khi ra đường với số tiền phạt là 38.000.000đ.

Nghệ An: Đi câu cá, nam thanh niên bị xử phạt 200.000 đồng
icon

Với hành vi ra ngoài khi không cần thiết (đi câu cá) trong thời gian thực hiện cách ly xã hội, một nam thanh niên ở xã Diễn Hồng (huyện Diễn Châu, Nghệ An) đã bị chính quyền địa phương xử phạt hành chính 200.000 đồng.

Hà Tĩnh: Bịa chuyện bị đối xử tàn tệ để chuyển đến khu cách ly... gần nhà
icon

Tối 8/4, thông tin từ Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, Công an huyện Hương Sơn đã ra quyết định xử phạt 10 triệu đồng đối với Ngô Xuân Đình (SN 1992, trú tại xã Hòa Hải, Hương Khê) do đăng tải thông tin sai sự thật trong khu cách ly phòng chống dịch.