Khách ăn hải sản 2 triệu, tính tiền 3 triệu, quán ăn ở Đà Nẵng bị phạt 25 triệu đồng
Sau khi quán hải sản Năm Rảnh (Đà Nẵng) bị khách hàng tố nhập nhằng tính tiền, UBND Quận đã vào cuộc kiểm tra, phát hiện, xử phạt quán 25 triệu đồng vì không có Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm.
Ngày 9/4, UBND quận Sơn Trà (TP Đà Nẵng) cho biết, sau khi báo chí phản ánh quán hải sản Năm Rảnh (địa chỉ 401 đường Trần Hưng Đạo, quận Sơn Trà) nhập nhằng tính tiền cho khách, khách ăn hải sản hơn 2 triệu nhưng nhận phiếu tính tiền hơn 3 triệu đồng, quận đã chỉ đạo các phòng chuyên môn phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 4 cùng UBND phường An Hải Tây thực hiện việc kiểm tra, xử lý.
Quán hải sản Năm Rảnh bị xử phạt 25 triệu đồng vì không có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm. |
Qua làm việc, bà Hồ Thị Thu Trang, chủ quán Năm Rảnh trình bày: Tại thời điểm xảy ra vụ việc, quán đông khách, quán mới khai trương hoạt động, nhân viên phục vụ mới nên xảy ra sự cố nhầm lẫn.
Khi khách có phản ánh về hoá đơn, chủ quán đã giải thích đây là phiếu tạm tính, nếu khách đối chiếu chưa đúng thì quán sẽ điều chỉnh lại rồi in hoá đơn chính thức.
Chủ quán thừa nhận thiếu sót và đã thực hiện xin lỗi khách hàng vì sự cố nêu trên.
Tại thời điểm kiểm tra, quán Năm Rảnh có bảng niêm yết giá, phiếu tạm tính cho khách ghi đúng giá niêm yết.
Tuy nhiên, đoàn kiểm tra đã phát hiện, xử phạt vi phạm hành chính đối với quán hải sản Năm Rảnh 25 triệu đồng về hành vi kinh doanh dịch vụ ăn uống mà không có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.
Hình ảnh hoá đơn mà khách hàng phản ánh |
Đồng thời đoàn kiểm tra yêu cầu chu quán hải sản Năm Rảnh chấp hành các quy định của pháp luật liên quan đến hoạt động kinh doanh, thường xuyên quán triệt nhân viên thực hiện văn minh thương mại, niêm yết giá, bán đúng giá niêm yết; đảm bảo an ninh trật tự, vệ sinh môi trường tại khu vực kinh doanh.
Trước đó, vào ngày 27/3, một tài khoản đăng tải lên mạng xã hội với nội dung: "Ai đi chơi, du lịch, ăn uống Đà Nẵng nhớ tránh quán này ra nhé. Chém giá kinh khủng, nói hết nước bọt mới được kiểm tra lại. May còn tỉnh, say là mất tiền rồi".
Kèm theo đó là ảnh 2 phiếu tính tiền, 1 phiếu được xuất trước có tổng số tiền khách phải thanh toán 3.374.000 đồng. Phiếu sau khi khách phản ánh dư món, được tính lại với tổng số tiền là 2.345.000, dư hơn 1 triệu đồng. Theo hình ảnh, quán đã kê thêm 2 phần gỏi sứa, 2 phần ốc hương, 2 phần ghẹ hấp và 48 lon bia.
Diệu Thuỳ
Vụ chủ nhà hàng ở Đà Nẵng bị tố quỵt lương, 'động thủ' với nhân viên: Thừa nhận lúc nóng giận có ra tay, nhân viên nói chỉ cần nhận đủ tiền!
Nhân viên tố chủ nhà hàng lấy lý do khách ít, hạ lương nhân viên phục vụ dù công việc đến 3-4h sáng thậm chí 6h. Xin nghỉ sau nửa tháng chỉ được trả lương 1 triệu, bị hành hung...Hiện nhà hàng L.H.S bị "bão" đánh giá 1 sao.