Hà Tĩnh: Bị phạt 15 triệu đồng vì mang súng săn đi bắn chim trời

UBND huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) vừa ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 15 triệu đồng đối với Nguyễn Đình Ng. (SN 1990, trú tại xã Thuần Thiện) về hành vi “Sử dụng trái phép súng săn”.
Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Nguyễn Đình Ng. số tiền 15 triệu đồng do “Sử dụng trái phép súng săn” 

Trước đó, vào khoảng 15h00 ngày 29/9, Tạ Võ Tr. (SN 1989, trú tại thôn Lồng Lộng, xã Thuần Thiện, huyện Can Lộc) điều khiển xe ô tô BKS 38A-165.10, chở theo Nguyễn Đình Ng. (SN 1990, trú thôn Phúc Sơn, cùng xã) đang dừng lại bên đường Võ Liêm Sơn (thuộc thôn Hòa Thịnh, xã Thiên Lộc của huyện này) để săn bắn chim trời.

Khi đang sử dụng súng săn trái phép để bắn chim thì bị lực lượng CSGT Công an huyện Can Lộc và Công an xã Thiên Lộc phát hiện. Lúc này Nguyễn Đình Ng. đã mang theo khẩu súng hơi PCP rời khỏi ghế sau của xe ô tô bỏ chạy về phía cánh đồng thuộc thôn Hoà Thịnh, xã Thiên Lộc.

Sau khi được cơ quan công an tuyên truyền, vận động, Nguyễn Đình Ng. đã quay trở lại đầu thú và giao nộp khẩu súng hơi PCP màu nâu đen, nhãn hiệu Airforce, dài 102cm. Thời điểm bị phát hiện, tất cả số đạn mang theo đều đã được Ng. sử dụng hết.

Tại cơ quan công an, Nguyễn Đình Ng. khai nhận khẩu súng trên do Ng. đặt mua của một người không quen biết trên mạng xã hội vào năm 2015 với giá 5,2 triệu đồng dùng để bắn chim. Qua kiểm tra, Ng. không xuất trình được hóa đơn mua bán, không có giấy phép sở hữu, giấy phép sử dụng loại súng trên.

Công an huyện Can Lộc đã trưng cầu giám định khẩu súng trên và cho thấy, khẩu súng do Nguyễn Đình Ng. sử dụng là súng hơi, thuộc súng săn, không phải là vũ khí quân dụng, súng hoạt động bình thường.

Trong khi đó, Nguyễn Đình Ng. không thuộc đối tượng được trang bị, quản lý, sử dụng vũ khí, công cụ hỗ trợ theo quy định của pháp luật. Vì vậy hành vi của Ng. bị nghiêm cấm trong quản lý vũ khí, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, tiền chất thuốc nổ và công cụ hỗ trợ.

Ngày 24/10, Công an xã Thiên Lộc đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính đối với Nguyễn Đình Ng. về hành vi sử dụng trái phép súng săn theo điểm d, khoản 4, Điều 11, Nghị định 144/2021/NĐ-CP, ngày 31/12/2021 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực ANTT, ATXH, phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ, phòng chống bạo lực gia đình.

Ngày 28/10/2022, Chủ tịch UBND huyện Can Lộc đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với Nguyễn Đình Ng. số tiền 15 triệu đồng do “Sử dụng trái phép súng săn” quy định tại điểm d, khoản 4, Điều 11, Nghị định số 144/2021/NĐ-CP ngày 31/12/2021 của Chính phủ. Đồng thời, tịch thu tang vật vi phạm hành chính khẩu súng hơi nói trên.

Trần Hoàn

Sét đánh cháy rụi hơn 3.000 m2 rừng tự nhiên tại Bắc Kạn

Do sét đánh và trong điều kiện thời tiết hanh khô, gần 3.000m2 rừng tự nhiên ở thôn Nà Cọ, xã Hoàng Trĩ (huyện Ba Bể, Bắc Kạn) đã bị thiêu rụi.

Bên trong khu nhà cũ, cả xóm cùng chia nhau mớ rau, miếng thịt

Tại "xóm chạy thận" nằm ở khu nhà 2 tầng đã xuống cấp trên đường Lê Ninh, gần bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh (Nghệ An), người dân nương tựa vào nhau đầy nghĩa tình.

Nông dân ăn cơm giữa đồng, soi đèn cấy lúa xuyên đêm tránh nắng nóng

Miền Trung đang trong những ngày nắng nóng cháy da thịt. Người nông dân ở Nghệ An cật lực làm việc từ lúc sáng sớm, tranh thủ soi đèn cấy lúa ban đêm.

Cây chết khô ở Hà Nội, nguy cơ đổ gãy khi giông gió

Trên các tuyến phố Huế, Thể Giao (Hà Nội) xuất hiện cây lớn có dấu hiệu trụi lá, chết khô nhưng chưa được xử lý, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn khi giông gió.

Lý do hầm chui cửa ngõ TP.HCM ngập nặng, người dân chật vật di chuyển

Tình trạng ngập nặng ở hầm chui trước cổng Bến xe Miền Đông mới đã được khắc phục sau khi đơn vị quản lý công trình xác định nguyên nhân.

Chàng kỹ sư Cần Thơ nuôi hàng nghìn con 'mỹ ngư', ai nhìn cũng mê

Chàng kỹ sư xây dựng ở Cần Thơ nuôi hàng nghìn con cá Koi được mệnh danh là "mỹ ngư", mỗi năm thu nhập 200 triệu đồng.

Bộ đội miền biên viễn hòa mình theo điệu Rumba, Cha cha cha

Các cán bộ, chiến sĩ của Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế La Lay học khiêu vũ các điệu Cha cha cha, Tango, Rumba, uyển chuyển theo từng điệu nhạc...

Đào đất làm nhà, phát hiện quả bom xuyên phá nặng 227kg

Trong quá trình đào đất làm nhà, một hộ dân ở Hà Tĩnh phát hiện quả bom nặng 227kg. Quả bom này được xác định là bom xuyên phá.

Bé gái nhặt ví có tài sản khoảng 200 triệu, người cha giao nộp sau gần 2 tháng

Khi công an phát đi thông báo truy tìm thì người cha của bé gái nhặt được ví có chứa tài sản khoảng 200 triệu đồng đã mang tài sản đến giao nộp.

Gốm sứ ngư dân khai thác trái phép dưới biển là cổ vật thời Minh - Thanh

Cơ quan chuyên môn nhận định, số gốm sứ được ngư dân khai thác trên vùng biển Quảng Ngãi đều là cổ vật trong thời Minh-Thanh.

Đang cập nhật dữ liệu !